5 CÁCH MỞ KHÓA THÔNG MINH TRÊN Ổ KHÓA CỬA VÂN TAY

Không ít người khi sử dụng ổ khóa cửa vân tay thường chỉ quan tâm và sử dụng tới cách thức mở khóa bằng dấu vân tay, mà quên mất rằng nó còn được trang bị thêm nhiều phương thức mở khóa khác.

Đó là những phương thức thông minh và tiện lợi như: mở bằng mã số bí mật, thẻ từ, bằng Smartphone thông qua App có kết nối wifi hoặc Bluetooth và bằng Face ID – nhận diện khuôn mặt.

Trong bài viết này, Vinlock.com.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu 5 phương thức mở khóa thông minh trên ổ khóa cửa vân tay.

Mở khóa thông minh bằng Face ID – nhận diện khuôn mặt 

Phương thức mở khóa bằng Face ID chắc chắn là công nghệ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay ở các dòng khóa cửa điện tử. Công nghệ nhận diện bằng khuôn mặt đã được sử dụng dòng điện thoại thông minh iphone X trong vài năm gần đây.

Hiện nay, nó đã được tích hợp trong các dòng khóa cửa thông minh đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối và an toàn cao nhất.

ổ khóa cửa vân tay

Nhiều loại ổ khóa cửa vân tay đã được tích hợp công nghệ mở khóa bằng Face ID

XEM CÁC MẪU KHÓA CỬA MỞ BẰNG FACE ID

Những loại khóa cửa này được dùng chủ yếu trong các cơ quan chính phủ, cơ quan bảo mật thông tin nhà nước và các tổ chức quốc tế quan trọng hoặc trong những gia đình sở hữu khối tài sản lớn với những căn biệt thự lộng lẫy.

Với công nghệ quét và nhận diện bằng khuôn mặt, tính chính xác và bảo mật còn cao hơn so với phương pháp mở khóa bằng vân tay. Sự tiện lợi cũng được tối ưu hóa khi chỉ cần đứng trước khóa cửa, nó sẽ tự động nhận diện và mở cửa nếu Face ID trùng khớp với Face ID đã đăng ký trước đó.

Mở khóa thông minh bằng công nghệ cảm biến vân tay

Phương pháp mở ổ khóa cửa vân tay bằng cảm biến vân tay được xem là công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Với cách thức này, người dùng chỉ cần sử dụng dấu vân tay để mở khóa nhanh chóng và đơn giản. Dấu vân tay của mỗi người là khác nhau nên rất khó để làm giả, sao chép.

Công nghệ vân tay càng hiện đại thì tính bảo mật càng cao, khả năng chống làm giả, sao chép vân tay càng tốt và thời gian mở khóa càng nhanh. Ở các công nghệ cảm biến vân tay mới nhất hiện nay thì khả năng sao chép, lấy trộm, làm giả dấu vân tay dường như là điều rất khó.

Một số công nghệ cảm biến vân tay phổ biến và hiện đại nhất hiện nay có thể kể đến như cảm ứng điện dung, công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển hay công nghệ Biometric Scan…Hình ảnh của dấu vân tay được quét đến tầng sâu nhất và chi tiết, đầy đủ nhất. Đồng thời, tốc độ xử lý và nhận diện nhanh chóng. Ví dụ như công nghệ bán dẫn FPC chỉ cần chưa tới 0,5s đã đọc được dấu vân tay chính xác, hay công nghệ Biometric Scan chỉ cần chưa đầy 1s.

Mở ổ khóa cửa thông minh bằng mã số

Công nghệ mã số trên khóa cửa điện tử cũng tương tự như trên điện thoại thông minh mà chúng ta thường dùng. Chỉ cần nhập đúng mã số bí mật đã thiết lập trước đó sẽ mở cửa được ngay trong tức khắc. Mã số bí mật được phép cài đặt từ 6 đến 12 số tùy vào từng loại  khóa và thương hiệu khóa khác nhau.

ổ khóa vân tay

Mở ổ khóa cửa vân tay bằng mã số nhanh chóng, hiện đại

Điểm đặc biệt ở công nghệ mã số trên ổ khóa cửa vân tay là ứng dụng công nghệ mã số ảo. Với công nghệ này, người dùng có thể cài đặt mã số sai và nhập mã số sai đi cùng với mã số thật.

Người ngoài sẽ không thể phát hiện được đâu là mã số chính xác để mở cửa, ngăn nhìn trộm, lấy trộm mật mã tối ưu nhất, đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Chức năng mở ổ khóa cửa vân tay bằng thẻ từ

Bên cạnh chức năng mở khóa bằng mã số, dấu vân tay thì hầu hết các mẫu khóa vân tay hiện nay đều tích hợp thêm khả năng mở cửa bằng thẻ từ. Khóa sẽ được tích hợp đầu đọc thẻ có thể cảm ứng và nhận dạng thẻ. Bạn chỉ cần đưa chiếc thẻ từ đã tích hợp sẵn với bộ khóa cửa vào mắt đọc thẻ từ là có thể mở khóa.

Hiện nay có nhiều loại thẻ từ được sử dụng trên ổ khóa cửa vân tay, nhưng loại thẻ được sử dụng phổ biến và tốt nhất là thẻ RFID. Công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Mở ổ khóa cửa vân tay bằng Smartphone

Hầu hết các mẫu khóa cửa thông minh hiện nay đều có khả năng kết với Smartphone thông qua Wifi hoặc Bluetooth. Người dùng chỉ cần cài đặt App trên điện thoại và đảm bảo khóa cửa có kết nối Wifi hoặc Bluetooth thì hoàn toàn có thể điều khiển khóa từ xa. Nếu như ở khoảng cách gần có thể mở cửa bằng Bluetooth.

Ở khoảng cách xa, bất cứ lúc nào có kết nối mạng internet đều có thể mở khóa với Smartphone.

XEM CÁC MẪU KHÓA VÂN TAY MỞ CỬA BẰNG SMARTPHONE

  • Bán chạy
  • Hot
  • Mua nhiều
-20%
Quà trị giá: 2.000.000 -20%

4.8/5 Đã Bán: 982

  • Bán chạy
  • Hot
  • Mua nhiều
-19%
Quà trị giá: 2.000.000 -20%

4.8/5 Đã Bán: 681

  • Bán chạy
  • Hot
  • Mua nhiều
-11%
Quà trị giá: 1.000.000 -12%

4.9/5 Đã Bán: 772

  • Hot
-18%
Quà trị giá: 3.000.000 -19%

4.9/5 Đã Bán: 744

-30%
Quà trị giá: 6.500.000 -30%

4.7/5 Đã Bán: 775

-24%
Quà trị giá: 2.920.000 -24%

4.7/5 Đã Bán: 975

-25%
Quà trị giá: 4.120.000 -25%

4.7/5 Đã Bán: 774

mở khóa thông minh bằng smartphone qua bluetooth hoặc wifi

Mở ổ khóa cửa vân tay bằng Smartphone tiện lợi

Ngoài ra, thông qua App trên điện thoại, bạn có thể quản lý hoạt động của thiết bị. Khóa sẽ đẩy thông báo tới điện thoại của người dùng về các thông tin như có người mở cửa, xem lịch sử ra vào của các thành viên trong gia đình, xóa dấu vân tay của ai đó…

Trên đây là 5 công nghệ mở khóa thông minh nhất hiện nay trên ổ khóa cửa vân tay. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn biết cách mở cửa khóa vân tay tiện lợi và hiện đại, đảm bảo tính bảo mật và an toàn cao cho gia đình, đơn vị kinh doanh của mình.

Để được tìm hiểu về các mẫu khóa cửa điện tử, hãy liên hệ với Vinlock để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *