CÁC LOẠI KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CHO CÁC LOẠI CHẤT LIỆU CỬA

Trong các gia đình, công ty, văn phòng hay cửa hàng sử dụng nhiều loại cửa có chất liệu khác nhau. Ví dụ như cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm kính hay cửa nhựa, cửa sắt…

Không phải loại khóa cửa điện tử nào cũng có thể lắp được cho tất cả các loại cửa này. Chính vì vậy, khi mua cần xác định rõ loại cửa đang dùng và loại khóa cần mua.

Trong bài viết này, Vinlock.com.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các loại khóa cửa cho các loại cửa khác nhau. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn chưa biết cách xác định loại khóa cho cửa cần dùng.

khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử được thiết kế đặc biệt phù hợp với các chất liệu cửa

Khóa cửa điện tử dành cho cửa gỗ

Trong hầu hết các chung cư, biệt thự, căn hộ đều sử dụng các loại cửa gỗ. Đây cũng là loại cửa sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay. Loại khóa cửa thông minh được cho là phù hợp với chất liệu cửa này và mang tới tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt. Chính vì vậy, mọi người đã bắt đầu có xu hướng lựa chọn nhiều các loại ổ khóa thông minh hơn.

Tuy nhiên, không phải loại cửa gỗ nào cũng có thể lắp khóa điện tử, và không phải khóa điện tử nào cũng có thể lắp trên cửa gỗ. Điều kiện để cửa gỗ lắp được các loại khóa cửa hiện đại này chính là có kích thước phù hợp.

Theo đó, cửa gỗ có kích thước đố cửa rộng trên 9cm và độ dày từ trên 1,5cm mới có thể lắp khóa điện tử. Một số loại khóa có thể yêu cầu độ dày cửa cao hơn, với đố cửa rộng trên 12cm và độ dày cánh cửa lớn hơn hoặc bằng 4cm. Nếu như cửa gỗ nhà bạn đảm bảo được kích thước này thì có thể sử dụng các loại khóa như khóa vân tay, khóa thẻ từ, mã số.

Có thể tham khảo một số loại khóa cho cửa gỗ như: khóa vân tay Samsung SHP DP609AS/EN, khóa cửa Philips Easy Key 9200 Push Pull Lock hay mẫu khóa cửa điện tử Epic ES P9100FK

khóa cửa điện tử cho cửa gỗ

khóa vân tay Samsung SHP DP609AS/EN cho cửa gỗ

Khóa cửa kính điện tử dành riêng cho cửa kính

Những mẫu khóa cửa dành cho cửa gỗ không thể sử dụng để lắp đặt cho cửa kính được. Vì các loại cửa kính có cấu tạo và kích thước khác biệt so với cửa gỗ. Mặt kính cũng khó khoan cắt hơn mặt cửa gỗ nên cần phải có những thiết kế đặc thù để sao cho khi lắp đặt không bị hư hỏng cửa, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cánh cửa.

Hiện nay, có hai loại cửa kính là cửa cường lực và thủy lực. Các loại cửa kính này khá mỏng nên cần những loại khóa chuyên dụng cho bề mặt kính mỏng. Yêu cầu độ dày tối thiểu của cửa kính là 3,5 cm.

Với cửa kính kéo mở, yêu cầu khoảng cách giữa hai kính tối thiểu phải được từ 2mm đến 3mm. Đối với cửa kính lùa thì muốn lắp khóa điện tử thì chỉ có thể lắp được cho cửa đang đặt,vì lúc đó kính vẫn chưa được tôi, thì mới có thể cắt kính để lắp khóa. Với những cửa cũ không thể lắp đặt được khóa cửa điện tử.

Một số mẫu khóa cửa kính điện tử có thể sử dụng như: Khóa vân tay YALE YDG 413, khóa cửa kính điện tử EVERNET CHOICE REMOTE, khóa điện tử cửa kính GATEMAN SHINE, khóa vân tay CỬA KÍNH LÙA UN-FPL02

khóa cửa kính điện tử cho cửa kính

Khóa cửa kính Yale YDG 413 cho cửa kính

Các loại khóa cửa khác cho cửa nhôm kính, cửa sắt

Bên cạnh những sản phẩm cho cửa kính, cửa gỗ thì các loại khóa cửa nhôm kính và cửa sắt cũng có thể lắp đặt cửa khóa điện tử. Tuy nhiên, riêng với cửa nhôm kính thì độ dày cửa rất nhỏ nên cần phải có những loại khóa có lõi khóa nhỏ mới có thể lắp được.

Với những loại cửa sắt thì yêu cầu cần phải đáp ứng được các đặc điểm khắt khe. Một là, người bên ngoài cửa sắt không thể thò tay vào bên trong cảnh cửa, nan cửa phải đủ nhỏ và kín để kẻ trộm không thể đưa tay vào chạm vào nút exit trên khóa cửa.

Hai là cửa phải có mái che để bảo vệ khóa cửa tránh khỏi những tác động từ môi trường như nắng, gió, mưa…, các mạch điện tử rất dễ bị hỏng nếu bị gặp nắng hoặc mưa phả trực tiếp. Độ dày của đố cửa cũng cần phải đạt từ 3,5 – 4cm, độ rộng của đố cửa phải từ 9cm – 10cm trở lên.

Một số mẫu cửa khóa nhôm kính nổi bật có thể kể đến như: Khóa cửa nhôm kính AKITA PLUS, khóa cửa nhôm kính AKITA GOLD…Các loại cửa sắt thường là cửa cổng nên hãy chọn một số loại khóa cửa cổng để có thiết kế phù hợp với điều kiện dùng ngoài trời.

khóa cửa nhôm kính

Khóa cửa nhôm kính điện tử Akita Plus cho cửa nhôm kính

Chúng ta đã cùng nhau điểm qua những loại khóa cửa điện tử dành cho các loại cửa và yêu cầu của cửa để lắp đặt thiết bị này. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được loại khóa phù hợp với chất liệu và đặc điểm của cửa nhà mình.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *