KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ THÔNG MINH CÓ THẬT SỰ KHÔNG THỂ BỊ PHÁ?

Với sự tiện lợi và những ưu việt trong bảo mật, khóa cửa điện tử đang dần trở nên phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn băn khoăn trước những rủi ro như bị lộ mã khóa, bị làm giả dấu vân tay,…

Sau đây, VinLock sẽ giải thích rõ hơn về nguyên lý hoạt động của khóa cửa điện tử thông minh rất khó bị phá, thật sự an toàn.

Không nhận dấu vân tay giả

Rất nhiều người vẫn chia sẻ với nhau cách làm giả dấu vân tay để “hack” được loại khóa điện tử thông minh này. Đây thực tế là điều đã từng xảy ra. Tuy nhiên là với công nghệ trước đây. Ngày này, công nghệ quét quang học đã được nâng cấp, kết hợp với nhiều cảm biến khác nhau để tránh những tính huống như thế này.

Ngoài ra, những công nghệ cảm biến vân tay mới ra đời như cảm biến sóng siêu âm, biometric scan, điện dung loại bỏ hoàn toàn khả năng bị làm giả dấu vân tay. Hai công nghệ mới này sẽ nhận diện vân tay dưới hình ảnh 3D, thay vì hình 2D như công nghệ cũ.

Khoa cua dien tu thong minh co that su khong the bi pha

Công nghệ cảm biến vân tay bằng điện dung, sóng siêu âm giúp nhận diện vân tay dưới hình ảnh 3D

Cảm biến sóng siêu âm sẽ đo đạc quãng thời gian sóng phản xạ lại để tính toán được độ sâu của các rãnh vân tay. Trong khi đó, công nghệ điện dung vẽ lại dấu vân tay 3D bằng những tụ điện siêu nhỏ.

Do đó, việc “hack” dấu vân tay để có thể đột nhập qua cánh cửa khóa vân tay hoàn toàn là chuyện của quá khứ.

Mã khóa “không bao giờ bị lộ” trên khóa cửa điện tử

Bạn lo lắng vì có thể bị nhìn lén hay tình cờ có người đi qua lúc bạn nhập mã khóa mở cửa? Điều này hoàn toàn có cơ sở nhưng bạn không cần phải quá lo lắng.

Nhiều loại khóa cửa điện tử mới có tính năng yêu cầu chèn thêm 2 hoặc một số ký tự ngẫu nhiên khi nhập mật mã. Những ký tự chèn thêm này sẽ thay đổi thường xuyên, cả về con số lẫn thứ tự. Nên nếu người khác có nhìn thấy bạn nhập mật mã, họ cũng không biết đâu là những con số chính xác.

Khoa cua dien tu thong minh co that su khong the bi pha

Bên cạnh đó, tính năng cảnh báo và khóa an toàn khi nhập sai mật khẩu nhiều lần giúp cho ngôi nhà của bạn được bảo vệ tuyệt đối. Nếu kẻ xấu vẫn cố gắng thử những chuỗi số khác nhau theo những gì nhìn thấy được, chuông sẽ kêu lên. Cùng lúc đó, bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời.

Ngoài ra, các chuyên gia an ninh an toàn cũng khuyến cáo rằng, chúng ta nên đổi mã khóa sau mỗi 2-3 tháng để đảm bảo nó không bị rơi vào tay ai. Và cũng nên tránh sử dụng những chuỗi số có ý nghĩa như ngày sinh nhật, số điện thoại, hay những chuỗi “123456” đơn giản.

Cửa không bị vô hiệu hóa khi ngắt điện.

Khóa cửa điện tử hoạt động bằng pin thay vì dùng nguồn điện chung nên việc ngắt điện để mở khóa là điều không thể. Những kẻ xấu muốn đột nhập vào nhà bạn bằng cách này chắc chắn sẽ phải thất vọng rất nhiều.

Cơ chế hoạt động độc lập của khóa kết hợp với cấu tạo không để chốt bị bật ra (khi hết pin) giúp cánh cửa được khóa chặt trong tình huống này.

Nhưng bạn có thể tránh được nó. Khi pin sắp rơi vào trạng thái “sập nguồn”, khóa sẽ có những tín hiệu giúp bạn nhận biết. Nhiệm vụ của bạn là phải thay pin sớm nhất có thể. Thông thường là 10-20 ngày từ khi có thông báo đầu tiên.

Vậy nếu hết pin thì sao? Hầu hết các loại khóa vân tay thường có 1-2 chìa khóa cơ dự phòng và đây chính là thời điểm thích hợp để bạn sử dụng nó. Hãy để chìa khóa ở nơi bạn có thể dễ dàng lấy được như trong xe, một vị trí ít dùng đến trong túi/balo để phòng trong trường hợp cấp bách.

Nguồn pin dự phòng cũng có thể được lựa chọn. Các loại khóa đều có cổng kết nối hoặc hai cực để có thể nạp điện tạm thời. Chỉ cần dùng pin 9V đưa vào cực tiếp điện, bạn có thể mở cửa bình thường bằng vân tay, mã số…. và thay pin ngay sau đó.

Ngoài ra, khóa cửa điện tử thông mình cũng có rất nhiều tính năng an toàn khác như:

  • Khóa một chiều từ bên trong, tránh mọi xâm nhập không mong muốn từ ngoài vào, bất kể đấy là ai.
  • Chế độ cảnh báo mở cửa từ bên trong khi bạn ở ngoài, tránh trường hợp đột nhập qua cửa sổ và mở cửa từ bên trong.
  • Tính năng tự động khóa cửa sau một quãng thời gian nhất định giúp bạn an toàn, không còn lo lắng vì quên khóa cửa.
  • Cùng với đó là những tính năng tự động mở khóa khi có hỏa hoạn, kiểm soát thời gian đóng mở cửa…

Kết hợp tất cả những công nghệ này lại với nhau, chúng ta có khóa điện tử vừa an toàn, vừa tiện lợi. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khóa điện tử với những tính năng an toàn hàng đầu trên thị trường . Hãy lựa chọn ngay cho gia đình bạn một giải pháp phù hợp.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

ĐỌC THÊM NỘI DUNG LIÊN QUAN

LẮP ĐẶT Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

CHỌN MUA Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH: NHỮNG THÔNG TIN CẦN NẮM RÕ

KHOÁ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH-BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA MỌI GIA ĐÌNH

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA KHÓA ĐIỆN TỬ THÔNG MINH

LÝ DO KHIẾN KHÓA CỬA THÔNG MINH NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *