ẢNH HƯỞNG CỦA DÒNG ĐIỆN CAO THẾ ĐỐI VỚI KHÓA ĐIỆN TỬ

Theo dõi các bộ phim hành động, chắc hẳn các bạn sẽ thấy nhiều trường hợp, nhân vật trong phim sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm hỏng các thiết bị bảo vệ điện tử để đột nhập dễ dàng. Nếu bạn nghĩ đó chỉ là phim ảnh thì có lẽ bạn nên nghĩ lại, bởi điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là với khóa điện tử bởi nguyên lý thực hiện vô cùng đơn giản.

Tại hội chợ triển lãm ngành công nghiệp cửa diễn ra tại Trung Quốc tháng 5/2018. Một người phụ nữ tên Wang đã mang đến một “chiếc hộp” màu đen và lần lượt mở khóa của 8 nhãn hiệu khóa thông minh khác nhau trong thời gian siêu nhanh.

Điều này đã khiến nhiều người ngạc nhiên, lo lắng và không hiểu vì sao lại có thể mở khóa thông minh với chỉ một thiết bị đơn giản đến vậy.

dong-dien

Câu trả lời rất đơn giản, chiếc hộp này thực chất là một máy biến áp mini. Khi bấm nút, bên trong chiếc hộp này sẽ xuất hiện một dòng điện với cường độ cực lớn. Khi khóa điện tử tiếp xúc với dòng điện đó sẽ gây ra hiện tượng quá tải. Hầu hết các bộ khóa điện tử đều được trang bị bộ phận chống đoản mạch, khóa sẽ khởi động lại ở trạng thái mở cửa.

Thiết bị này đã chỉ ra một điểm yếu ở các sản phẩm khóa thông minh kém chất lượng. Đó là khả năng chống chịu điện áp cao. Giải pháp được đưa ra là sử dụng một lớp vỏ bọc quanh bộ phận điện tử của khóa, thêm một thiết bị ổn định điện áp, hoặc ở một số mẫu khóa điện tử cao cấp, khóa sẽ luôn ở trạng thái đóng sau khi bị ngắt nguồn điện.

khoa-dien-tu
Khả năng chống sốc điện thường thấy ở các mẫu khóa điện tử cao cấp

Vì vậy, khi chọn mua khóa điện tử, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

Cẩn thận với các sản phẩm giá rẻ: Để tăng lợi nhuận, các nhà sản xuất sẽ “cắt gọt” một phần nào đó của sản phẩm, có thể là chất liệu hoặc tính năng. Nên chọn những nhà sản xuất uy tín được nhiều người tin dùng.

Một sản phẩm tốt nên tích hợp nhiều cách mở khóa, ví dụ ngoài vân tay nên tích hợp thêm mật khẩu, thẻ từ. Không chỉ đảm bảo an toàn, một bộ khóa điện tử nhiều chức năng còn đem lại tiện ích cho người sử dụng.

Nếu đã chọn mua một mẫu khóa thông minh, bạn không nên chỉ tìm hiểu bên ngoài mà còn cần phải tìm hiểu cấu trúc bên trong để đảm bảo rằng bạn chọn được một bộ khóa điện tử tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *