KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MỞ KHÓA BẰNG DẤU VÂN TAY BỊ LỖI

Việc lựa chọn dùng đồ điện tử cần đi liền với việc sửa chữa kịp thời, bảo quản đúng cách trong suốt quá trình sử dụng. Khóa điện tử vân tay cũng như vậy, hãy cùng Vinlock tham khảo ngay những lỗi thường gặp khi sử dụng mở khóa mở bằng dấu vân tay, nguyên nhân và cách khắc phục.

Mở khóa bằng dấu vân tay – phương pháp được “ưu ái” hơn cả

Khóa cửa vân tay là dòng khóa điện tử sử dụng phương pháp nhận diện vân tay để mở cửa. Đây là cách gọi để phân biệt với các loại khóa khác như khóa điện tử thẻ từ, khóa điện tử mã số. Bên cạnh mở khóa bằng vân tay, khóa còn có các phương pháp khác, như: sử dụng thẻ từ, mã số, chìa cơ, điều khiển từ xa, kết nối smartphone. Sở dĩ nhà sản xuất luôn trang bị kèm các phương pháp mở cửa khác để đề phòng trường hợp rủi ro khi có bất kỳ một phương thức mở nào gặp trục trặc.

mở khóa bằng dấu vân tay

Mở khóa bằng dấu vân tay tiện lợi và nhanh chóng

Dù cho được tích hợp nhiều cách mở cửa thế nào thì phần đông người dùng vẫn lựa chọn vân tay để mở khóa bởi chỉ cần một cái chạm tay là bạn có thể bước vào nhà thay vì mất thời gian quẹt thẻ hay ấn mã số. Chưa kể, so với thẻ và mật khẩu thì vân tay rất khó để sao chép và làm giả. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi làm mất thẻ, quên mật mã.

Một số trường hợp không mở được cửa bằng dấu vân tay

Công nghệ dù tiên tiến, hiện đại đến đâu thì vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Những người sử dụng khóa cửa điện tử chắc chắn đã từng ít nhất một lần mất thời gian vì cửa không chịu nhận vân tay. Có hai lý do dẫn đến tình trạng này: do chủ quan người dùng và do yếu tố khách quan.

Về phía người dùng: khóa sẽ gặp khó khăn trong việc nhận dạng vân tay nếu như: vân tay bạn đang quá ướt hoặc quá khố, vân tay đang bị bẩn, đặt dấu vân tay không đúng vị trí, dấu vân tay đã bị xóa,…

Về phía ổ khóa: mở khóa bằng dấu vân tay bất khả thi có thể do màn cảm ứng vân tay bị bẩn hoặc dính nước, đèn cảm biến bị hỏng, khóa vân tay bị hết pin, lỗi chip xử lý bên trong dẫn đến không mở được khóa.

bảo trì khóa mở cửa bằng dấu vân tay

Thường xuyên bảo trì, vệ sinh khóa cửa vân tay để đảm bảo hoạt động hiệu quả

Cách khắc phục nhanh – gọn – lẹ khi dấu vân tay bị lỗi

Vân tay không rõ: Đối với trường hợp này, cách khắc phục vô cùng đơn giản – đó là lau sạch bề mặt vân tay cũng như đầu đọc vân tay, đặt lại vân tay đúng vị trí. 

Khóa vân tay bị hết pin: Các khóa điện tử đều sử dụng pin để duy trì hoạt động, thông thường tuổi thọ của pin rơi khoảng 6- 12 tháng. Khóa cửa vân tay ngày nay đều được trang bị tính năng thông báo tình trạng hết pin trước khoảng 1 tuần (có thể phát ra âm thanh báo động hoặc sẽ hiển thị trên màn hình led). Khi được ổ khóa thông báo điều này thì bạn đừng “lười” mà hãy ngay lập tức sạc pin cho nó để tránh tình trạng bị sập nguồn bất ngờ. Việc để pin không hoạt động sẽ dẫn đến việc chảy các chất hóa học làm han gỉ các mối hàn và bản mạch bên trong ổ khóa.

thay pin cho khóa vân tay hết pin

Kiểm tra và thay pin khi khóa vân tay hết pin

Khóa cửa vân tay lỗi phần cứng: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do quá trình bảo quản và sử dụng không đúng cách. Hàng điện tử không thể tránh khỏi những hỏng hóc phần cứng sau một thời gian sử dụng như: khóa báo lỗi không nhận dấu vân tay, khóa nhận vân tay nhưng kẹt không mở ra được,…

Lúc này bạn cần phải tìm đến sự trợ giúp của các thợ khóa chuyên nghiệp để xử lý. Hãy lưu ý tìm đến các địa chỉ uy tín – cụ thể là dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa nên bạn mua khóa như Vinlock – để tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”. Với chế độ bảo hành chính hãng và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong quá trình sử dụng khóa điện tử của chúng tôi. 

Tìm hiểu rõ sản phẩm trước khi mua: Hiện tại, công nghệ nhận diện vân tay của các mẫu khóa điện tử khá đa dạng như công nghệ quang học, công nghệ Popscan, công nghệ Life- Scan, công nghệ Biometric Scan,…Mỗi một công nghệ đều có khả năng nhận diện vân tay ở những mức độ khác nhau, từ đó dẫn đến các rủi ro trong việc mở khóa cửa bằng vân tay.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng nên tìm hiểu lựa chọn các dòng khóa mở khóa bằng dấu vân tay một cách kỹ lưỡng. Sau khi tìm hiểu qua các ưu nhược điểm của các công nghệ nhận diện vân tay, quý khách hãy đến trực tiếp showroom của Vinlock để có thể trải nghiệm thực tế hơn các tính năng để có những quyết định sáng suốt nhất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *