CỬA KHÓA VÂN TAY CÓ THỂ MỞ KHÓA BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO?

Không giống như những loại ổ khóa cơ truyền thống mà chúng ta thường thấy, cửa khóa vân tay là thiết bị thông minh hơn rất nhiều và cho phép người dùng sử dụng nhiều hơn một phương thức mở khóa. Nói đúng hơn, nó giống như một thiết bị điện tử được tích hợp nhiều cách thức mở khác nhau.

Điều này nhằm mang tới cho người dùng nhiều sự tiện lợi nhất. Vậy có thể mở khóa bằng những cách nào? Cùng vinlock.com.vn tìm hiểu trong bài viết này ngay bây giờ.

Mở cửa khóa vân tay bằng vân tay – phương thức hiện đại và bảo mật cao nhất

Cách thức mở khóa trước tiên chúng ta dễ dàng nhận thấy nằm ở trong ngày tên gọi sản phẩm. Đó là mở bằng dấu vân tay – phương thức hiện đại và có tính bảo mật cao nhất. Với cách này, người dùng sử dụng chiếc chìa khóa đặc biệt là dấu vân tay của chính mình. Đây là loại chìa khóa không thể có hai chiếc giống nhau, mỗi người có dấu vân tay khác nhau nên không thể trùng lặp.

Bằng công nghệ quét vân tay hiện đại, thiết bị có thể ngăn chặn mọi hành vi sao chép, làm giả dấu vân tay. Không có dấu vân tay đã được đăng ký thì không có cơ hội xâm nhập vào bên trong trừ khi có sự cho phép của gia chủ. Do đó, cách thức này được xem là có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho mọi ngôi nhà ở mức cao nhất.

cửa khóa vân tay

cửa khóa vân tay mở bằng dấu vân tay độ an toàn cao

Hiện nay, ở các mẫu khóa cửa vân tay, công nghệ nhận diện vân tay được ứng dụng phổ biến gồm có: Lifescan, cảm ứng điện dung và Biometric scan. Sự tiên tiến được xếp theo thứ tự tăng dần. Công nghệ càng hiện đại thì tính bảo mật càng cao. Ngoài ra, một số loại cửa khóa vân tay dòng cũ được ứng dụng công nghệ quét quang học. Tuy nhiên, công nghệ này giờ đây đã ít được sử dụng và hầu như không còn được ưa chuộng bởi nhược điểm là thời gian mở cửa khá lâu.

Mở khóa bằng thẻ từ – nhanh chóng, đơn giản

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một sản phẩm khóa cửa mở bằng thẻ từ, nhất là trong các khách sạn, nhà nghỉ. Nhưng đừng nhầm lẫn, đó có thể chỉ là khóa thẻ từ mà thôi, nó không có chức năng mở khóa bằng vân tay. Nhưng với một chiếc khóa vân tay thì bạn lại có thể mở khóa bằng cả thẻ từ.Trong trường hợp bạn không thể sử dụng vân tay như: ngón tay bị thương sẹo hay bị ướt, mở cửa nhiều lần không được…, thì thẻ từ chính là “cứu cánh” tối ưu cho bạn.

mở cửa khóa vân tay bằng thẻ từ

Mở cửa khóa vân tay bằng thẻ từ tiện lợi

Với thẻ từ, các bạn chỉ chậm chạm nhẹ thẻ từ lên khu vực nhận dạng thẻ từ, cửa sẽ mở nếu như mã thẻ hợp lệ.Trong thân khóa được thiết kế một bộ đọc mã và thay đổi mỗi lần sử dụng. Khi không dùng đúng thẻ từ đã được đăng ký mã cùng với khóa thì sẽ không thể mở cửa.

Vì vậy, phương thức này mang tới sự tiện lợi trong trường hợp không thể mở khóa bằng vân tay. Mặt khác, nhiều mẫu khóa được trang bị tính năng xóa dữ liệu thẻ từ. Nếu bạn bị mất một chiếc thẻ từ thì có thể xóa dữ liệu thẻ đã mất và toàn bộ thẻ hiện có, sau đó đăng ký lại toàn bộ các thẻ còn lại để đảm bảo sự an toàn cho gia đình. Bởi sau khi xóa dữ liệu, kẻ xấu sẽ không thể mở khóa bằng thẻ mà bạn đã đánh mất.

Phương thức mở khóa cửa vân tay bằng mã số

Ngoài hai phương thức trên, cửa khóa vân tay còn sở hữu khả năng mở bằng mã số bí mật. Người dùng cần nhập một dãy mật mã đã thiết lập trước đó để mở cửa. Khi nhập đúng mật mã, cửa sẽ mở; trong trường hợp nhập sai mật mã nhiều lần, thiết bị sẽ phát đi tín hiệu báo động đột nhập.

Đây là một cách để bảo vệ sự “an nguy” cho gia chủ. Cùng với tính năng cảnh báo đột nhập thông minh này, thiết bị còn được tích hợp công nghệ mã số ảo. Theo đó, người dùng được phép nhập mã số sai trước – sau mã số đúng để đánh lừa người nhìn, tránh tình trạng bị nhìn trộm, lấy cắp mật mã.

mở cửa khóa vân tay bằng mã số

Công nghệ mã số ảo ở cửa khóa vân tay chống lộ mật mã hiệu quả

Không chỉ mở cửa bằng vân tay, thẻ từ và mã số, khóa vân tay còn có thể mở cửa bằng điện thoại thông minh qua kết nối bluetooth hoặc wifi; thậm chí, nó còn có thể mở bằng điều khiển từ xa và chìa khóa cơ. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ổ cửa khóa điện tử đều có đầy đủ những phương thức này. Ví dụ như một số mẫu khóa không có khả năng kết nối với Smartphone, một số lại không có điều khiển từ xa bằng remote hay một vài mẫu khóa lại không có ổ khóa cơ. Vì vậy, về cơ bản, thiết bị có 3 phương thức chính là mở bằng vân tay, thẻ từ và mật mã. Để có thêm các phương thức khác, các bạn nên chọn những loại khóa được trang bị thêm các ứng dụng mở rộng hoặc mua thêm remote nếu muốn.

Chúng ta vừa tìm hiểu các cách mở khóa cơ bản của cửa khóa vân tay. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với Vinlock để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline:  Hà Nội: 0936219096 / Hồ Chí Minh: 0903423282.

Có thể bạn cũng quan tâm:

TOP 5 KHÓA CỬA VÂN TAY HÀN QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TOP 10 KHÓA CỔNG VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY

MUA KHÓA VÂN TAY HÀNG NÀO TỐT GIÁ RẺ NHẤT HIỆN NAY

TOP 10 KHÓA TỪ THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN

TOP 10 Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH AN TOÀN VÀ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *