TẠI SAO KHÓA ĐIỆN TỬ CHẤT LƯỢNG CAO LUÔN CÓ CHỨC NĂNG MÃ SỐ ?

So với thời điểm mới xuất hiện trên thị trường, các dòng khóa điện tử chất lượng cao hiện nay đã có rất nhiều tính năng thông minh khác nhau.

Nhưng bạn có để ý là gần như mọi loại khóa điện tử đều có chức năng mã số ?

Tại sao không bỏ mã số có phần phức tạp để thay vào đó sử dụng thẻ từ và vân tay cho tiện ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1.Mã số trên khóa điện tử chất lượng cao là gì?

Mã số trên khóa điện tử chất lượng cao là gì

Mã số, hay mật khẩu là một chuỗi các kí tự được dùng trong lĩnh vực bảo mật.

Không chỉ dành cho các vật dụng như khóa, két sắt, mã số còn được sử dụng cho các tài khoản ngân hàng, tài khoản internet,v.v…

Mã số càng phức tạp và nhiều kí tự khác nhau thì càng an toàn, đổi lại mã số sẽ khó nhớ và dễ dẫn đến trường hợp người dùng phải lưu mã số trong thiết bị lưu trữ và có khả năng bị đọc trộm và sử dụng mã số trái phép.

Ở đây chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến mã số của khóa điện tử bao gồm một chuỗi từ 4 đến 12 kí tự.

2.Tầm quan trọng của mã số đối với khóa điện tử chất lượng cao

Tầm quan trọng của mã số đối với khóa điện tử chất lượng cao

Xét về độ an toàn và tiện dụng, mã số không thể so sánh với vân tay hoặc thẻ từ. Nhiều người dùng đặt ra câu hỏi là tại sao nhà sản xuất không bỏ luôn chức năng mã số để dễ sử dụng, chưa kể là nguy cơ bị kẻ xấu dò mã rất cao đặc biệt là khi cả nhà đi vắng ?

Sau khi lắp đặt, kĩ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng đổi mã số chủ và yêu cầu họ phải nhớ mã số mới của mình mới có thể mở cửa. Đây là vai trò quan trọng đầu tiên của mã số đối với khóa điện tử – Mở cửa thay cho chìa khóa.

Vài trò thứ 2 và cũng là vai trò quan trọng nhất của mã số đó là chức năng mã số chủ. Ai có mã số chủ này đều có quyền thiết lập và cài đặt các chức năng của khóa, bao gồm cả việc đăng mở khóa bằng vân tay hay mã số. Mã số chủ quan trọng đến mức nhà sản xuất luôn chú ý bảo vệ chức năng này. Mã số chủ cho khóa điện tử hiện nay đều có độ dài từ 4 đến 12 kí tự, cùng với các tính năng như mã số ảo, mã số ngẫu nhiên tránh nhìn trộm, khóa điện tử còn được cài đặt tính năng báo động và ngưng hoạt động 3 phút để tránh trường hợp dò mã và nhập mã số liên tục.

3.Sử dụng mã số chủ như thế nào ?

Trước hết, bạn cần đảm bảo mã số mình thiết lập đủ an toàn. Nên đặt mã số đủ dài trong khoảng từ 4 đến 12 kí tự với các số khác nhau và tránh lặp lại quá nhiều.

Tiếp đến là đảm bảo rằng bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mã số của mình. Nếu không thể nhớ do mã số quá phức tạp, hãy chắc chắn rằng các công cụ lưu trữ mã số như giấy viết, máy tính đủ an toàn và đảm bảo riêng tư.

Cuối cùng là bạn nên đổi mã số thường xuyên trong quá trình sử dụng để giảm thiểu nguy cơ bị lộ mã số cho kẻ xấu sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà khóa điện tử Vinlock tổng hợp về mã số, tầm quan trọng của mã số đối với khóa điện tử và các giải pháp bảo vệ mã số và căn hộ của bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với Vinlock để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ lắp đặt cũng như bảo hành miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội: Xem bản đồ

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh Xem bản đồ

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *