KHÓA ĐIỆN TỬ VÀ ƯU ĐIỂM SO VỚI KHÓA CƠ

Khóa điện tử hiện đã trở nên rất phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người. Trong bài viết này hãy cũng review những ưu điểm của dòng khóa này so với khóa cơ nhé.

1.Khóa điện tử có kiểu dáng đa dạng, thiết kế hiện đại

khoa-dien-tu-samsung-shp-dp738

Các bộ khóa cơ nhìn chung có 3 kiểu dáng thiết kế cơ bản là khóa với then cài, khóa cơ tay nắm ngang và khóa tay nắm tròn. Ngược lại, khóa điện tử có thiết kế hiện đại, sang trọng cùng kiểu dáng đa dạng hơn nhiều. Người dùng có thể chọn sản phẩm phù hợp cho căn hộ với các loại khóa cửa điện tử không tay cầm, khóa tay cầm ngang và khóa Push – Pull. Dòng khóa này cũng được chăm chút về ngoại hình với nhiều tông màu khác nhau, phổ biến nhất là màu xám bạc và màu đen, ngoài ra còn có các màu vàng, cà phê, màu đồng,v.v… Bề mặt kim loại và bàn phím cảm ứng cùng đầu đọc vân tay hiện đại cũng là những ưu điểm về thiết kế khiến khóa điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến thay cho khóa cơ truyền thống.

 

Xét về thiết kế, Samsung SDS đến từ Hàn Quốc được đánh giá cao bởi kiểu dáng luôn thay đổi liên tục, nhà sản xuất không ngừng áp dụng những thiết kế mới cho các sản phẩm của họ. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến khóa vân tay Push – Pull Samsung SHP-DP728, khóa cửa điện tử thẻ từ Samsung SHS-P717, Samsung SHP-DS705 đều là những sản phẩm có thiết kế độc đáo và vô cùng sáng tạo đến từ thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra các thương hiệu khác như Epic hay Yale cũng có những phong cách thiết kế của riêng mình.

2. Tính năng mở khóa của khóa điện tử so với khóa cơ

mo-khoa-van-tay-samsung-728

Nhắc đến khóa cửa nói chung, không chỉ khóa cơ mà khóa điện tử cũng cần phải đảm bảo chức năng mở khóa đủ an toàn cho người dùng. Với khóa cơ thì những chiếc chìa khóa đơn giản, nhỏ gọn đã gắn liền với nhiều người. Tuy nhiên nhược điểm của những chiếc chìa khóa cơ đó là dễ bị sao chép, dễ thất lạc khi đem theo, đồng thời với những người hay quên thì chìa khóa luôn khiến họ đau đầu nếu như ra ngoài quên khóa cửa hoặc không tìm thấy khóa khi về nhà.

Còn với khóa điện tử thì sao ? Về bản chất sản phẩm này được tạo ra nhằm mục đích giúp người dùng không còn phụ thuộc vào những chiếc chìa khóa cơ, thay vào đó họ có thể mở khóa nhanh chóng và an toàn hơn bằng các cách như vân tay, mã số, thẻ từ, điều khiển từ xa, Smartphone. Các cách mở khóa mới này có độ bảo mật cao nhờ vào công nghệ quét ngày càng được cải tiến, các loại thẻ từ mới chống sao chép và mã số được bảo vệ khỏi nguy cơ bị dò mã bằng chức năng mã số ngẫu nhiên hay mã số chủ.

3.Hệ thống bảo vệ và ngăn ngừa đột nhập của khóa điện tử

khoa-dien-tu-samsung-shp-dh538

Nếu như khóa cửa cơ học hoàn toàn phụ thuộc vào độ bền để ngăn chặn các tình huống phá khóa bằng ngoại lực tác động như dùng búa, vam hoặc kìm cắt(thực tế hiếm có mẫu khóa cơ nào chịu được), thì không chỉ có độ bền cao hơn mà còn được trang bị hệ thống cảm biến và báo động đem lại độ an toàn cao hơn. Bên cạnh đó, một tính năng không thể bỏ qua của khóa cửa điện tử đó chính là chức năng khóa cửa tự động, sau khi khép cửa, khóa sẽ tự động đóng chỉ sau vài giây. Về khả năng báo động, thiết bị này có thể báo động khi có hiện tượng cắt phá, cháy nổ, sốc điện,v.v… Các tính năng này giúp khóa cửa điện tử chủ động bảo vệ căn hộ khỏi những kẻ đột nhập thay vì nằm im chịu trận như khóa cơ thông thường.

 

4.Kết nối Smartphone biến khóa điện tử trở thành khóa cửa thông minh

khoa-dien-tu-epic-es-p9100fk

Khóa điện tử ngoài vai trò là một bộ khóa cửa với tính năng mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ thì còn có khả năng kết nối Smartphone. Chức năng này không chỉ cho phép người dùng mở khóa từ xa mà còn dễ dàng quản lý thành viên và người ra vào ngay trên điện thoại. Tùy dòng sản phẩm khác nhau thì kết nối Smartphone cũng không giống nhau, tuy nhiên khóa cửa điện tử hiện có thể mở rộng chức năng Smartphone thông qua Bluetooth hoặc Wifi.

 

Trên đây là những ưu điểm của khóa điện tử đem lại mà bạn không thể thấy được ở những bộ khóa cơ học thông thường. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Miền Trung:  0904.22.94.68

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

Showroom: 123 Nguyễn Thúy, Thành phố Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1