Trí tuệ nhân tạo mở ra cuộc cách mạng mới cho ngành sản xuất khóa

Trí tuệ nhân tạo là cụm từ không còn xa lạ đối với con người. Trí tuệ nhân tạo sẽ đưa con người đến một Thế giới không tưởng mà ở đó con người Chúng ta sẽ cảm nhận được rõ nhất những điều tuyệt vời nhất mà khoa học công nghệ hiện đại mang lại.

khoa van tay cong nghe live scan min min min

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào sản xuất khóa điện tử thông minh?

Theo thống kê ở  thời điểm hiện tại, số lượng các thiết bị được kết nối với internet đã vào khoảng 11 – 12 tỷ, và theo dự đoán của IHS, con số này sẽ lên tới 30 tỷ trong năm 2020.

Khối lượng thông tin khổng lồ đó rõ ràng sẽ cần một hệ thống thu thập và xử lý một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả để mang lại giá trị cho người dùng.

Đây chính là lý do vì sao buổi Talkshow ‘Ứng dụng Trí Thông Minh Nhân Tạo trong cuộc chơi IoT’ vừa được tổ chức vào ngày 17/11 tại TP. Hồ Chí Minh.

Talkshow được đại học KDU Penang Malaysia kết hợp cùng công ty công nghệ BMG Ami tổ chức nhằm mang cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đến gần hơn với mọi người.

Trong buổi talkshow, các diễn giả đã đưa ra hướng giải quyết và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao liên quan đến AI.

3109 min 2

Đáng chú ý nhất trong buổi talkshow là màn trình diễn sản phẩm IoT của Ami.

Anh Trần Quang Vũ đã demo sản phẩm của công ty, được gọi là dấu vân tay thông minh, sản phẩm được kết nối với wifi và có thể cho phép người dùng mở cửa, đăng ký dấu vân tay mới, xoá dấu vân tay từ xa. Người dùng chỉ cần sử dụng app để điều khiển và cũng có thể truy xuất lịch sử checkin của người sử dụng, thiết bị dựa trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft, do đó giúp cả hệ thống được bảo mật và ổn định hơn.

Như vậy trong tương lai, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các sản phẩm khóa điện tử thông minh được sản cuất ra từ trí tuệ nhân tạo sẽ dẹp bỏ hoàn toàn những bước mơ/ đóng cửa thủ công trong quá khứ và đưa con người đến gần hơn với chế độ tự động hóa mọi lúc mọi nơi có thể kiểm soát được mọi thứ diễn ra trong ngôi nhà của mình mà không cần phải có mặt tại đó.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *