3 LỜI KHUYÊN KHI MUA Ổ KHÓA CỬA VÂN TAY CHO NGƯỜI ÍT KINH NGHIỆM

Khóa cửa vân tay đang trở thành thiết bị được sử dụng phổ biến tại nhiều căn hộ chung cư, nhà mặt đất hiện đại, biệt thự ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Tuy vậy, với thị trường đa dạng sản phẩm nhiều mẫu mã và xuất xứ, người mua rất có thể mua ổ khóa cửa vân tay kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái gây mất an toàn khi sử dụng.

Những lời khuyên dành cho người chưa có kinh nghiệm khi đi mua khóa điện tử vân tay dưới đây sẽ là cần thiết để chọn được sản phẩm phù hợp và tối ưu công năng. 

Xác định phân khúc, tính năng cần theo nhu cầu sử dụng của gia đình khi mua ổ khóa cửa vân tay

Nên xác định được nhu cầu sử dụng mà các thành viên trong gia đình yêu cầu trước khi mua ổ khóa cửa vân tay. Chủ yếu muốn mở bằng vân tay hay có kết hợp cả mã số, thẻ từ hay điều khiển từ xa. Nếu trong gia đình có người già và trẻ nhỏ, thì chế độ mật mã kép kết hợp giữa mở khoá bằng vân tay và thẻ từ luôn được ưu tiên hàng đầu bởi tính an toàn và chắc chắn mà nó mang lại. 

Nếu gia đình chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản, thì không cần thiết phải chọn những mẫu khóa điện tử tích hợp quá nhiều tính năng thông minh nhưng ít dùng tới. Chẳng hạn như mở khoá từ xa bằng điện thoại qua wifi, bluetooth làm tăng chi phí mua khoá.

Tuy vậy, vẫn nên chọn mua ổ khóa cửa vân tay thông minh có tích hợp các chức năng an toàn như cảnh báo cháy nổ, cảnh báo đột nhập, khoá 1 chiều, chốt trẻ em.Các loại khoá hiện đại đang bán tại vinlock.com.vn đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình, quý vị có thể tham khảo trên website.. 

ổ khoá cửa vân tay

Xác định nhu cầu mở khóa vân tay

XEM THÊM DANH MỤC KHÓA CỬA VÂN TAY MỚI NHẤT

-35%
Quà trị giá: 5.790.000 -36%

4.6/5 Đã Bán: 879

-15%
Quà trị giá: 3.000.000 -16%

4.6/5 Đã Bán: 885

-19%
Quà trị giá: 4.114.000 -19%

4.9/5 Đã Bán: 720

-15%
Quà trị giá: 3.000.000 -15%

4.5/5 Đã Bán: 606

-18%
Quà trị giá: 2.540.000 -18%

4.6/5 Đã Bán: 965

  • Bán chạy
  • Hot
  • Mua nhiều
-20%
Quà trị giá: 2.000.000 -20%

4.9/5 Đã Bán: 938

-2%
Quà trị giá: 230.000 -2%

4.9/5 Đã Bán: 647

-28%
Quà trị giá: 5.200.000 -28%

4.5/5 Đã Bán: 605

-15%
Quà trị giá: 3.000.000 -15%

4.7/5 Đã Bán: 702

-9%
Quà trị giá: 620.000 -9%

4.6/5 Đã Bán: 813

Chọn mua ổ khóa cửa vân tay theo thương hiệu

Nếu là người ít có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua khóa cửa vân tay, thì việc chọn khóa dựa trên thương hiệu cũng là một cách hiệu quả và giúp mua được sản phẩm chất lượng tốt. Thương hiệu ổ khóa vân tay có vai trò vô cùng quan trọng trong việc định vị sản phẩm trên thị trường. Nó như một lời “cam kết” cho chất lượng và độ ổn định, hoạt động bền bỉ của sản phẩm.

Những mẫu khóa điện tử vân tay của các thương hiệu lớn thường đi kèm với giá thành khá cao nhưng có đủ các tính năng an toàn cần thiết. Các thương hiệu lớn về khoá cửa điện tử đã có uy tín trên thị trường có thể kể đến như Samsung, Yale, Epic, Gateman,…

Một yếu tố nữa để đánh giá về chất lượng của khóa cửa vân tay đó là công nghệ sản xuất khóa. Các loại khoá vân tay cao cấp có dạng tay nắm Push-Pull hiện đại, tích hợp nhiều cảm biến thông minh, công nghệ nhận diện vân tay nhanh nhạy, độ chính xác cao như Biometric-scan, life-scan, pop-scan, điện dung, quang học,…Những công nghệ này thường không thể có trên các loại khoá vân tay giá rẻ, chất lượng thấp.

 khóa vân tay

Công nghệ vân tay cho thấy chất lượng của khoá vân tay

Tính toán kích thước, chất liệu của cửa muốn lắp đặt trước khi mua ổ khóa cửa vân tay

Cấu tạo của cửa có độ quyết định rất lớn đến việc chọn được ổ khóa cửa vân tay phù hợp. Kích cỡ về độ rộng và độ dày của cửa sẽ cho phép việc lắp đặt khóa có chắc chắn và khoá vân tay có hoạt động ổn định hay không. 

Với các chất liệu cửa như cửa sắt, cửa nhựa chống cháy hoặc cửa các căn hộ chung cư mới hiện nay, hầu hết đều có thể lắp đặt thành công các mẫu khóa điện tử thông minh.

Với các mẫu cửa gỗ, cửa sắt hộp sẵn có trước đây, đố cửa thường bé hơn tiêu chuẩn ngày nay, nên việc chọn khoá cũng cần gia chủ có những kiểm tra, tính toán cẩn thận và tham khảo tư vấn từ kỹ thuật viên trước khi mua. 

Với kính cường lực, các dòng khóa vân tay cửa kính sẽ có thiết kế riêng biệt do tính chất của cửa kính cường lực không khoan đục được.

ổ khóa cửa vân tay

Chọn khoá vân tay phù hợp với chất liệu và kích thước cửa

Một số gợi ý chọn khóa  vân tay phù hợp với kích thước cửa:

  • Đố cửa rộng trên 11cm có thể lắp đặt hầu hết các loại khoá vân tay điện tử có trên thị trường hiện nay.
  • Đố cửa rộng từ 6 – 11cm nên lắp đặt những loại khoá vân tay có ruột ngắn.
  • Đố cửa rộng từ 5 – 6cm lắp được các dòng khoá vân tay không tay cầm.
  • Đố cửa rộng dưới 5cm thì không lắp được dòng khóa điện tử này.

Trên đây là 3 lời khuyên dành cho người chưa có kinh nghiệm khi chọn mua ổ khóa cửa vân tay. Dựa vào những lời khuyên này, hy vọng đã giúp khách hàng có thể cơ bản chọn lọc những mẫu khoá phù hợp. Để có thể mua được khóa vân tay thích hợp nhất cho nhu cầu của gia đình, nên tham khảo thêm tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật về khóa điện tử.

Lưu ý khi chọn mua ổ khoá cửa vân tay

Tuy nhiên, vì là sản phẩm khóa điện tử hiện đại nên không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên lý và cấu tạo của sản phẩm, không phải ai cũng phải phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là sản phẩm nhái bị những người kinh doanh thiếu đạo đức trà trộn đưa vào.

Khi chọn mua ổ khóa cửa vân tay, người tiêu dùng nên đặc biệt lưu ý đến chất lượng của bộ cảm biến vân tay, bởi theo các chuyên gia, yếu tố quyết định chất lượng của một chiếc khóa cửa vân tay bất kỳ là do bộ cảm biến của nó.

Hiện nay hệ thống khóa điện tử Vinlock đã phát triển tới 4 hệ thống showroom đã có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng các hệ thống đại lý trên khắp cả nước, rất hy vọng được đón tiếp quý khách, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tham khảo để mua các loại khóa Epic, hãy liên hệ với Vinlock ngay nhé!

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *