CÁCH VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG KHÓA ĐIỆN TỬ ĐÚNG CÁCH

Việc bảo dưỡng khóa điện tử không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của khóa mà còn giúp khóa hoạt động ổn định, đảm bảo rằng căn hộ của bạn luôn được an toàn trước những tình huống xấu như trộm cắp, hỏa hoạn,v.v..Thử nghĩ đến tình huống trộm phá khóa mà bộ khóa điện tử của bạn không báo động, hay cần thoát ra ngoài mà tay nắm lại bị kẹt, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng bộ khóa điện tử nhà mình.

vinlock

Tại sao phải bảo dưỡng khóa điện tử?

Dù có chất lượng cao hay thấp, khóa điện tử cũng như các thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sẽ gặp một số vấn đề. Nhẹ thì chỉ bị kẹt tay cầm, bám bụi, nặng thì có thể là bàn phím, đầu đọc vân tay và thẻ từ nhận diện kém, hư hỏng chốt khóa hoặc thậm chí là bảng mạch bên trong. Việc bảo dưỡng không chỉ là vệ sinh đơn thuần, mà còn cần phải kiểm tra khả năng hoạt động của khóa điện tử để kiểm tra các sự cố phát sinh.

Các cách bảo dưỡng khóa điện tử

Vệ sinh khóa thường xuyên:

Bạn nên vệ sinh khóa định kì hàng tháng. Sử dụng vải mềm ẩm để lau mặt trước và mặt sau khóa. Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa công nghiệp để lau khóa vì sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn làm hỏng kết cấu và chức năng của khóa.

Dùng xăng A92 để bôi trơn tay cầm của khóa:

Tuyệt đối không dùng dầu nhớt hay các loại dầu bôi trơn tay cầm khóa vì sẽ khiến bụi bẩn bám chặt hơn và gây kẹt tay nắm về sau. Thay vào đó hãy sử dụng xăng A92 thay thế để lau dọn bụi bẩn mà không gây bám dính bởi xăng sẽ bay hơi nhanh hơn dầu nhớt.

Kiểm tra hoạt động của khóa điện tử

Ngoài việc vệ sinh, bạn cần kiểm tra hoạt động của khóa để tìm lỗi phát sinh. Kiểm tra tay cầm, đóng mở cửa và các ốc vít xem có vấn đề gì hay không. Nếu có các sự cố như ốc vít bị lỏng bạn có thể tự xử lý. Nhưng nếu gặp các vấn đề như chốt khóa bị kẹt hoặc khóa không nhận diện được vân tay, thẻ từ hay mật khẩu thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được giải quyết, tránh việc tự ý sửa chữa làm hỏng thêm và không được nhà sản xuất đồng ý bảo hành.

Chú ý khi sử dụng pin cho khóa điện tử

PIN

Thông thường thời lượng pin của khóa điện tử có thể lên đến 1 năm hoặc khoảng 10.000 lần đóng mở cửa. Trước khi hết pin khóa sẽ báo trước khoảng 1 tuần. Bạn nên thay pin sớm và đúng loại pin chuyên dụng cho khóa điện tử, không dùng pin kém chất lượng sẽ bị chảy và hỏng khóa. Khi hết pin bạn cũng có thể dùng pin phụ 9V để mở khóa nhưng chỉ là giải pháp tạm thời.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội: Xem bản đồ

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh Xem bản đồ

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1