CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN VÂN TAY CỦA CÁC DÒNG KHÓA VÂN TAY SAMSUNG

Công nghệ khoa học ngày càng hiện đại và phát triển. Cùng với sự đi lên của chất lượng cuộc sống là rất nhiều phương tiện khác phục vụ cho cuộc sống của con người thêm tiện nghi và hiện đại cũng được ra đời. Trong đó phải kể đến khóa vân tay Samsung.

Các loại khóa cửa điện tử vân tay của thương hiệu Samsung không chỉ mang lại những lựa chọn phù hợp nhất đối với thiết kế cửa nhà của người Việt, mà quan trọng hơn hết đó là công nghệ nhận diện vân tay hiện đại được áp dụng đã làm nên tên tuổi của dòng sản phẩm điện tử này. 

Trải qua nhiều chương trình đào tạo kỹ thuật tại hãng SamSung, Vinlock chia sẻ công nghệ nhận diện vân tay của các dòng khóa vân tay SamSung dưới đây để bạn đọc hiểu rõ.

Điều gì làm nên tên tuổi của khóa vân tay Samsung?

Samsung là một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ của Hàn Quốc với nhiều sản phẩm điện tử khác nhau. Trong đó, các loại đồ điện tử thông minh sử dụng bảo mật bằng vân tay của Samsung hiện nay có rất nhiều, từ điện thoại di động cho đến các dòng khóa vân tay Samsung.

Đây là công nghệ hoạt động bằng thuật toán dựa trên các đặc trưng riêng về sự khác biệt giữa vân tay của mỗi người. Ai cũng đều có mẫu vân tay khác với những người khác và chắc chắn không có sự trùng hợp giữa 2 mẫu vân tay bất kỳ nào, kể cả của những người sinh đôi. Đó cũng là lý do vì sao việc bảo mật khóa cửa bằng vân tay là vô cùng an toàn.

khóa vân tay samsung

Khóa vân tay Samsung – thiết bị được ưa chuông tại thị trường Việt nhiều năm qua

Các công nghệ vân tay hiện đại trên khóa vân tay Samsung

Công nghệ nhận diện vân tay quang học

Đây có thể coi là công nghệ nhận diện đầu tiên và sơ khai nhất của khoa học được áp dụng trên các dòng khóa vân tay Samsung. Nó được ứng dụng phổ biến trên các dòng khóa điện tử bởi giá thành thấp, nhưng vẫn đảm bảo được tính năng bảo mật. Công nghệ nhận diện vân tay quang học này hoạt động theo nguyên lý đơn giản bằng cách chiếu một luồng ánh sáng nhìn thấy để phân biệt các điểm cao – thấp, từ đó vẽ lại sơ đồ của vân tay.

Khóa vân tay quang học có thể lưu trữ được hàng trăm mẫu vân tay khác nhau. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của mẫu khóa cửa này cho phép chủ nhà có thể linh động hơn trong việc cho phép người thân hay bạn bè tin tưởng có thể chủ động ra vào nhà mà vẫn bảo vệ được tài sản của mình. 

khóa vân tay samsung quang học

Khóa vân tay Samsung với công nghệ nhận diện vân tay bằng quang học với tốc độ đọc cao

Tuy vậy, cũng vì công nghệ nhận diện vân tay thời kỳ đầu nên nó vẫn có nhược điểm là có “lỗ hổng” trong việc nhận diện vân tay. Theo đó, kẻ gian vẫn có thể mở được khóa cửa điện tử với vân tay giả làm bằng silicon hay các chất dẻo công nghiệp khác. Tuy được hãng đảm bảo là nhận diện vân tay rất nhanh chóng, nhưng việc nhầm lẫn là có thể xảy ra vì công nghệ này không cảm nhận được nhiệt độ từ chủ thể của vân tay. 

Công nghệ nhận diện vân tay Life-scan

Công nghệ vân tay Life-scan trên khóa vân tay Samsung là công nghệ nhận diện vân tay với 2 phần chính là Scan và Life. Phần Scan hoạt động bằng các dòng sóng nhìn thấy hoặc các loại tia cận hồng ngoại. Bộ phận này có nhiệm vụ đọc và lưu trữ toàn bộ đặc điểm riêng biệt của từng mẫu vân tay dựa trên cơ chế phân mảng cắt lớp.

Khi bạn ấn vân tay vào đầu đọc, nó sẽ tiến hành quét và xử lý để xác định chính xác các vị trí của tâm, cao độ, li độ, khoảng cách giữa các vận, độ dày lớp biểu bì, mao dẫn,…Qua đó, tìm ra các tham số về tần số, biên độ và phi của vân tay mỗi người. Còn phần Life thực hiện nhiệm vụ xác định được mẫu vân tay là của người sống dựa trên sự kết hợp giữa việc quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên tham số độ dày của tầng biểu bì.

khóa samsung

Công nghệ Life-scan giúp tăng tính bảo mật cho khóa vân tay Samsung

Như vậy, công nghệ Life-scan yêu cầu 2 yếu tố của vân tay mở cửa đó là phải đúng của người đã đăng kí vân tay và phải là của người sống. Do đó, công nghệ ngày ngăn chặn được hoàn toàn tình trạng dùng vân tay nhựa giả để mở cửa. Tuy nhiên, công nghệ này cũng có một số hạn chế như dung lượng lưu trữ dữ liệu cho 1 mẫu vân tay là rất lớn, nên số vân tay đăng ký mở cửa chỉ tối đa được 20 vân tay. Vì thế, nó chỉ phù hợp với hộ gia đình hoặc văn phòng nhỏ. 

Chọn mua khóa vân tay Samsung công nghệ nào là an toàn nhất hiện nay?

Như vậy, có thể thấy khóa vân tay Samsung sử dụng công nghệ Life-scan là lựa chọn an toàn nhất hiện nay. Tuy vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn hoàn toàn có thể chọn khóa cửa Samsung quang học. Ngoài các mẫu khóa vân tay, khóa điện tử Samsung mở bằng thẻ từ, mã số của hãng cũng rất an toàn và độ tiện dụng cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh các loại khóa vân tay Samsung khác nhau cho bạn thỏa thích lựa chọn. Hãy đến những cơ sở đảm bảo về chất lượng, hoạt động lâu năm và được nhiều người tin dùng để an tâm hơn. Đừng quên liên hệ với Vinlock để được tư vấn các mẫu khóa samsung mới nhất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *