KHÓA ĐIỆN TỬ CỬA KÍNH DÙNG CHO CÁC LOẠI CỬA KÍNH NÀO?

Nhiều gia đình, văn phòng sử dụng cửa kính muốn lắp đặt khóa điện tử nhưng lại không biết có phù hợp hay không. Bởi vì không phải loại cửa nào cũng lắp được loại thiết bị này. Đừng lo lắng vì đã có khóa điện tử cửa kính chỉ dành riêng cho các loại cửa này. Vậy những loại kính nào có thể lắp đặt ổ khóa điện tử? Cùng Vinlock tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Tìm hiểu về khóa điện tử cửa kính

Cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật, các loại khóa cửa vân tay, thẻ từ, mã số đã ra đời thay thế cho các loại khóa cơ truyền thống. Loại khóa dành riêng cho cửa kính sẽ có cấu tạo và thiết kế khác biệt so với khóa cơ. Theo đó, nó bao gồm các bộ phận chính sau:

Một là các vi mạch điện tử có chức năng thu thập và xử lý các yêu cầu của người dùng như mở cửa bằng cách nhận diện vân tay, mã số hoặc thẻ từ.

khóa điện tử cửa kính

Khóa điện tử cửa kính có cấu tạo phức tạp và đặc biệt hơn khóa cơ truyền thống

Hai là bộ phận cơ học gồm có lỗi khóa và toàn bộ thân khóa (có mặt trước và mặt sau). Lõi khóa sẽ bao gồm các chốt khóa được làm bằng kim loại, hợp kim có độ bền cao. Trên thân khóa sẽ gồm có các núm khóa, màn hình cảm ứng mã số, khe quẹt thẻ, đầu đọc vân tay và khóa chốt để khóa cửa. 

Điều khác biệt ở khóa điện tử cửa kính và khóa cho cửa gỗ chính là khóa chốt. Nó sử dụng khóa chốt chuyên dụng dành riêng cho loại cửa này. Bên cạnh đó là thiết kế bản lề sẽ khác với bản lề dùng cho cửa gỗ. Nếu như cửa gỗ dễ dàng khoan, đục lỗ khi lắp đặt khóa cửa điện tử thì với cửa kính sẽ khó khăn hơn và cần làm cẩn thận hơn. Vì vậy mà các nhà sản xuất đã thiết kế ra những mẫu khóa khi lắp đặt không cần khoan lỗ với cơ chế kẹp hút hoặc bắt vít, miếng dán chuyên dụng hay trang bị thêm holder để giữ khóa. 

Khóa cửa kính điện tử có độ bền và an toàn cao hơn so với những loại khóa cơ thông thường. Trong đó, khóa vân tay là loại khóa cao cấp nhất và hiện đại nhất.

Khóa điện tử cửa kính lắp đặt trên cửa kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được sản xuất trên phương pháp đặc biệt hơn các loại kính khác. Đó là xử lý qua lò nhiệt với mức gia nhiệt từ  680 – 700 độ C sau đó làm nguội nhanh đột ngột bằng khí nén để làm tăng độ cứng, sức căng bề mặt, khả năng chịu lực, chống va đập mạnh, chịu được trọng tải lớn và chống bể vỡ.

khóa điện tử cửa kính lắp đặt trên kính cường lực

Cửa kính cường lực có độ bền cao, chịu lực tốt phù hợp lắp đặt khóa điện tử cửa kính

Nhìn chung, kính cường lực có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Chịu lực cao: So với kính nổi thông thường thì cửa kính cường lực có thể chịu lực cao hơn 4, 5 lần nhờ các ứng suất nén trên bề mặt khi tôi kính. Biểu hiện là kính có thể chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.
  • Chịu sốc nhiệt cao: Cửa kính cường lực có thể chịu sốc nhiệt lên tới 200 độ C mà không bị vỡ.
  • Độ an toàn cao: Kính sẽ khó bể vỡ nhưng khi vỡ sẽ tạo ra những mảnh nhỏ, tròn, không có cạnh sắc nhọn như mảnh kính nổi nên có độ an toàn cao hơn, không gây sát thương.

Hầu hết các loại khóa điện tử cửa kính trên thị trường đều có thể lắp đặt trên loại cửa kính cường lực này. Bởi khi tác động lực như khoan lỗ, bắt vít sẽ không ảnh hưởng tới cấu trúc cửa kính, không làm vỡ kính. Tuy nhiên, nhiều mẫu khóa điện tử dành cho cửa kính được thiết kế đặc biệt với cơ chế kẹp hút, bắt vít, khi lắp  không cần khoan lỗ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Kính thủy lực có thể lắp đặt khóa điện tử hay không?

Cùng với cửa kính cường lực thì cửa kính thủy lực cũng có thể lắp đặt khóa điện tử. Đây thực chất là loại cửa kính cường lực sử dụng bản lề thủy lực. Chính vì vậy, nó cũng có những đặc điểm tương tự như cửa kính cường lực.

Bản lề cửa kính thủy lực được chia làm nhiều loại khác nhau tùy vào nhà sản xuất như: bản lề thủy lực VVP Thái Lan, Newstar của Nhật Bản, Adler – Hafele – AMG của Đức…Bản lề sẽ được nằm ngầm dưới sàn nhà, sát mép tường, phía trên có tấm inox che phủ.

Việc sử dụng tên gọi cửa kính thủy lực thực chất là bởi bản lề mà nó sử dụng là bản lề thủy lực có cấu tạo, cách bố trí và thiết kế khác sao với các loại bản lề cửa gỗ, cửa sắt, kính cường lực, cửa nhôm kính.

khóa cửa kính điện tử

Cửa kính thủy lực có thể lắp đặt khóa điện tử cửa kính như cửa kính cường lực

Các loại khóa điện tử cửa kính có thể lắp đặt được trên kính cường lực thông thường đều có thể lắp cho cửa kính thủy lực. Vì thực chất hai loại kính này có mặt kính như nhau.

Chúng ta vừa tìm hiểu về mẫu khóa dành cho cửa kính và hai loại cửa kính có thể lắp đặt được dòng sản phẩm này. Với những loại cửa kính nổi thông thường sẽ không thể sử dụng loại thiết bị này. Vì vậy khi quyết định mua khóa cần phải xác định chính xác loại cửa kính của gia đình, văn phòng, cửa hàng để đảm bảo có thể lắp đặt và sử dụng được. Đến ngay Vinlock để được tư vấn và chọn mua các mẫu khóa cho cửa kính cường lực và thủy lực chính hãng tốt nhất thị trường, giá cạnh tranh và bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1