CÔNG NGHỆ SINH TRẮC HỌC ỨNG DỤNG TRONG CỬA KHÓA VÂN TAY

Một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng trên cửa khóa vân tay là công nghệ sinh trắc học vân tay, hay được biết tới với cái tên Biometric Scan. Phần lớn những dòng khóa vân tay mới nhất hiện nay đều sử dụng công nghệ này và nhận được sự ưa chuộng, tin dùng của nhiều khách hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì phương pháp nhận diện vân tay sinh trắc học này có nhiều ưu điểm hơn các công nghệ cũ khác. Vì vậy, nó mang tới cho các sản phẩm khóa sự hiện đại và tính bảo mật cao hơn. Cùng Vinlock.com.vn tìm hiểu công nghệ mới này trong bài viết hôm nay.

Công nghệ sinh trắc học vân tay là gì?

Hiện nay công nghệ sinh trắc học được sử dụng phổ biến trong đời sống xã hội. Nó được hiểu là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, hành vi hoặc các đặc điểm sinh học đặc trưng để nhận diện con người như dấu vân tay, giọng nói hay khuôn mặt.

Trong đó, công nghệ sinh trắc học vân tay được sử dụng phổ biến nhất ở các mẫu khóa cửa vân tay.

công nghệ sinh trắc học vân tay

Công nghệ sinh trắc học vân tay trên cửa khóa vân tay sử dụng vân tay để nhận dạng đối tượng

Công nghệ sinh trắc học vân tay là công nghệ sử dụng dấu vân tay của con người để làm căn cứ nhận dạng, phân biệt các cá nhân nhất định. Bởi dấu vân tay của mỗi người là khác nhau được xem là một đặc điểm quan trọng để phân biệt mọi người với nhau một cách chính xác nhất.

Dấu vân tay gồm có 7 loại: vòng móc đơn, vòng móc kép, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng tập trung ở giữa, vòng bất thường và vòng xoắn. Mỗi người đều có những đặc điểm vân tay riêng, từ khi sinh ra đến khi mất đi thì dấu vân tay dường như không có sự thay đổi.

Những người trong độ tuổi trưởng thành có dấu vân tay hoàn chỉnh nhất. Trẻ em có thể có những thay đổi nhỏ trong dấu vân tay. Người già có hiện tượng dấu vân tay bị mờ đi. Tuy nhiên, với công nghệ sinh trắc học vân tay này, các mẫu cửa khóa vân tay đều có thể nhận dạng được các loại vân tay mờ và vân tay chưa định hình ở người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, dấu vân tay trên từng ngón tay của mỗi người cũng có sự khác nhau. Nên khi đăng ký dấu vân tay trên khóa cửa, các bạn có thể đăng ký được nhiều dấu vân tay.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Biometric trên cửa khóa vân tay

Về thực chất, công nghệ sinh trắc học vân tay Biometric Scan là sự nâng cấp của công nghệ nhận diện vân tay LifeScan. Vì vậy nó gồm có 3 phần là: Life, Scan và Analysis. Theo đó, nó hoạt động dựa trên 3 bước này.

công nghệ sinh trắc học trên cửa khóa vân tay

Công nghệ Biometric Scan ở cửa khóa vân tay giúp quét vân tay đến tầng sâu nhất

Bước đầu tiên là Life là cho phép quét các vân tay của thực thể sống. Sau đó là bước scan, khi ngón tay đặt trên đầu đọc sẽ được ghi lại những chi tiết phức tạp và cấu trúc của vân tay. Tiếp đến là bước Analysis cho phép phân tích vân tay ở tầng sâu nhất của biểu bì và hạ bì.

Lý giải cụ thể hơn về nguyên lý hoạt động của công nghệ sinh trắc học vân tay chúng ta có như sau: Khi ngón tay đặt trên đầu đọc vân tay của cửa khóa vân tay bộ phận cảm biến vân tay sẽ tiếp nhận và quét hình ảnh dấu vân tay và đối chiếu các đặc điểm của dấu vân tay đó đã được lưu dữ liệu trên hệ thống (dữ liệu dấu vân tay đã đăng ký trước đó).

Dữ liệu hình ảnh sẽ được chuyển sang dữ liệu số liệu và xác thực nó có trùng khớp với dữ liệu đã đăng ký hay khôn. Nếu đúng, cửa khóa sẽ tự động mở cửa, nếu không chính xác nó sẽ không tiếp nhận lệnh mở cửa.

Ưu điểm của công nghệ sinh trắc học vân tay trên cửa khóa vân tay

Là một công nghệ mới và tiên tiến bậc nhất hiện nay ở phương pháp nhận diện dấu vân tay, Biometric Scan có nhiều ưu điểm hơn so với các công nghệ cũ hơn. Nổi bật là:

Tính bảo mật và an toàn cao hơn: Các mẫu khóa vân tay ứng dụng công nghệ này đảm bảo tính bảo mật và độ an toàn cao hơn. Bởi vì công nghệ này có thể giúp quét dấu vân tay đến tầng sâu nhất của lớp da, tái hiện hình ảnh dấu vân tay chi tiết và đầy đủ nhất. Cũng vì vậy mà nó có thể ngăn chặn hoàn toàn việc làm giả dấu vân tay, sao chép dấu vân tay.

Mở khóa nhanh hơn, tiết kiệm thời gian: Nếu như với công nghệ quang học, khóa từ vân tay sẽ cần phải một khoảng thời gian để làm sáng màn hình nên thời gian mở cửa sẽ lâu hơn.

Thì với Biometric Scan không cần tới bước làm sáng màn hình mà ngay lập tức mở khóa sau khi nhận lệnh. Cửa khóa được mở nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tối ưu hơn.

công nghệ biometric scan trên cửa khóa vân tay

Công nghệ sinh trắc học vân tay trên cửa khóa vân tay nhiều ưu điểm nổi bật

Nhận diện được dấu vân tay mờ, lão hóa: Ở một số loại khóa vân tay dùng công nghệ cũ thường khó nhận diện được dấu vân tay của người già. Vì dấu vân tay thường bị mở và không được chụp lại một cách đầy đủ, chi tiết.

Nhưng với công nghệ sinh trắc học vân tay thì dấu vân tay được ghi lại hoàn chỉnh nhất, được phân tích đến tầng sâu nhất. Do đó, khóa cửa có thể nhận diện được cả vân tay mỡ, lão hóa.

Công nghệ nhận diện vân tay sinh trắc học Biometric Scan mang tới những thay đổi lớn trong các sản phẩm cửa khóa vân tay. Nó giúp người dùng đảm bảo an toàn cao cho gia đình và tiện lợi hơn khi sử dụng.

Đến Vinlock để được tham khảo những mẫu khóa điện tử mới nhất ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay hiện đại này.

Có thể bạn cũng quan tâm:

TOP 5 KHÓA CỬA VÂN TAY HÀN QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TOP 10 KHÓA CỔNG VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY

MUA KHÓA VÂN TAY HÀNG NÀO TỐT GIÁ RẺ NHẤT HIỆN NAY

TOP 10 KHÓA TỪ THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN

TOP 10 Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH AN TOÀN VÀ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *