CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG NHẬN DIỆN VÂN TAY CỦA KHÓA VÂN TAY

Khóa cửa thông minh nói chung và khóa vân tay nói riêng nay đã không còn là khái niệm xa lạ với người dùng Việt Nam. Từ biệt thự cao cấp đến các chung cư bình dân đều có sự xuất hiện của dòng khóa điện tử. Dù được trang bị nhiều phương pháp nhận diện như thẻ từ, mã số,…nhưng phần đông người dùng vẫn chọn vân tay để mở cửa bởi sự nhanh chóng, tiện lợi cũng như khả năng làm giả, làm rơi “cực thấp”. Cũng bởi được sử dụng liên tục nên nhiều người không khỏi lo lắng khi vân tay không được nhận diện. 

khóa cửa vân tay

Khóa vân tay cho phép mở cửa bằng dấu vân tay tiện lợi

Cách hoạt động của khóa vân tay

Khóa vân tay được thiết kế đầu đọc vừa bằng một đốt ngón tay với màn hình cảm ứng để đọc được cấu tạo bề mặt cũng như các lớp biểu bì phía sâu bên dưới. Trước khi sử dụng phương pháp mở khóa bằng vân tay, bạn cần cài đặt dấu vân tay, sau khi màn hình cảm ứng đọc được vân tay của gia chủ sẽ chuyển về lưu trữ trong bộ nhớ. 

Lệnh mở khóa sẽ được thực hiện khi vân tay của bạn trùng khớp. Trường hợp không trùng khớp, khóa vân tay sẽ từ chối mở. Nếu bạn lặp lại hành động nhấn vân tay quá nhiều thì khóa sẽ kích hoạt chế độ tự bảo vệ, ví dụ như: chuông cảnh báo có kẻ lạ xâm nhập, không tiếp nhận vân tay nữa,…buộc bạn phải gọi sự trợ giúp từ các chuyên gia sửa chữa để mở lại khóa. 

khóa vân tay

Khóa vân tay được sử dụng rộng rãi với tính năng nhận diện vân tay nhanh chóng

Những nguyên nhân khiến khóa vân tay không nhận diện vân tay

 • Đầu đọc vân tay bị bám bụi do lâu ngày không được vệ sinh hoặc do chất bẩn trên tay lâu ngày tích tụ lại, đặc biệt những dòng khóa vân tay không có hộp che màn hình vân tay nên càng dễ bám bụi bẩn sau thời gian dài
 • Vân tay quá ướt (có thể do mồ hôi hoặc dính nước) dẫn đến đầu đọc không nhận diện được vân tay
 • Vân tay bị bẩn, bị trầy xước (một số trường hợp vân tay bị mờ với người lớn tuổi)
 • Đặt vân tay không đúng tư thế so với lúc đăng ký
 • Lúc đầu khi cài đặt vân tay chưa đúng cách, chưa kịp lưu lại
 • Lỗi kỹ thuật của thiết bị

Cách khắc phục lỗi không nhận diện vân tay

 • Trong quá trình sử dụng, người dùng cần thường xuyên vệ sinh phần đầu đọc vân tay. Lưu ý, khi vệ sinh cần dùng khăn mềm, khố, tuyệt đối không sử dụng khăn ướt, đặc biệt là các hóa chất tẩy rửa mang tính axit sẽ khiến đầu đọc bị hỏng. 
 • Trước khi đặt tay lên đầu đọc, bạn cần đảm bảo tay sạch sẽ, khô ráo 
 • Nên đăng ký từ 2 dấu vân tay trở lên tránh trường hợp một vân tay bị xước hoặc bẩn
 • Khi cài đặt vân tay, bạn cần đảm bảo vân tay được đặt ngay ngắn và khóa đã lưu trữ vân tay
 • Với trường hợp xấu nhất, khi, bạn đã làm như trên mà khóa vân tay vẫn không nhận dấu vân tay. Bạn cần liên hệ với địa chỉ cung cấp và nhờ đến sự giúp đỡ của họ. Có thể khi lắp đặt chưa đúng tiêu chuẩn hoặc bên trong hệ thống bị lỗi phần nào đó. Khách hàng không nên gọi thợ sửa khóa ngoài bởi có thể sẽ làm khóa bị hỏng vì không sửa đúng cách. 

kiểm tra bảo trì khóa vân tay

Thường xuyên bảo dưỡng màn hình cảm ứng để hạn chế các lỗi không nhận diện vân tay.

Hiện nay, các công nghệ nhận diện vân tay ngày càng được nâng cao: từ vân tay quang học đến các công nghệ Popscan, Life-Scan, Biometric Scan với mục đích nâng cao tính bảo mật cho vân tay. Nếu trước kia vân tay chỉ được scan trên bề mặt thì nay với sự phát triển của công nghệ, vân tay được quét sâu hơn, nhận diện 360 độ, phân biệt được vân tay làm giả và vân tay người thật. Hãy đến với Vinlock để có thể trực tiếp trải nghiệm các tính năng vượt trội của dòng khóa vân tay hiện nay. 

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung: 

– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 3 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

1