ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CÁC CÁCH MỞ KHÓA VÂN TAY, MÃ SỐ, THẺ TỪ

Bạn đã bao giờ ra ngoài mà quên không khóa cửa? Đã bao nhiêu lần bạn quên hay đánh mất chìa khóa? Khi ra ngoài bạn cảm thấy mang theo chìa khóa thật phiền phức, lỉnh kỉnh và vướng víu? Các cách mở khóa vân tay, mã số, thẻ từ của chiếc khóa điện tử chính là giải pháp dành cho bạn. Ưu, nhược điểm của mỗi cách mở khóa là gì? Hãy cùng Vinlock khám phá trong bài viết dưới đây nhé: 

1. Mở khóa vân tay:

Ưu điểm của việc mở khóa vân tay là sự tiện dụng. Bạn không cần phải nhớ mật khẩu hay lo mất thẻ từ, chỉ cần thao tác đặt nhẹ đầu ngón tay vào khu vực đầu đọc, các công nghệ hiện đại hàng đầu sẽ thực hiện công việc nhận dạng, đối chiếu và xác thực vân tay, tất cả các công đoạn này được thực hiện chưa đến 1s vì vậy giúp rút ngắn tối đa thời gian mở cửa và nâng cao an toàn vượt trội bởi không sợ kẻ gian trộm, đột nhập, mở cửa trái phép. Vân tay còn là phương thức mở cửa hữu dụng cho người già và trẻ nhỏ, 

mo-khoa-van-tay

Tuy nhiên mở khóa vân tay cũng tồn tại một số nhược điểm. Thứ nhất, nếu bạn mua phải sản phẩm khóa vân tay kém chất lượng, trên đầu đọc có thể sẽ lưu lại dấu vân tay trên mặt quét, hoặc mặt quét vân tay dễ bị trầy xước, bám bẩn, khiến quá trình nhận dạng không diễn ra được. Với trường hợp ngoài trời mưa, hoặc tay ra quá nhiều mồ hôi, cũng có thể người dùng sẽ gặp chút khó khăn trong quá trình nhận diện. 

mo-khoa-van-tay-epic

Lời khuyên: Hãy đăng ký từ 2-3 dấu vân tay để phòng trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt, hãy lựa chọn sản phẩm khóa vân tay chất lượng, đến từ các thương hiệu uy tín, thường cập nhật những công nghệ vân tay tiên tiến nhất như: Thương hiệu Epic (Công nghệ Biometric Scan – Nhanh nhạy nhất hiện nay), Samsung (Công nghệ cảm biến điện dung), hay Yale (Công nghẹ Life Scan – Phiên bản cũ của Biometric Scan),…

Tìm hiểu thêm về: Khóa vân tay

2.Mở khóa bằng thẻ từ: 

Mở khóa bằng thẻ từ thích hợp cho các văn phòng, khách sạn và nhà trọ, nơi có người ra vào. Ưu điểm lớn nhất của thẻ từ là khả năng quản lý. Chỉ cần phát thẻ cho các nhân viên, khách đặt phòng hoặc người thuê trọ thay cho việc cung cấp mã số, việc ra vào sẽ vô cùng dễ theo dõi, tránh trường hợp trộm đổi mã số. Đặc biệt, nếu bạn lỡ làm rơi hoặc mất thẻ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vô hiệu hóa chiếc thẻ đó, và cài đặt một chiếc thẻ khác mà không cần lo lắng, người trộm thẻ có thể vào nhà, nguy cơ làm mất thẻ từ cũng không nghiêm trọng như mất chìa khóa

mo-khoa-bang-the-tu

Ở các mẫu khóa dành riêng cho khách sạn, thẻ từ là một phần trong hệ thống quản lý, thông báo, ghi lại thông tin của khách đặt phòng, thời gian ra vào,v.v.. giúp quản lý khách sạn hiệu quả.

So với mở khóa vân tay, nhược điểm của phương thức này là bạn vẫn cần mang theo chiếc thẻ bên mình và nguy cơ bị rơi, mất thẻ vẫn có thể xảy ra.

3.Mở khóa bằng mã số

Mã số là cách mở khóa cơ bản nhất ở một chiếc khóa điện tử, tuy nhiên có một loại mã số lại mang quyền quản lý cao nhất của một chiếc khóa – đó là mã số chủ. Đây là tính năng để quyết định ai có quyền cài đặt, can thiệp vào khóa. Mọi thao tác cài đặt, thay đổi, xóa vân tay, thẻ từ, hay cài đặt tính năng mở cửa tự động, đổi âm thanh,… đều cần đến mã số chủ này trước. Một bộ khóa không có mã số chủ sẽ không đảm bảo đủ an toàn.

Nhược điểm lớn nhất của mã số so với mở khóa vân tay hay thẻ từ là người dùng có thể dễ quên mật khẩu đã cài đặt, hoặc để mật khẩu quá dễ đoán khiến kẻ xấu dễ dàng hack được mã số. 

Để khắc phục nhược điểm này, các thương hiệu khóa uy tín hiện nay như Epic, Samsung hay Yale đều giới hạn độ dày mật khẩu từ khoảng 4 đến 12 ký tự. Các thương hiệu này còn tích hợp thêm chức năng mã số thành viên, mã dùng 1 lần để tránh lộ mã số chủ/mã số thật. Mã thành viên sẽ không thể sử dụng để cài đặt khóa và mã dùng một lần chỉ có tác dụng trong một lần mở cửa duy nhất.

khoa-van-tay-epic-p9100fk

Lưu ý: Ở những thương hiệu khóa Trung Quốc, khóa xách tay hoặc khóa kém chất lượng sẽ không hề có tính năng này, do vậy hiểm họa bị đột nhập là rất cao.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của 3 cách mở khóa vân tay, mã số, thẻ từ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chọn được chức năng phù hợp cho bộ khóa điện tử đáp ứng nhu cầu của mình. Để sở hữu chiếc khóa an toàn đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới cùng mức giá ưu đãi, hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

——-

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội:  093.621.9096

Đà Nẵng: 090.422.9468

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 123 Nguyễn Thúy, Thành phố Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1