CỬA VÂN TAY CHO NGƯỜI CÓ VÂN TAY MỜ

Cửa vân tay đã và đang thể hiện được những điểm ưu việt trong bảo mật, đảm bảo được sự an toàn cho ngôi nhà thân yêu. Việc sử dụng dấu vân tay để mở cửa diễn ra bình thường đối với đa số chúng ta. Nhưng, có một số ít người lại gặp vấn đề khi quét vân tay, dẫn đến nhiều sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục? VinLock sẽ cùng các bạn tìm hiểu ở sau đây.

Niềm đau khổ lớn nhất của những người “không có vân tay” chắc chắn là việc vất vả chấm công mỗi lần đến công ty và tan làm. Được mời gọi lại năm lần bảy lượt bởi câu “Xin thử lại” nhưng vẫn không thành công. Thậm chí là lâu quá còn bị đồng đội cho đứng ra rìa, riêng một hàng. Tuy nhiên nguyên nhân thực sực có phải là vân tay bạn quá mờ nên mắt thần không thể nhìn thấy hay không? Nếu bạn để ý một chút, bạn có thể rất khó khăn khi chấm công tại công ty, nhưng chiếc điện thoại của bạn lại nhanh chóng mở khóa sau khi quét vân tay.

1. Nguyên nhân của việc gặp khó khăn trong quét vân tay

Dưới đây là những nguyên nhân nhiều người “mất vân tay” thường xuyên gặp phải.

1.1. Dấu vân tay mờ

Mỗi người đều có bộ vân tay riêng, không ai giống với ai. Và độ đậm nét cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Có những người chỉ cần xòe tay là nhìn rõ từng đường vân. Tuy nhiên, một số người phải căng mắt lên ngó nghiêng bên này bên kia thì mới có thể nhận dạng được dấu vân tay. Điều này gây ra khó khăn cho một số loại mắt quét vân tay sử dụng quang học cũ.

1.2. Bàn tay lạnh

Bên cạnh dấu vân tay mờ, cửa vân tay cũng sẽ khó hoạt động với những người có thân nhiệt thấp, nhất là ở phần tay. Không phải toàn bộ, nhưng những ai có bàn tay lạnh sẽ gặp khó khăn hơn trong việc sử dụng một số loại cửa vân tay. Tuy nhiên, chỉ cần đứng xoa tay một lúc, bạn đã có thể quét bình thường như bao người khác. cửa vân tay Epic P9100FK Khóa Epic – Giải pháp khắc phục cho người có vân tay mờ

2. Giải pháp khắc phục tình trạng khó quét vân tay

Những vấn đề trên không hoàn toàn khiến bạn bế tắc trước cánh cửa vân tay. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải các vấn đề như tốn quá nhiều thời gian để mở, hay thường xuyên đứng chờ bất lực trước cửa… Những công nghệ quét kết hợp hồng ngoại mới nhất, quét sóng siêu âm, quét điện dung trong những chiếc khóa cửa vân tay là giải pháp cho bạn.

2.1. Công nghệ Biometric scan: bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp an ninh.

Biometric scan là phiên bản nâng cấp của life-scan, đưa nó lên một tầm cao mới. Công nghệ này cho phép quét hồng ngoại và đo tế bào da dựa trên nhiều thông số như độ dày lớp biểu bì, để loại bỏ nguy cơ bị làm giả vân tay bằng các vật liệu khác. Hình ảnh ghi lại các chi tiết và cấu trúc phức tạp của vân tay theo cơ chế phân mảnh, cắt lớp.

Kết quả mang lại sẽ rõ nét hơn nhiều so với hình ảnh 2D của công nghệ quang học. Do đó, ưu điểm của mở khóa vân tay bằng công nghệ Biometric Scan là nhận dạng rất nhanh và chính xác tuyệt đối, đọc được vân tay mờ, vân tay của trẻ nhỏ, vân tay bị ăn mòn, vân bị lão hóa mà không lưu lại dấu vân tay trên đầu đọc.

khoa-cua-epic

Khóa Epic sử dụng công nghệ Biometric scan chống vân tay giả hiệu quả hơn

2.2. Công nghệ quét điện dung: công nghệ tối tân nhất trong bảo mật cửa vân tay hiện nay.

Công nghệ này được phát triển và hoàn thiện bởi tập đoàn Samsung. Công nghệ này kế thừa những ưu điểm của công nghệ Biometric scan như nhận dạng rất nhanh và chính xác tuyệt đối, đọc được vân tay mờ, mà không lưu lại dấu vân tay trên đầu đọc, chống được tất cả các phương thức làm giả vân tay bằng chất dẻo kể cả làm giả bằng màng sinh học.

Hoạt động dựa trên việc kích hoạt hàng tá các modul rất nhỏ, hình ảnh vân tay mang lại từ công nghệ này mang độ chính xác, rõ nét rất cao. Cũng giống như công nghệ Biometric scan, công nghệ điện dung cũng sẽ đo đạc chính xác được độ nông, sâu của các đường vân. Từ đó xây dựng được hình ảnh không gian ba chiều chính xác tuyệt đối.

Với hai công nghệ mới nhất này, không chỉ cánh cửa nhà bạn được bảo mật tốt hơn. Mà bạn cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng dù bất kỳ thành viên nào trong da đình bạn gặp phải những vấn đề liên quan đến dấu vân tay không rõ nét. Những công nghệ kể trên hiện đang được sử dụng cho rất nhiều mẫu khóa cửa vân tay hiện đại nhất tại Vinlock. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khóa điện tử với những tính năng an toàn hàng đầu trên thị trường tại đây. Để lựa chọn ngay cho gia đình bạn một giải pháp phù hợp, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *