TẠI SAO KHÓA ĐIỆN TỬ LUÔN CÓ MÃ SỐ ?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao khóa điện tử có thể bỏ chức năng vân tay hoặc thẻ từ, nhưng không bao giờ thiếu mã số ?

Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn từ Vinlock

1.Khóa điện tử mã số hoạt động như thế nào ?

khoa-dien-tu-ma-so

Một trong những ưu điểm lớn nhất của tính năng mã số là khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Các bộ khóa cửa cơ học đầu tiên không dùng chìa đã sử dụng các bánh răng để áp dụng mã số để mở khóa.

Với các dòng khóa điện tử, chức năng mở khóa bằng mã số có ưu điểm là đơn giản, chi phí thấp hơn so với các loại khóa sử dụng thẻ từ hoặc vân tay. Khi sử dụng, người dùng sẽ cần nhập một dãy số từ 4 – 14 kí tự trên bàn phím cảm ứng của khóa, sau đó nhấn phím * hoặc # để xác nhận. Nếu dãy số vừa nhập trùng khớp hoàn toàn với mã số đã lưu, khóa sẽ mở.

Ngược lại nếu không khớp, khóa sẽ không mở và phát âm báo yêu cầu nhập lại. Với hầu hết khóa điện tử mã số, sau khi nhập mã số thất bại 5 lần liên tiếp, khóa sẽ báo động liên tục để báo động và tạm dừng trong 3 phút.

Ngoài ra mã số còn giúp người dùng có thể cài đặt và thêm bớt một số chức năng khác như đăng ký hoặc xóa vân tay, thẻ từ, khóa cửa tự động,v.v… và cả mã số thành viên, mã số dùng 1 lần.

2.Vậy tại sao khóa cửa điện tử luôn có chức năng mã số ?

khoa-cua-ma-so

Đối với nhiều người dùng, các chức năng như vân tay, thẻ từ, điều khiển từ xa hay Smartphone tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với mã số. Vậy tại sao hầu như mọi loại khóa cửa điện tử cho các căn hộ gia đình đều trang bị chức năng mở khóa bằng mã số, trong khi khóa cửa điện tử dành cho khách sạn lại hầu như chỉ có vân tay và thẻ từ ?

Đầu tiên, các dòng khóa điện tử dành riêng cho các khách sạn có vai trò khác so với khóa dành cho nhà riêng. Bởi các khách sạn vốn có nhiều đối tượng ra vào khác nhau nên việc sử dụng mã số khá bất tiện bởi việc xóa mã số cũ và đăng ký mã số mới mất nhiều thời gian hơn so với thẻ từ hoặc vân tay. Do đó tại các khách sạn, khóa thẻ từ thường được ưa chuộng hơn bởi chỉ cần đưa thẻ của phòng đã đăng ký cho khách hàng và thu thẻ khi họ trả phòng.

Tuy nhiên tại các căn hộ gia đình, mã số lại đóng vai trò quan trọng bởi như đã nói ở trên, chức năng mã số, đặc biệt là mã số chủ giúp người dùng có thể cài đặt và thêm bớt các tính năng khi cần thiết. Chức năng mã số cũng có ưu điểm riêng khi vân tay và thẻ từ dễ bị đánh cắp hoặc sao chép, người dùng chỉ cần giữ kín và không để lộ mã số, cùng với đó là thiết lập mã số thành viên và mã khách dùng một lần cho người lạ, nếu có bất cứ nghi ngờ rằng có kẻ đang sử dụng khóa trái phép, chủ nhà cũng có thể xóa toàn bộ dữ liệu với mã số chủ.

Như vậy có thể thấy lý do các loại khóa điện tử luôn có chức năng mã số không chỉ nằm ở mỗi chức năng mở cửa, mà quan trọng hơn đó là việc cấp quyền truy cập cho chủ nhà và những người được phép bằng mã số chủ. Vân tay và thẻ từ dù an toàn và tiện lợi hơn song không đủ bảo mật để cấp quyền can thiệp vào khóa cửa như mã số.

Các dòng khóa cửa điện tử cho căn hộ gia đình đều được trang bị vân tay hoặc thẻ từ đi kèm với mã số, hoặc một số mẫu khóa vân tay Samsung hay Epic còn có đầy đủ 3 tính năng vân tay, mã số, thẻ từ. Những người dùng có ngân sách hạn chế có thể tham khảo một số mẫu khóa mã số Epic như Epic N Touch và Epic 100D với tính năng mở khóa duy nhất bằng mã số.

Xem thêm: Khóa điện tử Epic

3. Vậy có nên mua khóa cửa điện tử mã số không, nên mua ở đâu ?

khoa-dien-tu-vinlock

Các dòng khóa điện tử mã số nói chung có những ưu điểm như giá thành rẻ hơn so với khóa vân tay hoặc thẻ từ, đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ cơ bản cho căn hộ, các dòng khóa mã số không tay cầm không chỉ phù hợp với cửa chính mà còn có thể dùng cho cửa cổng hoặc các loại cửa nhôm kính với kích thước phù hợp.

Tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn nên tham khảo tại các đơn vị có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cho mình.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *