NHỮNG CÔNG NGHỆ MỞ CỬA TỪ XA TRÊN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Hầu hết ở các dòng khóa cửa điện tử hiện nay đều được trang bị phương thức mở cửa từ xa mang lại cho người sử dụng nhiều tiện lợi hơn.

Trong trường hợp không có mặt trực tiếp ở nhà hoặc không thể thực hiện thao tác trên khóa thì mở cửa từ xa sẽ là cách thức tối ưu nhất.

Trong bài viết này, Vinlock.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu 4 công nghệ mở cửa từ xa trên khóa điện tử thông minh.

Mở khóa cửa điện tử bằng remote

Đây là phương thức khá cơ bản và tiện lợi khi sử dụng để mở cửa trong trường hợp cách vị trí cửa trong phạm vi cho phép. Thông thường, tầm xa hiệu quả khi sử dụng remote là khoảng 50m. Nghĩa là người dùng sẽ mở được khóa cửa nếu cách xa cửa trong phạm vi từ dưới 50m.

Dù bạn đang ở bên ngoài, ở trong phòng ngủ hay nhà bếp…thì vẫn có thể mở cửa cho người khác chỉ với một nút bấm mở trên remote mà không cần phải trực tiếp ra tận cửa để mở.

khóa cửa điện tử

Mở khóa cửa điện tử bằng remote tiện lợi

Chiếc điều khiển từ xa của khóa cửa điện tử sẽ gồm các bộ phận cơ bản là: Các nút bấm; một bảng mạch tích hợp; các núm tiếp điểm; điốt phát quang.

Công nghệ remote sẽ sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện từ mà mắt thường không thấy được để chuyển tín hiệu từ bảng điều khiển đến ổ khoá.

XEM CÁC MẪU KHÓA CỬA CÓ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

 • Bán chạy
 • Hot
 • Mua nhiều
-20%
Quà trị giá: 2.000.000 -20%

4.5/5 Đã Bán: 942

-15%
Quà trị giá: 1.110.000 -16%

4.7/5 Đã Bán: 810

-17%
Quà trị giá: 2.000.000 -18%

4.8/5 Đã Bán: 643

 • Bán chạy
 • Hot
 • Mua nhiều
-17%
Quà trị giá: 800.000 -18%

4.5/5 Đã Bán: 959

Chiếc remote giống như một bộ phát đi tín hiệu, mà ở đây sẽ là ánh sáng hồng ngoại không thể thấy bằng mắt thường. Ánh sáng này sẽ mang một mã nhị phân cụ thể.

Khi người dùng ấn một nút trên remote nó sẽ vận hành một chuỗi các hoạt động khiến ổ khóa cửa nhận được lệnh và thực hiện lệnh của nút bấm đó.

Nhờ cơ chế vận hành này mà chiếc điều khiển từ xa sẽ giúp chúng ta mở cửa được bằng remote mà không cần thực hiện trực tiếp trên khóa

Khóa cửa điện tử mở bằng bluetooth

Ngoài công nghệ mở khóa bằng remote thì một công nghệ khác cũng được ứng dụng trên cửa khóa điện tử rất thành công, mang tới sự tiện nghi lớn cho người dùng. Đó chính là công nghệ bluetooth.

Tại sao lại sử dụng công nghệ này? Bởi không phải loại khóa cửa điện tử nào cũng được trang bị bộ điều khiển từ xa remote. Một số loại khóa sẽ phải yêu cầu tích hợp thêm hoặc mua thêm nếu muốn dùng remote. Thế nhưng một chiếc điện thoại thông minh thì hầu như ai cũng sở hữu.

Do đó, mở bằng bluetooth sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng.

mở khóa cửa điện tử bằng bluetooth

Mở khóa cửa điện tử bằng bluetooth nhanh gọn

 

XEM CÁC MẪU KHÓA CỬA CÓ THỂ MỞ BẰNG SONG BLUETOOTH

 • Bán chạy
 • Hot
 • Mua nhiều
-13%
Quà trị giá: 1.000.000 -14%

4.9/5 Đã Bán: 928

 • Bán chạy
 • Hot
 • Mua nhiều
-19%
Quà trị giá: 2.000.000 -20%

4.8/5 Đã Bán: 912

-19%
Quà trị giá: 3.000.000 -20%

4.5/5 Đã Bán: 772

Để sử dụng tính năng mở khóa qua bluetooth, người dùng chỉ cần bật bluetooth và cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động thông minh.

Sau khi cài đặt và kết nối với khóa, chúng ta chỉ cần mở ứng dụng và thực hiện thao tác mở khóa khi cần thiết. Khoảng cách cho phép mở cửa, đóng cửa trong khoảng 15 – 20m.

Nghĩa là bạn đang ở trong nhà hoặc cách nhà trong từ 15 – 20m có thể kiểm tra và kiểm soát hoạt động của thiết bị này dễ dàng.

Mở khóa cửa bằng Face ID – nhận diện khuôn mặt qua camera 

(Dạng công nghệ này tương tự như công nghệ face ID trên smartphone cao cấp)

Các mẫu khóa cửa thông minh ngày nay đã được trang bị thêm công nghệ Face ID – nhận diện khuôn mặt qua Camera được gắn trên khóa.

Sau khi làm các thủ tục đăng ký Face ID với khóa và lưu mẫu Face ID này trên bộ nhớ của khóa cửa thông minh.

XEM CÁC MẪU KHÓA CỬA THÔNG MINH NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Khi cần mở cửa, bạn chỉ cần đứng trước khóa 1 khoảng cách an toàn tầm 1-2m, hướng mặt về phía camera trong tầm quét của camera là chốt cửa sẽ tự động bật sau 5s quét.

Mở khóa cửa điện tử bằng sóng wifi

Đây được xem là công nghệ vượt trội hơn hẳn hai công nghệ mở cửa từ xa ở trên. Bạn có thể mở cửa ở bất kỳ vị trí nào, nơi đâu và xa bao nhiêu, chỉ cần có kết nối wifi.

Công nghệ này hoạt động trên cơ chế:  khi kích hoạt tính năng này, khóa cửa thông minh sẽ phát ra một sóng wifi để bạn tìm kiếm, ghép nối trên App quản lý của Smartphone. Sau đó bạn sẽ lựa chọn một mạng Wifi để có thể kết nối với khóa cửa nhà mình.

Yếu tố cần và đủ để thực hiện được phương thức này cần có khóa cửa hoạt động bình thường và được kết nối wifi, điện thoại trong tình trạng có mạng.

XEM CÁC MẪU KHÓA CỬA THÔNG MINH WIFI

-24%
Quà trị giá: 2.920.000 -24%

4.5/5 Đã Bán: 759

 • Hot
-18%
Quà trị giá: 3.000.000 -19%

4.7/5 Đã Bán: 772

-25%
Quà trị giá: 3.044.000 -26%

4.5/5 Đã Bán: 958

-25%
Quà trị giá: 4.120.000 -25%

4.9/5 Đã Bán: 794

mở khóa cửa điện tử từ xa

Mở khóa cửa điện tử bằng sóng wifi qua điện thoại thông minh

Thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh, người dùng cũng có thể điều khiển khóa từ xa như tạo mật khẩu, mật mã một lần cho người thân, bạn bè đến chơi, xóa vân tay, thêm dấu vân tay của bất kỳ người nào đó…

Bạn đang làm việc ở công ty cách vài chục, vài trăm km vẫn có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của khóa. Thậm chí có thể cho phép hoặc từ chối ai đó mở khóa cửa, kiểm tra lịch sử ra vào ngôi nhà hoặc mở cửa cho ai đó vào nhà…

Trên đây là những công nghệ, cách thức mở cửa từ xa của khóa cửa điện tử. Bằng những công nghệ này, người dùng có được sự thuận tiện hơn khi sử dụng thiết bị, đảm bảo sự an toàn và bảo mật cao cho gia đình trong những trường hợp không có mặt ở nhà mà vẫn muốn kiểm soát thiết bị.

Liên hệ với Vinlock ngay hôm nay để được tìm hiểu thêm về các mẫu khóa thông minh và mới nhất hiện nay.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *