SỰ KHÓ KHĂN TRONG CẠNH TRANH KHÔNG CÔNG BẰNG CỦA THỊ TRƯỜNG KHÓA ĐIỆN TỬ

Khóa điện tử là mặt hàng rất đuợc ưa chuộng trên thị trường hiện tại. Những sản phẩm khóa điện tử đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới đa dạng về chủng loại và mẫu mã cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Các chuyên gia thường hay nói “thương trường là chiến trường” đúng như vậy, để xâm nhập được vào thị trường là một điều khó khăn nhưng khi đã vào được thị trường lại phải tính toán kĩ từng đường đi nước bước để có thể đứng vững trước sức ép của các đối thủ là điều vô cùng khó khăn nhất là đối với các đối thủ không cho ta có một sự cạnh tranh công bằng.

Sự cạnh tranh không công bằng về giá

SHS-H705

Đây là một phương thức chơi xấu của đối thủ khiến các nhà phân phối vô cùng đâu đầu.

Phương thức này đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng để họ dễ so sánh và đưa ra lựa chọn nhanh hơn bao giờ hết. Với cùng một sản phẩm như vậy nhưng ở đâu giá tốt hơn thì sẽ là người chiến thắng.

Sự cạnh tranh không công bằng về dịch vụ

Đối với các sản phẩm điện tử thì dịch vụ là vô cùng quan trọng nó bao gồm cả về dịch vụ bảo hành.

Đối với mỗi nhà phân phối có cách thức chăm sóc khách hàng riêng của mình nhưng mỗi thương hiệu đều có một hạn mức bảo hành cố định và riêng biệt nếu như phá vỡ điều đó thì sẽ dẫn tới sự không công bằng trên thị trường.

Sự cạnh tranh hàng chính hãng và hàng giả, hàng xách tay kém chất lượng

hang-gia

Hàng giả, hàng kém chất lượng bao giờ giá thành đều rẻ hơn rất nhiều hơn so với hàng chính hãng đánh vào tâm lý người tiêu dùng khi có ý định mua sản phẩm. Hàng giả đa phần đều phải làm từ những vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng và chưa được kiểm định an toàn.

Ngoài ra, những sản phẩm như vậy không phải chịu mức thuế của nhà nước và nếu có phải chịu thì sẽ là mức giá rất thấp. Vì vậy, lợi nhuận khi kinh doanh hàng giả sẽ rất cao khiến nhiều người mờ mất đi theo lối làm ăn bất chính.

Người tiêu dùng khi mua phải hàng giả, hàng nhái sẽ phải chịu cảnh “tiền mất, tật mang”. Mất thời gian tìm hiểu sản phẩm, bỏ tiền mua sản phẩm rồi cuối cùng không sáng suốt lựa chọn cửa hàng hay nhà phân phối uy tín mua phải hàng giả. Hàng giả khi dùng được 1 thời gian (thường dưới 1 năm) hay gặp phải những vấn đề lỗi ứng dụng hay nặng hơn có thể bị hỏng mà không có linh kiện thay thế.

Đây chính là những sự cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh mà chúng ta cần phải lên án. Ở bất cứ môi trường nào cũng cần phải có sự công bằng và lành mạnh để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *