NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LẮP ĐẶT KHÓA CỔNG VÂN TAY

Nhu cầu thiết kế nội thất của khách hàng ngày càng đa dạng. Cửa gỗ không còn là chất liệu làm cửa duy nhất trong kiến trúc nhà. Đặc biệt là với cửa cổng ngoài, nhiều gia đình thường lựa chọn làm cổng bằng sắt,nhôm để tăng độ chắc chắn và an toàn cao. Nắm bắt được xu hướng đó, các loại khóa cổng vân tay cũng được ra đời để giúp đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho ngôi nhà. 

Các loại cửa cổng hiện nay có nhiều thiết kế khác nhau như: cổng sắt, cổng nhôm, cổng sắt chống cháy, cổng sắt hộp, cổng nhựa lõi thép hay cổng nhôm kính,…Vậy nếu muốn lắp đặt khóa thì nên chọn sản phẩm nào là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn có câu trả lời.

khóa cổng vân tay

Khóa cổng vân tay đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn

Những lợi ích khi lắp khóa cổng vân tay

Lắp khóa vân tay cho cửa cổng, cửa sắt giúp tăng tính an toàn và chắc chắn hơn các loại khóa khác. Kẻ gian sẽ không thể thò tay vào trong để mở khóa hay sử dụng vân tay giả để mở cổng. Bởi khóa cổng vân tay cũng được ứng dụng các công nghệ nhận diện vân tay hiện đại và chính xác. 

Việc lắp đặt khóa điện tử mở bằng vân tay cho cửa cổng giúp cho việc đóng mở cổng được tiến hành nhanh gọn và thuận tiện hơn. Các thành viên trong gia đình không cần phải sử dụng các loại khóa càng, khóa xích hay khóa chìa truyền thống nặng nề và lỉnh kỉnh để đảm bảo cổng được khóa chắc. Với khóa cổng bằng vân tay, thứ duy nhất có thể mở cổng nhà bạn chỉ có vân tay của bạn mà thôi. 

Cổng ngoài thường được xây dựng ở vị trí thường xuyên bị nắng chiếu trực tiếp hoặc mưa dầm. Vì thế, các loại khóa cổng điện tử hiện đại ngày nay đều được thiết kế có khả năng chịu được thời tiết bên ngoài, mưa nắng tốt, không bị ăn mòn hay chập hỏng. 

Giá cả của các loại khóa bằng vân tay cũng khá hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình. Vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng việc không đủ chi trả để lắp đặt khóa vân tay cho cổng nhà mình. 

khóa vân tay cho cửa cổng

Thiết bị hỗ trợ mở cửa nhanh hơn, đơn giản và dễ dàng hơn

Những điều kiện cần có để lắp đặt khóa cổng vân tay

Để lắp đặt được khóa cổng vân tay, điều kiện đầu tiên đó là cửa cổng của nhà bạn cần phải có độ dày và độ rộng phù hợp với thông số kỹ thuật của khóa. Mỗi loại khóa điện tử được thiết kế để lắp đặt phù hợp cho kích cỡ cửa nào đó. Thông thường độ dày của cổng phải trên 3,8cm và chiều rộng trên 9,5cm thì mới lắp khóa vân tay được. Điều này giúp cho khóa có thể bám chắc trên bề mặt cổng và khóa chặt các cánh cửa cổng lại với nhau. 

Bên cạnh đó, cửa cổng, cửa sắt phải là cửa mới hoàn toàn, chưa bị đục lỗ khóa. Nếu lắp khóa điện tử cho cửa cổng cũ thì khó có thể tìm được ổ khóa có kích thước bao hết được vết đục cũ. Việc này vừa gây mất thẩm mỹ, đồng thời cũng không đảm bảo an toàn. Do thiết kế khóa cho cửa cổng là ưu tiên cho người nhà mở từ bên trong nhiều hơn. Nên cửa cổng phải đảm bảo độ kín, chưa bị đục lỗ để lắp vừa được ổ khóa, cũng như người ngoài không thò tay hoặc dụng cụ vào bên trong để ấn mở khóa được. Do đó chỉ nên lắp khóa cho cửa cổng mới hoàn toàn.

cửa cổng phải đạt yêu cầu

Yêu cầu cửa cổng cần phải là cửa mới khi lắp thiết bị

Những tiêu chí chọn sản phẩm phù hợp và chắc chắn nhất

Một điều cần biết đó là dù thiết bị rất tiện dụng cho cửa cổng, nhưng nó cũng có một vài nhược điểm như khó nhận diện khi tay bị ướt hoặc vân tay có vết thương, vết xước. Hoặc trong trường hợp nhờ người lạ vào nhà lấy đồ thì không thể có vân tay mở cổng được. Hay khóa bị hết pin. Do đó, các nhà sản xuất khuyên nên sử dụng các loại sản phẩm có tích hợp chức năng mở cổng khác ngoài nhận diện vân tay như mã số, thẻ từ hoặc khóa cơ dự phòng để phòng trường hợp khẩn cấp cần mở khóa.

tích hợp nhiều tính năng mở cửa

Khóa nên tích hợp nhiều chức năng mở cửa khi khẩn cấp

Chọn sản phẩm có chức năng phân quyền dễ dàng cho admin để kiểm tra dữ liệu ra vào, cũng như thêm hoặc xóa vân tay khi cần thiết. Các loại khóa điện tử thông minh ngày nay thường được tích hợp thêm các tính năng cảnh báo đột nhập khi ổ khóa bị tác động vật lý hoặc tự động khóa khi vân tay hoặc mật khẩu bị nhập sai nhiều lần. 

Việc lắp đặt thiết bị này cho cửa cổng là công việc kỹ thuật cao, quy trình thực hiện phức tạp đòi hỏi thợ khóa phải là người có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Vì vậy, ngoài việc chọn khóa theo thương hiệu uy tín, cần chọn đơn vị lắp đặt khóa có kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trình độ cao để không những lắp khóa chắc chắn mà còn có thể tư vấn sử dụng khóa cho bạn một cách kỹ càng nhất. 

Hy vọng, qua những thông tin trên đã giúp bạn có thể có quyết định lắp đặt khóa cổng vân tay đúng đắn và hợp lý. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay đến với vinlock.com.vn để có những tư vấn chu đáo và tận tình nhất. 

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 3 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

1