GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI LẮP ĐẶT CỬA MỞ KHÓA VÂN TAY CHO GIA ĐÌNH

Khóa cửa vân tay là dòng khóa điện tử hiện đại nhất ngày nay. Loại cửa mở khóa vân tay không chỉ đảm bảo độ bảo mật và an toàn, mà nó còn là dòng khóa đa năng nhất.

Thiết bị cho phép người dùng mở khóa bằng vân tay và tích hợp cả những kiểu mở khóa của các dòng khóa điện tử khác như bằng mã số, thẻ từ, chìa cơ và mở bằng điện thoại di động từ xa.

Tuy nhiên với việc mở khóa nhiều chức năng như vậy, không ít người gửi những thắc mắc tới Vinlock xung quanh việc sử dụng và lắp đặt khóa cửa điện tử mở bằng vân tay trong gia đình.

Đăng ký mở khóa vân tay có phức tạp không và được đăng ký bao nhiêu?

Một chiếc khóa điện tử thông thường có dung lượng có thể lưu trữ từ 100 đến 130 mẫu vân tay khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc khóa sẽ không có đủ bộ nhớ để lưu trữ vân tay cho cả gia đình bạn hay bất kỳ ai mà bạn cho phép được ra vào căn hộ của bạn thường xuyên.

mở khóa vân tay

Mở khóa vân tay – công nghệ khóa cửa hiện đại bậc nhất hiện nay

Việc đăng ký mở khóa vân tay cũng rất đơn giản như việc thêm một số điện thoại mới vào danh bạ. Các sản phẩm thông minh hiện nay sẽ yêu cầu người chủ nhà đăng ký dấu vân tay chủ để nắm quyền kiểm soát chính của ổ khóa. Vân tay chủ sẽ là vân tay được đăng ký đầu tiên.

Những dấu vân tay sau muốn được đăng ký mở khóa thì phải được chủ nhà cho phép đăng ký lưu vào. Chủ nhà cũng có quyền xóa bỏ những dấu vân tay chỉ dùng 1 lần cho khách hoặc của người đã không còn sống trong nhà nữa.

Trẻ em và người già có thể mở khóa vân tay được không?

Nhiều người lo lắng rằng trẻ em vân tay chưa hoàn chỉnh hoặc người già da tay bị nhăn nheo, vân tay bị lão hóa thì khó có thể mở khóa vân tay. Tuy nhiên, ngày nay, các loại khóa cửa hiện đại đều được các hãng sản xuất ứng dụng các công nghệ nhận diện dấu vân tay người vô cùng chính xác và đảm bảo an toàn, chống khả năng làm giả cao. Có thể kể đến như công nghệ điện dung, công nghệ bán dẫn, Life-scan, Pop-scan, Biometric-scan. 

Trong đó, công nghệ vân tay Biometric-scan đang được coi là công nghệ nhận diện vân tay tân tiến nhất hiện nay. Cụ thể, Biometric-scan thực chất là sự nâng cấp của công nghệ Life-scan gồm 3 phần: Scan – Life – Analysis. Công nghệ cho phép bộ phận vi mạch có thể quét vân tay sâu và rộng từ lớp biểu bì cho đến lớp hạ bì và trung bì. Nhờ đó mà nó có thể xác định được kiểu vân tay đặc trưng của từng người và đảm bảo đó là vân tay của người sống.

Với 3 phần này, các kiểu khóa cửa sử dụng công nghệ Biometric-scan hoàn toàn có thể nhận diện các mẫu vân tay dù chưa hoàn thiện của trẻ em hay bị lão hóa của người già một cách nhanh chóng và chính xác. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng cho gia đình. 

công nghệ vân tay biometric scan

Công nghệ Biometric-scan cho việc mở khóa vân tay chính xác và an toàn tuyệt đối

Nếu vân tay bị mờ, xước, tay nhiều mồ hôi thì có mở khóa vân tay được không?

Trong quá trình sinh sống hàng ngày, vân tay của người có thể bị mất, xước hoặc biến dạng do gặp tai nạn hoặc sự cố nào đó. Những vân tay bị xước, mờ có thể khiến cho bộ phận đầu đọc khó nhận dạng được mẫu vân tay để mở khóa vân tay. Để tránh tình trạng này, bạn nên đăng ký nhiều vân tay của mình, phòng trường hợp một mẫu vân tay bị mất, xước hoặc biến dạng thì vẫn có thể mở cửa bằng vân tay khác.

Với những người tay nhiều mồ hôi, bị ướt, thì nên trang bị một chiếc khăn lau để lau khô ngón tay rồi mới mở cửa. 

mở khóa bằng dấu vân tay

Nên lau khô tay ướt trước khi mở cửa

Người lạ muốn mở khóa vân tay thì làm thế nào?

Có thể khẳng định nếu là người lạ sẽ không thể mở khóa của gia đình bạn. Vì vậy, trong trường hợp cần nhờ người lạ vào nhà để lấy hộ đồ, bạn có thể cung cấp mã số mở một lần. Mã số một lần chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất, không thể sử dụng lần thứ 2 hoặc bạn có thể cài đặt mã số khác cho chắc chắn.

Còn nếu là dịp đặc biệt, bạn muốn mọi người có thể tự do ra vào nhà, thì thiết bị cũng cho phép chuyển từ chế độ tự động khóa sang chế độ mở tự do không cần vân tay. Chế độ này sau đó cài đặt lại cũng rất đơn giản. 

Như vậy, khóa cửa điện tử Vinlock đã giúp giải đáp một số thắc mắc về việc mở khóa vân tay sử dụng trong gia đình. Để có thêm nhiều thông tin và chi tiết về các loại khóa cửa vân tay điện tử cũng như công nghệ đặc trưng của mỗi loại, hãy tham khảo ngay tại địa chỉ website của vinlock.com.vn.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *