KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ: ĐỪNG QUÊN SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Khi đã sắm những thiết bị thông minh phù hợp với ngôi nhà và không gian gia đình bạn, việc tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu về cách sử dụng nó một cách hiệu quả và nó không quá khó như các bạn nghĩ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt khóa cửa điện tử, các hướng dẫn sẽ là cần thiết để mọi người có thể sử dụng mà không gặp bất  cứ khó khăn gì.

khóa cửa điện tử

Lý do nên sắm khóa cửa điện tử cho không gian của bạn 

Sức mạnh của sinh trắc học vân tay là khởi nguồn của các loại khóa này và sau đó mở rộng các chức năng như mở bằng wifi, blutooth kết nối với điện thoại thông minh. Hơn nữa ngày càng được nâng cấp chính là yếu tố mà khóa cửa điện tử vẫn được lòng công chúng cho đến nay.

Tiếp theo phải nói đến sự tiện nghi khi sử dụng, nếu bạn trở về nhà trong tay đang cầm rất nhiều đồ lỉnh kỉnh, việc lục tìm chìa khóa đang ở đâu trong giỏ xách là việc hết sức rắc rối. Thay vào đó bạn chỉ cần để tay mình lên ổ khóa hay sử dụng điện thoại để mở rất là tiện lợi và nhanh chóng, hoặc có thể sử dụng mật mã. Hơn nữa nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, sống chung đa thế hệ việc có khóa cửa điện tử cho căn phòng sẽ đảm bảo tính riêng tư cho bản thân. 

Đặc biệt sự thân thiện với người dùng, mọi đối tượng từ  người già và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng đơn giản mà không cần các thao tác cầu kỳ. Dùng mã vân tay, thẻ từ hay mã số đều có thể dễ dàng nhận dạng để mở được khóa. Và tất nhiên tính năng này chỉ tiện nghi đối với người dùng, còn kẻ trộm sẽ khó khăn để giải mã nó.

Sự đầu tư có giá trị và đáng đồng tiền cho bất kỳ ngôi nhà hay không gian nào, nếu muốn mọi công trình của mình trở nên an toàn hơn thì khóa cửa điện tử chính là chân ái của bạn.

Các cách mở khóa của khóa cửa điện tử là gì?

Các bạn có thể xem xét qua 4 cách mở khóa chúng tôi hướng dẫn dưới đây để lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của mình.

4 cách mở khóa cửa điện tử

Mở khóa bằng vân tay của khóa cửa điện tử

Điều muốn nói đến ở đây là phương pháp mở khóa bằng vân tay của các loại khóa cửa kỹ thuật số tiên tiến. Hầu hết mọi người đều biết rằng khóa sử dụng phương pháp mở khóa bằng vân tay rất phổ biến. Bởi vì nó tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần đặt ngón tay đã cài đặt trước vào là có thể mở cửa.

Với một số trường hợp rủi ro như tay bị ướt hay có vấn đề bong tróc, bị thương ở da khiến vân tay bị mờ hay vân tay của trẻ con, người già cũng khó để mở. Vì vậy bạn nên sử dụng các loại khóa có công nghệ vân tay cao như khóa vân tay Yale hoặc khóa điện tử samsung, thì việc mở khóa cực kỳ đơn giản và độ bảo mật cao. Đồng thời không xảy ra hiện tượng bị lờn hay không nhạy. Nhưng lưu ý cần vệ sinh cửa khóa tránh bám bui hay dơ để khi mở khóa sẽ khớp hơn rất nhiều.

Mở khóa bằng mật khẩu 

Hầu hết các ổ khóa thông minh trên thị trường đều hỗ trợ mở khóa bằng mật khẩu. Khóa nhà cũng hỗ trợ chức năng mật mã ảo. Điều đó có nghĩa là người tiêu dùng thực sự có thể đặt mật khẩu mở cửa của riêng họ và thêm 1 vài kí tự để giấu mã số của mình. 

Chỉ cần đăng ký mật mã chính trong lúc cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã của cửa khóa điện tử thường 6 số. Tuy nhiên, sau mật mã chính đó, mọi người có thể ấn thêm một vài số khác, cửa vẫn tự động mở.

Mở khóa bằng Bluetooth của khóa cửa điện tử

mở khóa cửa bằng blutooth

Bluetooth là cách tiện lợi nhất mà chúng ta có thể sử dụng để mở khóa cửa. Đó là vì người ta trang bị cho cửa phần mềm. Nó có thể mã hóa tất cả nội dung giao tiếp Bluetooth. Do đó, toàn bộ quá trình mở khóa thực sự an toàn và đáng tin cậy.

Mở khóa đơn giản

Điểm hấp dẫn nhất của khóa cửa điện tử là cho phép mọi người tạm biệt những rắc rối về chìa khóa. Tuy nhiên, vì là khóa cửa nên chìa khóa khẩn cấp vẫn rất cần thiết để mở cửa. Nhà sản xuất thiết kế lỗ khóa bên dưới bảng điều khiển bên ngoài. Thêm vào đó, một thiết kế ẩn tích hợp được áp dụng. Ngoài ra, trên lỗ khóa còn có một tấm che nhỏ. Chúng ta có thể nhìn thấy lỗ khóa bằng cách nhấn xuống và trượt tấm bìa. Kết hợp nhiều cách mở khóa để mang đến sự tiện dụng khi mở cửa.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *