KHÓA VÂN TAY ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHỮNG CÔNG NGHỆ NÀO?

Nhắc đến khóa vân tay, chúng ta liên tưởng ngay đến những mẫu ổ khóa cửa sang trọng và hiện đại.

Nó không chỉ làm nổi bật không gian lắp đặt mà còn mang tới những tiện ích cao cho người sử dụng. Để có được điều này là nhờ những công nghệ tiên tiến được tích hợp trong sản phẩm này.

Đó là những công nghệ nào? Cùng Vinlock.com.vn tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Công nghệ nhận diện dấu vân tay

Những mẫu khóa điện tử vân tay sử dụng chiếc chìa khóa vô cùng đặc biệt để mở cửa. Đó là dấu vân tay của con người. Mỗi loại khóa sẽ sử dụng công nghệ nhận diện dấu vân tay khác nhau. Ví dụ như công nghệ quang học, sinh trắc học, công nghệ cảm ứng điện dung hay công nghệ nhiệt học…

Chúng đều có những ưu thế riêng nhất định. Công nghệ ra đời sau sẽ có tính hiện đại và cao cấp hơn công nghệ trước đó, đảm bảo khắc phục nhược điểm của công nghệ cũ. Mặt khác, nó cũng giúp bảo vệ người dùng tối ưu hơn.

mở khóa vân tay

Khóa vân tay mở khóa bằng dấu vân tay nhờ ứng dụng công nghệ quét hiện đại

Trong số đó, công nghệ hiện đại hiện nay phải kể đến là công nghệ sinh trắc học. Với công nghệ này, thiết bị có thể quét vân tay đến tầng sâu nhất của lớp da, cho độ chính xác cao, thời gian nhanh chóng chưa đến 1 giây.

Đặc biệt, nó có thể giúp đọc và nhận dạng được cả những dấu vân tay có sự thay đổi như vân tay của người già bị lão hóa dẫn, hoặc vân tay của trẻ em đang dần hoàn thiện. Hơn hết, phương pháp này còn hạn chế tối đa khả năng làm giả sao chép, lấy trộm dấu vân tay.

Những đơn vị kinh doanh, gia đình sử dụng loại khóa vân tay ứng dụng phương pháp này sẽ đảm bảo sự an toàn cao hơn.

Công nghệ mã số ảo trên khóa vân tay

Trong hầu hết các loại khóa điện tử đều có phương thức mở khóa bằng mã số bí mật. Với cách mở khóa này sẽ giải quyết tốt những trường hợp không thể sử dụng dấu vân tay để mở khóa. Ví dụ như khi ngón tay bị thương, trầy xước, mất dấu vân tay do bị bỏng, cháy hoặc bị sẹo…

Phương thức mở khóa này cho phép người dùng thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, một hạn chế đáng quan tâm là có thể bị trộm mật mã bất kỳ lúc nào mà không hề hay biết.

công nghệ mã số ảo ở khóa vân tay

Công nghệ mã số ảo giúp chống lộ mật mã hiệu quả nhất

Để khắc phục nguy cơ này, các nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ ảo trên thiết bị. Công nghệ này cho phép người dùng nhập mã số ảo bất kỳ trước và sau khi nhập mã số thật. Từ đó, các đối tượng xấu có ý định nhìn trộm mật mã sẽ không thể biết chính xác đâu là mã số thật và đâu là mã số sai. Nguy cơ bị trộm mật mã gần như được hạn chế tối ưu nhất.

Một số tính năng hiện đại đáng chú ý khác

Ngoài hai công nghệ hiện đại được ứng dụng trên khóa vân tay kể trên, thiết bị này còn được trang bị những tính năng vô cùng hiện đại khác. Nổi bật trong số đó phải kể đến tính năng cảnh báo thông minh.

Gồm có các cảnh báo như:

Cảnh báo cháy nổ khi nhiệt độ lên cao vượt mức cho phép với nguồn nhiệt từ bên trong căn phòng;

Cảnh báo đột nhập bên trong và bên ngoài khi có người đột nhập trái phép hoặc có dấu hiệu phá khóa, nhập sai mật mã nhiều lần;

Hay cảnh báo pin yếu khi nguồn pin chính sắp cạn kiệt.

Cùng với các cảnh báo này, thiết bị còn có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua bluetooth hoặc wifi. Nhờ có tính năng này, người dùng sẽ có thể kiểm soát hoạt động của khóa từ vân tay từ xa mà không cần thao tác trực tiếp.

Ví dụ như mở cửa từ xa, cho phép người ngoài mở cửa hoặc từ chối quyền mở cửa của một người nào đó. Hay cũng có thể truy cập lịch sử ra vào nhà trên điện thoại bất cứ khi nào. Thậm chí, có thể nhận thông báo trên điện thoại khi có người ra vào cửa…

khóa vân tay

Mở khóa từ xa bằng điện thoại thông minh tiện lợi

Một tính năng khác được người tiêu dùng đánh giá cao ở loại thiết bị này là chế độ lập mã số dùng một lần. Gia chủ có thể cài đặt một mã số bất kỳ chỉ được phép sử dụng một lần duy nhất vào một thời gian nhất định. Chức năng này phù hợp cho các trường hợp có người thân đến thăm nhà mà không có mặt gia chủ ở nhà hoặc dùng cho các nhà cho thuê có khách đến xem phòng.

Khóa vân tay thực sự là một sản phẩm hiện đại, không có gì lạ khi nó được gọi là thiết bị của tương lai. Với sản phẩm này, người dùng sẽ được đảm bảo sự an toàn cao cùng những tiện ích đáng kinh ngạc. Để được tư vấn và chọn mua sản phẩm khóa điện tử, hãy liên hệ với khóa cửa điện tử Vinlock để được hỗ trợ ngay từ hôm nay.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *