KHÓA CỬA VÂN TAY HÃNG NÀO TỐT NHẤT ?

Khóa cửa vân tay vốn được đánh giá cao bởi không chỉ an toàn mà còn dễ sử dụng nên rất phù hợp với người già hoặc trẻ nhỏ. Vậy nếu cần mua dòng khóa này thì nên chọn thương hiệu nào ?

Thế nào là một bộ khóa cửa vân tay tốt ?

epic-8000l

Để đánh giá một bộ khóa điện tử vân tay tốt, tiêu chuẩn đầu tiên không nằm ở chức năng vân tay, mà mã số mới là yếu tố quan trọng nhất cho tất cả các dòng khóa cửa điện tử. Bởi không chỉ có tác dụng mở khóa, mã số còn giúp người dùng cài đặt, thêm bớt vân tay và thẻ từ tùy ý và reset lại mọi dữ liệu khi cần thiết. Với tính năng này, bạn cần quan tâm đến các đặc điểm như: Độ dài mã số cho phép, có tính năng chống nhìn trộm, bàn phím có để lại dấu vân tay, hay có thể lập các loại mã số thành viên và mã một lần vốn không thể sử dụng để cài đặt khóa.

Còn về chức năng vân tay, mỗi hãng sẽ áp dụng một hoặc nhiều công nghệ vân tay khác nhau lên sản phẩm của mình. Có thể kể đến một vài loại như quét vân tay quang học, cảm ứng điện dung, Life-Scan, Biometric Scan,v.v… Nếu khóa của bạn có khả năng lưu từ 100 vân tay trở lên, cần chú ý đến khóa có chức năng số ID cho mỗi vân tay để tránh trường hợp không quản lý được thành viên hoặc bị đăng ký vân tay trái phép.

Một vài thương hiệu khóa cửa vân tay tốt hiện nay

Hầu hết các thương hiệu khóa cửa vân tay hàng đầu thường có xuất xứ từ Hàn Quốc hoặc Đức, Mỹ, trong đó có thể kể đến một vài cái tên như:

1.Samsung SDS(Hàn Quốc)

khoa-van-tay-samsung-718

Đây là một cái tên không còn quá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Khóa cửa vân tay Samsung SDS được ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại, đa dạng, thích hợp cho nhiều đối tượng như căn hộ gia đình, văn phòng công ty, cơ quan,v.v… Khóa cửa vân tay Samsung SDS còn được biết đến với tay nắm Push-Pull thông minh giúp mở cửa chỉ với một thao tác kéo hoặc đẩy. Khóa điện tử vân tay Samsung SDS sử dụng công nghệ quét vân tay quang học trên các mẫu khóa như Samsung SHP-DP728, Samsung SHS-P718 và Samsung SHS-H705. Trong khi đó các mẫu khóa mới của hãng như Samsung SHP-DP609, Samsung SHP-DP738, SHP-DH538 sử dụng quét vân tay cảm ứng điện dung. Bộ nhớ của dòng khóa này cũng rất lớn khi có khả năng lưu trữ lên tới 100 vân tay giúp đáp ứng tốt số lượng lớn người sử dụng. Các mẫu khóa cửa điện tử và vân tay của Samsung SDS đều được trang bị các tính năng bảo mật như đầu đọc vân tay và bàn phím không lưu dấu vết sau khi sử dụng, chức năng mã số ngẫu nhiên chống nhìn trộm, khóa cửa tự động, cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa, cháy nổ. Ngoài ra khóa cửa vân tay Samsung còn có tính năng nghỉ dài hạn sẽ kích hoạt báo động khi khóa được mở từ bên trong. Người dùng cũng có thêm một số tùy chọn đi kèm với khóa như lắp thêm module điều khiển từ xa, hoặc kết nối với Smartphone thông qua Bluetooth hoặc Wifi.

Xem thêm: Các sản phẩm khóa cửa Samsung mới nhất.

2.Yale(Bắc Mỹ)

yale-ydm-4109

Thương hiệu khóa cửa Yale không còn quá xa lạ với những người dùng trên toàn thế giới bởi trong lĩnh vực an ninh, Yale chiếm thị phần vô cùng lớn không chỉ ở mảng khóa cửa điện tử mà còn cả các thiết bị như chuông cửa có màn hình, khóa cơ, phụ kiện cửa như tay co, tay nắm cửa,v.v…Với lịch sử hoạt động gần 200 năm, Yale có đầy đủ kinh nghiệm để đưa vào các sản phẩm cao cấp của mình. Đối với khóa cửa điện tử, nhà sản xuất đến từ Bắc Mỹ này chú trọng vào việc đem lại an toàn tối đa cho khách hàng. Đó là lý do tại sao khóa Yale nói chung và khóa cửa vân tay Yale nói riêng có độ bền cao và chịu được các yếu tố thời tiết khắc nghiệt bởi không chỉ vật liệu, mà các sản phẩm của Yale còn được kiểm tra và thử nghiệm kỹ trước khi đưa ra thị trường. Về tính năng, khóa điện tử Yale được trang bị tận 2 chế độ an ninh thay vì 1 ở các dòng khóa khác. Với thiết lập mặc định ở mức thường, việc cài đặt, đăng ký vân tay sẽ được thực hiện thông qua mã số thành viên nhanh chóng hơn, trong khi ở chế độ an ninh cao, người dùng sẽ cần sử dụng mã số chủ cũng như lưu ý đến số ID khi cài đặt vân tay và một số thiết lập khác ở chế độ này, bù lại khóa sẽ có độ an toàn tối đa.

Tất cả các loại khóa điện tử Yale nói chung đều có thể lắp đặt thêm điều khiển từ xa và kết nối với Smartphone thông qua Bluetooth hoặc Wifi.

Xem thêm: Khóa điện tử Yale

3.Epic Future Proof(Hàn Quốc)

khoa-van-tay-epic-100d

Là một cái tên còn khá là mới trên thị trường thiết bị an ninh, các sản phẩm của thương hiệu Epic Future Proof đến từ Hàn Quốc hướng đến những khách hàng có ngân sách tầm trung. Thiết kế của khóa Epic không quá nổi bật nhưng lại phù hợp với các căn hộ nói chung bởi kiểu dáng và màu sắc đáp ứng tốt yêu cầu của một bộ khóa điện tử. Xét về tính năng, khóa cửa vân tay Epic sử dụng công nghệ Biometric Scan có độ an toàn tương đương với Life-Scan của Yale, tuy nhiên bộ nhớ vân tay của khóa Epic lên đến 100 vân tay(trong khi đó của Yale là 20). Khóa điện tử và khóa cửa vân tay Epic nói chung đều có các chức năng khóa cửa tự động, cảnh báo đột nhập, cháy nổ. Ngoài ra Epic cũng đang dần tích hợp khả năng kết nối Smartphone thông qua Wifi vào các sản phẩm của mình giúp người dùng có thể mở khóa và quản lý thành viên từ bất cứ đâu.

Xem thêm: Khóa điện tử Epic

Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về một bộ khóa cửa vân tay chất lượng tốt và chọn được một sản phẩm phù hợp cho căn hộ của mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Vinlock để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *