CÓ NÊN DÙNG KHÓA ĐIỆN TỬ NHÀ TRỌ ?

Bạn muốn nâng cao an ninh cho ngôi nhà của mình nhưng bạn vẫn đang ở trọ. Vậy có nên đầu tư hay không?

Liệu có giải pháp nào giúp việc đầu tư khóa điện tử có thể được tối ưu hơn khi nhà ở chưa cố định.

Cùng Vinlock tìm hiểu ngay các trường hợp nên và không nên dùng khóa điện tử nhà trọ dưới đây.

1. Sử dụng khóa điện tử nhà trọ cho gia đình riêng

Với các gia đình đang ở trọ nhưng thuê riêng dưới dạng căn hộ, nhà tầng, chung cư mini, hay 1 tầng trong 1 tòa nhà bạn hoàn toàn có thể sử dụng khóa điện tử cho tổ ấm của mình.

Tuy nhiên, Vinlock khuyến cáo nếu bạn có ý định ở dài hạn từ 1 năm trở lên hoặc chủ nhà cho phép người thuê nhà được gia công ( đục lỗ trên cửa) để thay khóa thì bạn mới nên lắp khóa điện tử.

Sử dụng khóa điện tử nhà trọ cho gia đình riêng

Ngược lại nếu bạn vẫn chưa tìm được chỗ thuê trọ có thể ở lâu dài thì bạn chưa nên đầu tư khóa điện tử cho phòng trọ của mình.

Vì mỗi lần chuyển trọ bạn phải tháo khóa mang đi, tuy nhiên mỗi lần tháo ra lắp vào sẽ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của khóa điện tử cho dù việc đó là do nhân viên kĩ thuật trực tiếp thực hiện.

Hơn thế nữa, mỗi cánh cửa khi tháo khóa điện tử ra sẽ để lại lỗ hổng lớn trên cửa gây mất mỹ quan và khó có thể lắp khóa cơ thay thế vào vị trí đó.

Chính vì vậy để đảm bảo thẩm mỹ và sự hoạt động ổn định của khóa điện tử bạn không nên lắp khóa vào khu nhà bạn xác định sẽ không ở trọ lâu dài.

2. Sử dụng khóa điện tử nhà trọ cho thuê

Ngược lại với cá nhân hoặc hộ gia đình đi thuê trọ thì chủ trọ lại là những người nên lắp khóa điện tử cho khu trọ của mình. Đặc biệt ở những nhà trọ cao cấp như chung cư mini, homestay hoặc căn hộ cho người nước ngoài.

Thông thường những nhà trọ kiểu này thường được đầu tư rất cẩn thận từ thiết bị gia dụng cho đến nội thất. Do đó, chủ trọ thường muốn bảo vệ an ninh tối đa cho cơ sở vật chất của khu nhà.

Tuy nhiên, việc khách thuê trọ đến và đi liên tục là điều tất nhiên không thể tránh khỏi.

Để phòng tránh những trường hợp rủi ro như: khách lén lấy chìa khóa để quay lại thực hiện hành vi xấu khi không còn thuê nhà, chủ trọ cần có 1 thiết bị an ninh tốt hơn khóa cơ – loại khóa có thể ăn cắp chìa 1 cách rất dễ dàng.

khoa-dien-tu

Thiết bị an ninh đó chính là khóa điện tử. Với khóa điện tử với mỗi 1 lượt khách đi, chủ trọ có thể thay đổi mã số mở cửa của căn phòng.

Như vậy thay vì thay hẳn 1 ổ khóa cơ để đề  phòng khóa cũ đã bị sao chép chìa thì giờ đây những người kinh doanh nhà trọ cao cấp chỉ cần thiết lập lại khóa điện tử là có thể chắc chắn 100% về an ninh của ngôi nhà.

Nhìn chung, dù là người đi thuê trọ hay chủ trọ, nếu bạn có nhu cầu bạn đều có thể lắp khóa điện tử, tuy nhiên lắp thế nào để tối ưu nhất cả về chi phí và tính an ninh thì bạn cần tham khảo kĩ hơn ý kiến từ các chuyên viên kĩ thuật khóa điện tử.

Tại Vinlock, đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn điều đó cho dùng bạn có lắp khóa điện tử hay không.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *