TÁC HẠI TỪ THÓI QUEN TIÊU DÙNG CỦA NGƯỜI VIỆT

Tuy xã hội ngày càng phát triển nhưng có những thói quen thì không bao giờ có thể thay đổi hay từ bỏ được.

Đối với người Việt Nam thì thói quen khó bỏ nhất đó chính là thói quen tiêu dùng. Đối với bất cứ mặt hàng nào cũng vậy kể cả đối với các mặt hàng điện tử và điển hình là khóa cửa điện tử họ đều có thói quen ham rẻ, thích mặc cả mà không hề hay biết rằng càng làm như vậy thì họ sẽ nhận lại những sản phẩm kém chất lượng.

Khóa cửa điện tử là mặt hàng được yêu thích hiện nay bởi tính năng đa dạng, hiện đại và bảo vệ con người ở mức an toàn nhất khi họ ra ngoài hoặc đang ở chính trong ngôi nhà của mình. Với những tính năng hiện đại như vậy có lẽ nhiều người tiêu dùng sẽ nghĩ giá của mỗi sản phẩm khóa điện tử sẽ khá cao.

Nhưng thực tế thì không phải như vậy, các thương hiệu sản xuất khóa điện tử trước khi tung sản phẩm ra thị trường đã nghiên cứu rất kỹ về thị trường, khả năng tiêu dùng, chi trả của khách hàng tại thị trường tiêu thụ để phân khúc thị trường đồng thời cho ra nhiều sản phẩm có mức giá khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn chiếc khóa phù hợp cho gia đình của mình.

khoa-samsung-shs-h705

Thói quen tiêu dùng của người Việt

Người Việt thích mặc cả mọi lúc, mọi nơi, mọi mặt hàng mà họ đang có nhu cầu mua sắm.

Ham giá rẻ cũng chính là thói quen khó sửa của người tiêu dùng khi tham gia mua sắm. Với cùng mặt hàng đó giá càng rẻ càng cuốn hút họ mà ít khi nào quan tâm đến chất lượng của sản phẩm.

Hiệu ứng đám đông, họ thích mua sắm những mặt hàng càng nhiều người mua càng tốt vì nghĩ rằng nhiều người mua sẽ đảm bảo về chất lượng và giá hơn rất nhiều.

Tác hại từ thói quen tiêu dùng

hang-gia-hang-nhai

Bạn thích mặc cả sản phẩm, nếu mặc cả được với giá tốt đương nhiên là một chuyện tốt. Nhưng bạn hãy nhớ không phải mặt hàng nào cũng có thể mặc cả được. Đối với các mặt hàng điện tử lại càng không, vì “tiền nào của nấy” đừng ham mặc cả mà không chú trọng đến thương hiệu, chất lượng, cũng như tính năng của sản phẩm. Làm như vậy bạn đã vô tinh hạ thấp giá trị của sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng và điều này sẽ khiến các nhà cung cấp không thoải mái khi cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Trong cuộc sống không ai cho không nhau cái gì bao giờ và nếu có chuyện đó xảy ra thì bạn phải xem xét lại. Không phải cái gì rẻ là tốt. Đối với các mặt hàng điện tử nếu ham rẻ bạn chỉ có thể mua về được những sản phẩm hàng giả, hàng xách tay kém chất lượng hoặc hàng đã hết date không tiêu thụ được tồn kho quá nhiều nên nhà cung cấp mới giảm giá. Vì vậy, hãy chú ý khi mua hàng, đối với khóa đienẹ tử thì nên đến những nhà cung cấp khóa điện tử chính hãng để mua để được tư vấn về sản phẩm, chất lượng, giá phù hợp và đặc biệt là thời gian bảo hành của khóa được đảm bảo.

Đôi khi theo số đông không phải là một việc tốt vì với thói quen tiêu dùng như trên thì bạn chỉ có thể có cách nghĩ giống họ và thói quen tiêu dùng của bạn cũng vậy. Trước khi mua hàng hãy tìm hiểu thật kĩ về chất lượng, sự uy tín và giá cả để không bị mắc lừa nhé.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *