KHÓA CỬA VÂN TAY: LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA

Nói về khóa cửa vân tay, đây là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Nhưng lựa chọn và sử dụng đúng cách lại không dễ như bạn nghĩ.

1.Chọn khóa vân tay như thế nào cho đúng ?

samsung-shp-dp609

Trước khi bắt đầu chọn khóa vân tay, điều đầu tiên bạn cần chú ý rằng, dòng khóa này vẫn là khóa điện tử nên những tiêu chí lựa chọn nói chung vẫn được đặt lên hàng đầu.Đầu tiên là khảo sát cửa nhà bạn có lắp được khóa cửa điện tử không, nếu có thì là loại khóa nào dựa trên chất liệu, độ dày cửa và độ rộng đố cửa. Bước này rất quan trọng bởi một số loại cửa như cửa kính hoặc cửa nhôm kính sẽ có những mẫu khóa chuyên dụng như Akita hoặc Yale YDG 413,v.v…..Một số mẫu khóa không tay cầm vẫn có thể lắp cho các loại cửa trên với kích thước hợp lý, tuy nhiên Vinlock khuyên bạn nên lựa chọn đúng loại khóa cho chất liệu cửa nhà mình.

Tiếp theo để chọn khóa vân tay phù hợp, bạn nên lưu ý đến một số yêu cầu như giá thành, công nghệ quét vân tay như thế nào, bộ nhớ của khóa lưu trữ được bao nhiêu vân tay, mã số hoặc thẻ từ(nếu có). Bởi khóa cửa vân tay luôn đi kèm với chức năng mã số(tính năng này bắt buộc phải có ở khóa điện tử) và có thể thêm thẻ từ nên bạn cần chú ý bởi nếu chúng không đủ an toàn, việc sử dụng tính năng vân tay để bảo vệ căn hộ của bạn sẽ không có tác dụng khi kẻ xấu có thể mở khóa bằng mã số hoặc thẻ từ.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì bạn có thể xác định mẫu khóa vân tay mà mình sẽ mua theo thương hiệu, giá cả phù hợp,v.v…

2.Sử dụng khóa vân tay như thế nào là đúng ?

khoa-van-tay-yale

Là dòng khóa điện tử hiện đại nhất song không có nghĩa là khóa vân tay dễ sử dụng. Nếu như với chức năng mã số chỉ yêu cầu người dùng nhập đúng mã số đăng ký, hay đặt thẻ từ lại gần đầu đọc thì khóa cửa vân tay sẽ yêu cầu bạn phải đặt đúng vị trí mặt quét sau cho khóa nhận diện được vân tay của mình, bù lại thời gian mở sẽ nhanh chóng và người dùng không cần mang theo bất cứ thứ gì khi ra khỏi nhà.

Với các mẫu khóa kém chất lượng sẽ đi kèm với khả năng nhận diện vân tay kém, hoặc tệ hơn nữa là xác nhận và mở khóa cho những vân tay được làm giả bởi kẻ xấu. Với một số mẫu khóa sử dụng công nghệ quét vân tay quang học, khi sử dụng cần kiểm tra xem đèn LED trên mặt quét của khóa có hoạt động không, bởi phương thức mở khóa này yêu cầu đủ ánh sáng để có thể chụp ảnh và so sánh vân tay đang sử dụng.

Một số đầu đọc vân tay đặc biệt như khóa cửa vân tay Yale sẽ yêu cầu người dùng miết ngón tay từ trên xuống bởi mặt quét của khóa khá hẹp, thiết kế này phần nào giảm khả năng bị lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng . Với khóa từ vân tay Yale, đầu đọc của dòng khóa này sẽ đặc biệt hơn chút bởi mặt quét của khóa là một khe khá hẹp nên người dùng cần quét vân tay bằng cách đẩy nắp che lên, sau đó miết ngón tay qua khe đó để mở khóa. Điều này giúp hạn chế việc ngón tay bị lưu lại dấu vết sau khi sử dụng.

3.Vệ sinh và bảo dưỡng khóa vân tay đúng cách

So với khóa cửa điện tử mã số hoặc thẻ từ, khóa vân tay có yêu cầu cao hơn về vệ sinh và bảo dưỡng. Một trong những chi tiết quan trọng nhất của dòng khóa này đó là đầu đọc và mặt quét vân tay của khóa. Nếu mặt quét vân tay bị trầy xước, nứt vỡ hoặc bị hỏng đèn LED, v.v… có thể dẫn đến việc khóa không nhận được vân tay.

Hoặc nếu như người dùng lắp đặt khóa ngoài trời nhưng không có các biện pháp bảo vệ phù hợp sẽ khiến cho khóa bị trầy xước, ăn mòn do các tác động của thời tiết như nắng nóng, bụi bặm, nước mưa. Đôi khi việc cố gắng tự sửa chữa cũng khiến tình hình trở nên khó khăn hơn nếu người dùng vô tình làm mất mã số chủ hoặc làm hỏng cấc chi tiết quan trọng như tay nắm hoặc bàn phím cảm ứng. Do đó, ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để hỗ trợ khi gặp sự cố, tránh tự ý sửa chữa nếu như không có đủ chuyên môn.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay mà bạn cần quan tâm. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với khóa cửa điện tử Vinlock để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất 24/7.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *