NHỮNG CÔNG NGHỆ MỞ CỬA TỪ XA TRÊN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Hầu hết ở các dòng khóa cửa điện tử hiện nay đều được trang bị phương thức mở cửa từ xa mang lại cho người sử dụng nhiều tiện lợi hơn. Trong trường hợp không có mặt trực tiếp ở nhà hoặc không thể thực hiện thao tác trên khóa thì mở cửa từ xa sẽ là cách thức tối ưu nhất. Trong bài viết này, Vinlock.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu 3 công nghệ mở cửa từ xa trên khóa điện tử thông minh.

Mở khóa cửa điện tử bằng remote

Đây là phương thức khá cơ bản và tiện lợi khi sử dụng để mở cửa trong trường hợp cách vị trí cửa trong phạm vi cho phép. Thông thường, tầm xa hiệu quả khi sử dụng remote là khoảng 50m. Nghĩa là người dùng sẽ mở được khóa cửa nếu cách xa cửa trong phạm vi từ dưới 50m. Dù bạn đang ở bên ngoài, ở trong phòng ngủ hay nhà bếp…thì vẫn có thể mở cửa cho người khác chỉ với một nút bấm mở trên remote mà không cần phải trực tiếp ra tận cửa để mở.

khóa cửa điện tử

Mở khóa cửa điện tử bằng remote tiện lợi

Chiếc điều khiển từ xa của khóa cửa điện tử sẽ gồm các bộ phận cơ bản là: Các nút bấm; một bảng mạch tích hợp; các núm tiếp điểm; điốt phát quang. Công nghệ remote sẽ sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện từ mà mắt thường không thấy được để chuyển tín hiệu từ bảng điều khiển đến ổ khoá.

Chiếc remote giống như một bộ phát đi tín hiệu, mà ở đây sẽ là ánh sáng hồng ngoại không thể thấy bằng mắt thường. Ánh sáng này sẽ mang một mã nhị phân cụ thể. Khi người dùng ấn một nút trên remote nó sẽ vận hành một chuỗi các hoạt động khiến ổ khóa cửa nhận được lệnh và thực hiện lệnh của nút bấm đó. Nhờ cơ chế vận hành này mà chiếc điều khiển từ xa sẽ giúp chúng ta mở cửa được bằng remote mà không cần thực hiện trực tiếp trên khóa

Khóa cửa điện tử mở bằng bluetooth

Ngoài công nghệ mở khóa bằng remote thì một công nghệ khác cũng được ứng dụng trên cửa khóa điện tử rất thành công, mang tới sự tiện nghi lớn cho người dùng. Đó chính là công nghệ bluetooth. Tại sao lại sử dụng công nghệ này? Bởi không phải loại khóa cửa điện tử nào cũng được trang bị bộ điều khiển từ xa remote. Một số loại khóa sẽ phải yêu cầu tích hợp thêm hoặc mua thêm nếu muốn dùng remote. Thế nhưng một chiếc điện thoại thông minh thì hầu như ai cũng sở hữu. Do đó, mở bằng bluetooth sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng.

mở khóa cửa điện tử bằng bluetooth

Mở khóa cửa điện tử bằng bluetooth nhanh gọn

Để sử dụng tính năng mở khóa qua bluetooth, người dùng chỉ cần bật bluetooth và cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động thông minh. Sau khi cài đặt và kết nối với khóa, chúng ta chỉ cần mở ứng dụng và thực hiện thao tác mở khóa khi cần thiết. Khoảng cách cho phép mở cửa, đóng cửa trong khoảng 15 – 20m. Nghĩa là bạn đang ở trong nhà hoặc cách nhà trong từ 15 – 20m có thể kiểm tra và kiểm soát hoạt động của thiết bị này dễ dàng.

Mở khóa cửa điện tử bằng sóng wifi

Đây được xem là công nghệ vượt trội hơn hẳn hai công nghệ mở cửa từ xa ở trên. Bạn có thể mở cửa ở bất kỳ vị trí nào, nơi đâu và xa bao nhiêu, chỉ cần có kết nối wifi. Công nghệ này hoạt động trên cơ chế:  khi kích hoạt tính năng này, khóa cửa thông minh sẽ phát ra một sóng wifi để bạn tìm kiếm, ghép nối trên App quản lý của Smartphone. Sau đó bạn sẽ lựa chọn một mạng Wifi để có thể kết nối với khóa cửa nhà mình. Yếu tố cần và đủ để thực hiện được phương thức này cần có khóa cửa hoạt động bình thường và được kết nối wifi, điện thoại trong tình trạng có mạng.

mở khóa cửa điện tử từ xa

Mở khóa cửa điện tử bằng sóng wifi qua điện thoại thông minh

Thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh, người dùng cũng có thể điều khiển khóa từ xa như tạo mật khẩu, mật mã một lần cho người thân, bạn bè đến chơi, xóa vân tay, thêm dấu vân tay của bất kỳ người nào đó…Bạn đang làm việc ở công ty cách vài chục, vài trăm km vẫn có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của khóa. Thậm chí có thể cho phép hoặc từ chối ai đó mở khóa cửa, kiểm tra lịch sử ra vào ngôi nhà hoặc mở cửa cho ai đó vào nhà…

Trên đây là những công nghệ, cách thức mở cửa từ xa của khóa cửa điện tử. Bằng những công nghệ này, người dùng có được sự thuận tiện hơn khi sử dụng thiết bị, đảm bảo sự an toàn và bảo mật cao cho gia đình trong những trường hợp không có mặt ở nhà mà vẫn muốn kiểm soát thiết bị. Liên hệ với Vinlock ngay hôm nay để được tìm hiểu thêm về các mẫu khóa thông minh và mới nhất hiện nay.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1