KHÓA ĐIỆN TỬ VÀ CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG NHẤT

Khi chọn mua và sử dụng khóa điện tử, bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo bộ khóa vân tay của mình hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn.

Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về nội dung: khóa điên tử và cách sử dụng đúng nhất. Hãy đọc hết và lưu nội dung khi cần tham khảo nhé!

1.Lựa chọn khóa điện tử phù hợp

khoa-dien-tu-winlock-st-300

Việc lựa chọn các sản phẩm khóa cửa điện tử với chức năng khóa điện tử không hẳn là quá khó bởi dòng khóa này rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên để chọn được một sản phẩm tốt, phù hợp với những nhu cầu và ngân sách của bạn thì cần chú ý một số điểm sau đây:

Khảo sát cửa nhà bạn trước khi lắp

 Nhiều người dùng khi cần mua một bộ khóa điện tử thường ưu tiên lựa chọn sản phẩm theo sở thích cá nhân. Đây là một quan niệm sai lầm bởi bước đầu tiên trong việc chọn mua khóa cửa điện tử đó là bộ khóa đó phải phù hợp để lắp cho cửa nhà bạn. Dưới đây là 3 thông số để khảo sát cửa mà bạn cần quan tâm.

1.Chất liệu cửa: Gỗ, cửa sắt chống cháy, cửa sắt cho cổng, cửa kính hoặc nhôm kính,v.v.. Hầu hết các loại khóa điện tử và khóa có chức năng khóa điện tử đều dành cho cửa gỗ hoặc cửa lõi sắt chống cháy, còn cửa kính hoặc nhôm kính sẽ cần các loại khóa chuyên dụng. Cửa gỗ bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu là gỗ tự nhiên(gỗ thịt) hay gỗ công nghiệp(được ghép từ nhiều phiến gỗ nhỏ lại). Thông thường gỗ tự nhiên sẽ khó thi công hơn gỗ công nghiệp.

2.Độ dày của cửa: Các dòng khóa cửa điện tử đều yêu cầu một độ dày nhất định của cửa để lắp đặt. Với dòng khóa không có Mortise(ruột khóa), do chỉ cần kết nối 2 mặt trong và ngoài với nhau nên sẽ không yêu cầu cao về độ dày của cửa. Ngược lại các dòng khóa có tay cầm và có Mortise sẽ cần khảo sát kĩ độ dày cửa trước khi lắp đặt.

3.Độ rộng đố cửa: Hiểu đơn giản độ rộng đố cửa là khoảng cách từ mép cửa đến hết phần gỗ liền đầu tiên, khoảng cách này cần bằng hoặc lớn hơn chiều rộng của khóa.

Lựa chọn tính năng phù hợp

Các dòng khóa điện tử thường có phương thức khóa điện tử không giống nhau. Một số công nghệ vân tay có thể kể đến như:

1.Quét vân tay quang học: Là công nghệ quét vân tay đời đầu, ưu điểm của cách này là dung lượng vân tay nhỏ, tuy nhiên sử dụng phương thức chụp ảnh nên cần đủ ánh sáng và dễ bị lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng.

2.Quét vân tay cảm ứng điện dung: Công nghệ này sử dụng các cảm biến để xác nhận sự thay đổi điện áp tại mỗi điểm chạm của ngón tay vào đầu đọc, từ đó so sánh với dữ liệu đã được lưu trong bộ nhớ.

3.Quét vân tay Life-Scan: Đây là công nghệ quét vân tay sử dụng trong khóa cửa vân tay Yale. Công nghệ này ngoài việc quét vân tay còn kiểm tra tế bào để đảm bảo vân tay được đặt vào là của vật thể sống. Nhược điểm của phương thức này là dung lượng vân tay lớn, do đó khóa vân tay Yale chỉ lưu trữ tối đa 20 vân tay.

4.Quét vân tay công nghệ Biometric Scan: Đây được coi là phiên bản nâng cấp của Life-Scan với việc quét sâu vào tế bào da, cũng như giảm dung lượng vân tay. Các dòng khóa điện tử Epic sử dụng công nghệ Biometric Scan có thể lưu trữ lên đến 100 vân tay.

2.Sử dụng khóa điện tử như thế nào là đúng ?

khoa-dien-tu-phillips

Để đảm bảo khóa điện tử hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ, người dùng nên nắm rõ một số lưu ý sau:

Nên mua các loại khóa điện tử chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Bởi không chỉ có chất lượng tốt hơn so với các loại khóa giá rẻ hoặc khóa xách tay trôi nổi trên thị trường, mà khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng, người dùng có thể dễ dàng liên hệ và nhận bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất.

Đảm bảo luôn nhớ và không để lộ mã số chủ cho người khác

Khi gặp các lỗi phần mềm như không nhận diện được, hoặc nghi ngờ có ai đó đăng ký vân tay trái phép, chủ nhà có thể dễ dàng thiết lập lại các chức năng hoặc xóa toàn bộ dữ liệu, miễn là có mã số chủ.

Sử dụng chức năng mở khóa bằng vân tay đúng cách

Đảm bảo rằng bề mặt ngón tay đủ sạch, không bị bám bẩn hoặc quá lạnh. Đặt ngón tay vào đúng vị trí sao cho toàn bộ ngón bề mặt ngón tay được áp sát vào đúng mặt quét vân tay.

Một số máy quét vân tay quang học yêu cầu đủ ánh sáng để chụp ảnh nên người dùng cần chú ý xem đèn LED trợ sáng của máy quét có hoạt động không.

khoa-dien-tu-samsung-shp-dh538

Xem thêm: khóa cửa vân tay Samsung

Việc sử dụng khóa điện tử vô cùng đơn giản, tuy nhiên việc sử dụng hiệu quả dòng khóa cao cấp này không hề dễ dàng. Để dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm, hãy liên hệ với Vinlock để được tư vấn lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *