HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÃ SỐ CỦA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Các dòng khóa cửa điện tử hiện nay đang ngày càng tiên tiến không chỉ về mặt hình thức mà còn về mặt tính năng. Trong đó tính năng mã số được coi là một trong những tính năng quan trọng nhất của dòng khóa điện tử, vậy làm thế nào để phân biệt chính xác các mã số của khóa cửa điện tử:

Cùng điểm qua các mã số của khóa điện tử như sau: Mã số chủ (Master code), mã người dùng (Mã user), mã số ảo (Mã số ngẫu nhiên/Fake code), mã số dùng một lần (Mã số khách)

Mỗi mã số đều có những đặc điểm riêng nhưng tựu chung lại chúng đều được nhà sản xuất thiết lập nhằm nâng cao tính bảo mật cho gia đình bạn. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về các mã số:

Mã số chủ (Master code)

Mã số chủ (hay Master code) là dãy số được cung cấp riêng cho chủ nhà và chỉ có chủ nhà biết, chỉ có chủ nhà mới có quyền thay đổi mã số chủ theo ý muốn ở bất kỳ lúc nào.

Mã số chủ cho phép đăng nhập hệ thống điều khiển của ổ khóa cửa thông minh, quản lý hệ thống mã vân tay của khóa, thay đổi thêm bớt hoặc xóa thẻ từ, thay đổi mã đăng nhập chung, cùng nhiều tác vụ xung quanh.

Do tính chất đặc biệt này mà mã số chủ rất hạn chế người biết, thường chỉ một người trong gia đình biết mã số này để có thể đảm bảo an ninh xung quanh cho gia đình.

Có thể nói mã số chủ chính là một trong những điều kiện tiên quyết để xác định liệu sản phẩm có thực sự đúng chuẩn chính hãng hay không. Vì vậy người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ càng tính năng mã số chủ trên chiếc khóa.

Nếu khóa không có tính năng mã số chủ hoặc mã số chủ bị đảo lộn, không đầy đủ thì khả năng cao sản phẩm này là sản phẩm không chính hãng, khi tiêu dùng sản phẩm không chính hãng tức là bạn đang tự đẩy mình và gia đình mình đến những mối nguy hiểm tiềm tàng. Hãy là người tiêu dùng thông minh, có kiến thức và hiểu biết về sản phẩm một cách kỹ càng và tường tận.

Vậy việc thiết lập mã số chủ cho khóa cửa điện tử sẽ như thế nào?

Mã số chủ ban đầu sẽ được cấp cho chủ nhà khi mới mua khóa, tùy vào hành động của chủ nhà mà mã sẽ được thay đổi thành mã mới hoặc giữ nguyên mã cũ (nhà sản xuất thường khuyến khích thay đổi ngay).

Cách thay đổi mã số chủ của từng mẫu khóa sẽ có điểm khác nhau, vì vậy tùy vào từng loại khóa khác nhau sẽ có cách cài đặt khác nha. Quý khách hàng nên hiểu rõ về dòng khóa đang sử dụng và cài đặt theo sự hướng dẫn của kỹ thuật viên.

ma-so-chu

 

Mã số người dùng (Mã user)

Mã số người dùng (Mã user) là mã số được thiết lập cho những người trong gia đình trong việc đóng và mở khóa điện tử. Ký tự của mã user sẽ phụ thuộc vào cài đặt được thiết lập theo ý chủ nhà và được thông qua bởi mã số chủ. Hầu như các loại khóa điện tử đều có mã số này.

Việc cài đặt mã user rất đơn giản, khi bạn thao tác nhập mã số chủ xong thì bạn có thể lựa chọn mục đại diện cho mã số user trên các khóa khác nhau và tiến hành thay đổi.

ma-so-chu-khoa-dien-tu-quan-trong-voi-nguoi-dung-nhu-the-nao

Mã số ảo (Fake code)

Mã số ảo hay còn gọi là mã số ngẫu nhiên là tính năng được nhiều loại khóa cửa điện tử ứng dụng để tăng cường bảo mật an ninh trong những tình huống bất trắc.

Thường mã số ảo sẽ cho phép người dùng nhập một dãy số trước hoặc sau khi nhập mật khẩu để tránh bị nhìn lén mật khẩu. Đối với các dòng khóa samsung như: SHP-DP728, SHP-DP738,… thì người dùng có thể nhập 02 ký tự bất kỳ trước hoặc sau mật khẩu để có thể mở khóa vào nhà. Các dòng khóa Epic, Yale thì có thể nhập 06 – 12 ký tự trước hoặc sau mật khẩu để đảm bảo an ninh.

Với tính năng mã số ảo này mà những tên trộm sẽ không có cơ hội nhìn lén mật khẩu chính của bạn, từ đó bạn có thể yên tâm nhập mật khẩu mà không sợ bị lộ mật khẩu.

Thay đổi mã số ảo cũng cần có sự thông qua của mã số chủ, người dùng có thể thao tác cài đặt trên khóa một cách dễ dàng.

epic-es-p9100fk-ma-so-ao

Mã số dùng một lần (Mã số khách)

Mã số khách được coi là tính năng hiện đại nhất ở mục mã số trong các khóa điện tử hiện nay.

Mã số khách có thể “cứu nguy” bạn mỗi khi bạn đi vắng mà có khách ghé thăm nhà đột xuất, bạn sẽ không phải về nhà mở cửa mà có thể nói cho họ mã số khách để vào nhà hoặc ở trên một số dòng khóa có tích hợp wifi, bluetooth hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể nhập thay họ để họ có thể vào nhà.

Mã số khách được thiết lập thông qua hệ thống mã số chủ và cũng có từ 04 – 12 ký tự bất kỳ.

Đặc điểm nổi bật của loại mã số này là chỉ có thể dùng được 01 lần duy nhất nên chủ nhà đặc biệt yên tâm khoản an ninh.

ma-so-1-lan

Trên đây là những thông tin về các mã số điển hình trong các mẫu khóa cửa điện tử khác nhau, mỗi mã số đều có những chức năng và các thiết lập riêng. Nhìn chung trên thị trường hiện nay, trên các mẫu khóa điện tử thì cơ bản có đầy đủ cả 04 mẫu khóa trên từ đó nâng cao mức độ bảo mật cho người dùng.

Quý khách hàng quan tâm sản phẩm có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

—————-

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *