TẠI SAO CÁC KHÁCH SẠN NÊN SỬ DỤNG KHÓA ĐIỆN TỬ THẺ TỪ?

Trong hầu hết các khách sạn cao cấp hiện nay đều sử dụng một loại khóa cửa thông minh, đó là khóa điện tử thẻ từ hay còn gọi là khóa thẻ từ. Khóa được trang bị tính năng mở cửa bằng thẻ từ thay vì sử dụng chìa khóa như thông thường. Tại sao các khách sạn nên sử dụng loại khóa này? Nó có những ưu điểm gì phù hợp với hoạt động kinh doanh của khách sạn? Cùng Vinlock.com.vn tìm hiểu qua bài viết này.

Khóa điện tử thẻ từ là khóa như thế nào?

Đây là một loại khóa cửa thông minh được cấu tạo gồm các bộ phận: mặt trước khóa, mặt sau khóa, ruột khóa và các bo mạch điện tử. Cùng với đó chiếc chìa khóa quan trọng nhất giúp mở khóa cửa là thẻ từ.

khóa điện tử thẻ từ

Khóa điện tử thẻ từ sử dụng chìa khóa là thẻ từ

Có một số loại khóa thẻ từ được tích hợp nhiều cách thức mở khóa như mở khóa bằng mã số và thẻ từ. Một số mẫu khóa chỉ có tính năng mở bằng thẻ từ. Đồng thời, khóa cũng được trang bị thêm một ổ khóa cơ để sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Ở khách sạn, loại ổ khóa được sử dụng phổ biến hơn là loại chỉ có thể mở khóa bằng thẻ từ và chìa khóa. Trong bài viết này chúng ta cũng sẽ chỉ tìm hiểu về loại khóa này.

Ở loại chìa khóa này, nếu bỏ qua chìa khóa cơ thì chiếc chìa khóa chính để mở cửa là thẻ từ. Thẻ từ là những thẻ bằng nhựa có kích thước tiêu chuẩn theo quy định dùng để lưu trữ dữ liệu. Mỗi thẻ từ có một dải từ tính là những dải đen mang chất liệu có tính từ. Loại thẻ từ được dùng phổ biến nhất hiện nay là thẻ từ sử dụng loại RFID.

Khi sử dụng loại khóa điện tử này, người dùng chỉ cần đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ thì đầu đọc sẽ tự chạy dữ liệu phân tích để bắt đầu nhận diện, nếu dùng đúng thẻ từ cửa sẽ tự động mở ra.

Tại sao nên sử dụng khóa điện tử thẻ từ cho khách sạn

Khóa thẻ từ mặc dù có phương thức mở cửa rất đơn giản và nhanh gọn nhưng lại có rất nhiều ưu điểm phù hợp để sử dụng cho khách sạn.

Có tính bảo mật và độ an toàn rất cao

Mỗi thẻ từ sẽ được lập trình điện tử với thông tin duy nhất được cài đặt sẵn và lưu trữ dữ liệu vào bên trong bộ nhớ của khóa. Mỗi  một thẻ sẽ có mã số duy nhất và khác nhau, không trùng lặp với bất cứ thẻ nào. Để mở khóa, người dùng phải sử dụng đúng khóa đã được lưu dữ liệu sẵn. Một người chỉ sử dụng được một thẻ từ nhất định.

Do đó, nếu không sử dụng đúng thẻ từ thì không thể mở cửa. Mặt khác, nếu người dùng mất thẻ từ thì chỉ cần xóa hết dữ liệu về thẻ, khóa sẽ tự động từ chối nhận thẻ từ đó ngay lập tức, đảm bảo an toàn, chống đột nhập hiệu quả.

Mở khóa đơn giản, dễ dàng chỉ với một cái chạm nhẹ

Loại thẻ từ phổ biến nhất hiện nay là RFID. Khi sử dụng thẻ này sẽ không cần chạm trực tiếp khóa điện tử mà ở một khoảng cách nhất định vẫn có thể mở cửa. Chỉ cần đặt thẻ lên vùng quẹt thẻ, cửa sẽ tự động mở ra nhanh chóng trong thời gian chưa đầy 1s. So với cách mở khóa bằng chìa khóa cơ, thì phương thức mở khóa bằng thẻ từ này nhanh gọn, đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Không hề tốn chút sức lực hay thời gian, thay vào đó là sự tiện lợi và nhanh gọn.

khóa thẻ từ

Mở khóa nhanh gọn, tiện lợi với khóa điện tử thẻ từ

Tiện lợi và tiết kiệm chi phí

Mỗi một chiếc khóa cửa điện tử có thể lưu trữ được lên tới hàng trăm mã thẻ từ khác nhau. Mặt khác, thẻ có thể xóa dữ liệu và cài đặt lại như mới. Chính vì vậy, khi sử dụng trong khách sạn, các khách sạn có thể cấp thẻ được cho người dùng dùng chung một phòng mà không cần chuẩn bị nhiều chìa khóa như khóa truyền thống.

Đồng thời, có thể xóa dữ liệu khách hàng cũ khi khách trả phòng và cài đặt lại dữ liệu mới cho khách hàng mới. Đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng và tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Mặt khác, thẻ từ không thể làm giả nên đảm bảo được nguy cơ sao chép, làm giả như chìa khóa cơ.

Mua khóa điện tử thẻ từ cho khách sạn cần chú ý điều gì?

Việc lựa chọn khóa thẻ từ cho khách sạn không thể tùy tiện chọn mà cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Lưu ý đến mẫu mã thiết kế của khóa: Khách sạn thường có không gian nội thất và thẩm mỹ hoàn thiện và lịch sự, nên khi mua khóa điện tử cho khách sạn cần phải chọn khóa có thiết kế sang trọng và thanh lịch để tạo sự hài hòa và phù hợp nhất. Đồng thời, nó cũng giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại cho khách sạn.

khóa điện tử samsung

Chọn khóa điện tử thẻ từ có thiết kế đẹp mắt và sang trọng

Chọn mẫu khóa có thể lưu trữ được nhiều mã thẻ từ: Nên chọn loại khóa có thể lưu trữ được dữ liệu của nhiều thẻ từ khác nhau để đảm bảo sử dụng được tốt hơn.

Mua khóa có trang bị thêm ổ khóa cơ: Khóa có thêm ổ khóa cơ sẽ giúp khách sạn có thể xử lý được một số tình trạng khẩn cấp như khách quên thẻ từ trong phòng hoặc khóa hết pin không thể mở bằng thẻ từ.

Mua khóa của thương hiệu uy tín, chọn đơn vị bán hàng đáng tin cậy: Để có được sản phẩm tốt, độ bền cao, hoạt động hiệu quả thì nên mua khóa có thương hiệu lớn và đến tại các đơn vị bán hàng uy tín để mua hàng.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về khóa thẻ từ và lý do tại sao nên sử dụng loại khóa điện tử này cho khách sạn. Hãy lưu ý một số vấn đề khi mua khóa mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên. Đừng quên ham khảo các mẫu sản phẩm khóa cửa thông minh tại Vinlock.com.vn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

TOP 5 KHÓA CỬA VÂN TAY HÀN QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TOP 10 KHÓA CỔNG VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY

MUA KHÓA VÂN TAY HÀNG NÀO TỐT GIÁ RẺ NHẤT HIỆN NAY

TOP 10 KHÓA TỪ THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN

TOP 10 Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH AN TOÀN VÀ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *