KHÓA ĐIỆN TỬ “XỊN” CÓ ƯU ĐIỂM GÌ ?

Thế nào là một bộ khóa điện tử chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu bảo vệ căn hộ của mình ?

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những ưu điểm của một bộ khóa cửa điện tử “xịn” nhé.

1.Mã số chủ – Chức năng bắt buộc của khóa điện tử

khoa-dien-tu

Một trong những tính năng đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn mua khóa điện tử không phải là vân tay hay thẻ từ, mà đó chính là mã số với chức năng mã số chủ vô cùng quan trọng.

Có bao giờ bạn tự hỏi là các mẫu khóa cửa vân tay hay thẻ từ cho căn hộ gia đình luôn có chức năng mã số mặc dù không phải ai cũng sử dụng tính năng này ?

Đó là bởi mã số chủ giúp cấp quyền truy cập và cài đặt cho khóa. Nếu ai đó có mã số chủ, họ có thể đăng ký vân tay, thẻ từ, mã số thành viên mới và một số thiết lập khác.

Do đó, một bộ khóa điện tử mà không có mã số thì có thể là khóa dành cho khách sạn, hoặc sản phẩm nội địa, không thể dùng cho thị trường quốc tế.

Nhìn chung tính năng này là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho căn hộ mà bạn không nên bỏ qua.

2.Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

samsung-shp-dp738

Nguồn gốc xuất xứ của khóa điện tử được nhiều người quan tâm bởi dòng sản phẩm này hầu hết đến từ nước ngoài. Việc tìm hiểu bộ khóa cửa điện tử mà bạn đang quan tâm đến từ đâu là rất quan trọng, bởi với một sản phẩm nhập khẩu theo đường chính ngạch, các yếu tố về giá cả, chất lượng, chính sách bảo hành, đổi trả sẽ được đảm bảo hơn là các sản phẩm xách tay không rõ nguồn gốc.

Các mẫu khóa nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thường là phiên bản quốc tế, có thể sử dụng tại mọi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhất định.

Trong khi đó các mẫu khóa xách tay thường là phiên bản nội địa, có thể hoạt động tại quốc gia sản xuất nhưng lại không thể sử dụng cho các quốc gia khác bởi thiếu tính năng, hoặc kích thước không phù hợp với cửa, không chịu được khí hậu của Việt Nam,v.v…

Việc sử dụng hàng xách tay còn khiến người dùng gặp khó khăn khi có sự cố, hỏng hóc do không được bảo hành chính hãng hoặc không tìm được linh kiện thay thế, tệ hơn nữa là mua phải hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Một số nhà sản xuất khóa điện tử uy tín, được nhiều người dùng đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo như:

nhà sản xuất khóa điện tử Samsung SDS với sự kết hợp trong hệ sinh thái thông minh của Samsung

hãng khóa điện tử Epic Future Proof đã có mặt trên 100 quốc gia

thương hiệu khóa điện tử Gateman đến từ Hàn Quốc

hoặc hãng khóa điện tử Yale có lịch sử lâu đời đến từ Bắc Mỹ,v.v..

3. Hệ thống báo động và bảo mật của khóa điện tử

khoa-dien-tu-samsung-shs-p718-gold

Ngoài việc giúp người dùng loại bỏ những bất tiện khi phải dùng chìa khóa cơ, khả năng bảo mật và ngăn chặn đột nhập của khóa điện tử cũng cần được quan tâm.

Hiện nay các mẫu khóa cửa điện tử chất lượng tốt đều có những tính năng bảo vệ như đầu đọc vân tay chống làm giả, mặt quét vân tay, thẻ từ và bề mặt bàn phím không để lại dấu vết sau khi sử dụng, mã số ảo, số ngẫu nhiên chống nhìn trộm hoặc lộ mã số chủ, mã số khách dùng một lần dành cho người lạ. 

Tính năng bảo mật được ưa thích là dùng vân tay để mở khóa cửa vân tay.

Ngoài ra các chức năng khóa cửa tự động, cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa, đột nhập và hỏa hoạn cũng rất quan trọng.

Một số dòng khóa điện tử còn có khả năng thông báo tới Smartphone khi có người mở khóa hay báo động khi có hiện tượng phá khóa, đột nhập.

4.Các tính năng tiện ích khác

samsung-shp-dp609

Ngoài các chức năng mở khóa và chống đột nhập nêu trên, một số mẫu khóa điện tử cao cấp còn cho phép người dùng một số tùy chọn nâng cấp khóa như ổ khóa to hơn, thêm remote hoặc kết nối Smartphone để mở khóa và quản lý người ra vào từ xa. Với các mẫu khóa cửa thông minh, người dùng hoàn toàn điều khiển khóa trên smartphone được, rất phù hợp với các dịch vụ kinh doanh lưu trú – cho thuê phòng hiện nay.

Khóa điện tử hầu hết hoạt động bằng pin do đó cần có các cách mở khóa khi người dùng vô tình để khóa hết pin mà chưa kịp thay, trong đó chìa khóa cơ dự phòng chống sao chép và cực sạc pin phụ là 2 cách phổ biến nhất để mở khóa trong trường hợp này.

Với 4 yếu tố trên đây, bạn hoàn toàn có thể biết liệu bộ khóa điện tử mà mình đang quan tâm có đáp ứng tốt yêu cầu của mình hay không. Nếu như chưa chắc chắn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

———-

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *