KHÓA VÂN TAY CÓ ƯU ĐIỂM LÀ GÌ ?

So với khóa thẻ từ hoặc mã số và đặc biệt là khóa cơ, khóa vân tay được rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy dòng khóa này có ưu điểm gì đặc biệt?

1.Đôi nét về khóa vân tay

khoa-van-tay-samsung-shp-dh538-mu

Khóa vân tay là dòng sản phẩm khóa cửa điện tử với chức năng mở khóa chủ yếu là vân tay, ngoài ra có thể có thêm mã số và thẻ từ. Mỗi thương hiệu đều có công nghệ quét khác nhau như Samsung SDS với quét  quang học và điện dung, Yale với Life – Scan và Epic với Biometric Scan.

Dòng khóa này được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi mà nó đem lại trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho căn hộ. Thay vì mất thời gian với chìa khóa cơ, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào mặt quét của đầu đọc, chỉ sau vài giây nhận diện và xác nhận đúng  đó, cửa sẽ được mở tự động mà không cần phải làm thêm bất cứ thao tác nào khác.

Ngoài ra độ an toàn của khóa vân tay cũng được đánh giá cao bởi vân tay của mỗi người không giống nhau đồng thời rất khó để làm giả, với các mẫu khóa  sử dụng công nghệ quét sinh trắc học, việc làm giả và mở khóa thành công với vân giả là điều gần như không thể xảy ra, bởi các dòng khóa này còn quét các tế bào sống và tín hiệu nhiệt để xác định ngón tay đang sử dụng là của vật thể sống.

2.Những lợi ích khi sử dụng khóa vân tay cho căn hộ của bạn.

khoa-van-tay-epic-es-p9100fk

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng đó là căn hộ của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn gấp nhiều lần so với việc sử dụng khóa cơ thông thường. Các ổ khóa cơ ngày nay rất dễ bị phá hoặc bẻ dễ dàng, kẻ xấu có thể sao chép chìa khóa cơ và mở khóa trái phép mà không ai biết.

Ngoài độ bảo mật cao khóa còn được trang bị hệ thống báo động giúp phát hiện hành vi đột nhập trái phép bằng cách phá khóa, cắt, dùng búa đập hoặc sốc điện. Khóa điện tử  còn có tính năng khóa tự động giúp chủ nhà tránh việc quên khóa cửa khi ra ngoài. Nếu người dùng không thể mở khóa bằng vân tay, họ có thể chọn cách mở bằng thẻ từ hoặc mã số tùy ý.

Đặc biệt các dòng khóa cao cấp còn có thể mở rộng kết nối với điều khiển từ xa(remote) hoặc Smartphone thông qua sóng Wifi hoặc Bluetooth, giúp chủ nhà mở khóa và quản lý thành viên ra vào từ bất cứ đâu.

3.Nhược điểm của khóa vân tay

khoa-van-tay-samsung-shp-dp738Tuy nhiên, khóa vân tay vẫn có một số nhược điểm mà nhiều người không để ý. Đầu tiên là giá thành, các dòng khóa vân tay được phân phối chính hãng hiện có giá khá cao từ khoảng 5 triệu đồng trở lên, một số bộ khóa cao cấp có thể có giá lên đến hàng chục triệu đồng do đó nhiều người vẫn ngần ngại khi mua sản phẩm này. 

Nếu người dùng để ngón tay của mình quá lạnh, bề mặt ngón tay bị trầy xước, có sẹo sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc hoặc thậm chí là không đọc được . Các mẫu khóa vân tay quang học còn cần đủ ánh sáng để đọc quét được, do đó đầu đọc của các mẫu khóa sử dụng công nghệ quét quang học thường có đèn LED trợ sáng.

Dù vậy, đây vẫn là sản phẩm rất đáng để mua và sở hữu nhằm bảo vệ cho căn hộ của bạn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Hệ thống khóa cửa điện tử Vinlock để được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm phù hợp và được lắp đặt, bảo hành tại nhà 24/7.

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Miền Trung:  0904.22.94.68

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

Showroom: 123 Nguyễn Thúy, Thành phố Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *