TẠI SAO KHÓA CỬA THẺ TỪ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI KHÁCH SẠN?

Khóa cửa thẻ từ là dòng thiết bị khóa cửa được sử dụng rất phổ biến cho nhu cầu quản lý trong hệ thống khóa cửa của khách sạn. Ngoài phương thức sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa như những loại khóa truyền thống khác, khóa thẻ từ được sử dụng thẻ từ với công nghệ RFID làm phương pháp xác thực để phục vụ cho việc mở cửa.

Cùng Vinlock đi tìm hiểu qua bài viết “Tại sao khóa cửa thẻ từ được ưa chuộng tại khách sạn” dưới đây nhé!

Phân loại khóa cửa thẻ từ

Theo các cách phân loại sử dụng và đặc thù của công tác quản lý. Loại thẻ từ để sử dụng cho dòng khóa thông minh trong khách sạn thường bao gồm 2 loại thẻ như sau:

  • Thẻ mở khóa: đây gồm những loại thẻ khẩn cấp, thẻ quản lý, thẻ cho tầng hay tòa nhà, thẻ cho nhân viên, thẻ khách hàng.
  • Thẻ cài đặt: đây là loại thẻ được ủy quyền, thẻ dùng để cài đặt và thẻ đồng hồ.

Mỗi một loại thẻ từ đều mang những tác dụng cũng như chức năng riêng. Nhờ vậy nên thẻ từ được thiết lập hoàn toàn rất phù hợp để lắp đặt sử dụng cho những mục đích tại hệ thống khách sạn.

Khóa cửa thẻ từ sử dụng phổ biến cho khách sạn

Sử dụng khoá thẻ từ làm khóa cửa khách sạn là giải pháp rất hiệu quả, giúp nâng cao sự tiện nghi và bảo mật. Hệ thống khoá từ này sẽ giúp quản lý khách sạn kiểm soát, theo dõi được hoạt động ra vào khách sạn, tạo sự an toàn cho khách hàng và đối chiếu nguồn thu của khách sạn.

Đa số mẫu khoá khách sạn hiện nay đều được ứng dụng công nghệ RFID nhằm giúp việc kiểm soát khách hàng ra vào dễ dàng và chính xác hơn.

khoa-dien-tu-the-tu

Vậy công nghệ RFID là gì? Đây là công nghệ nhận dạng đối tượng sử dụng qua sóng vô tuyến. Nhờ có công nghệ này nên khoá khách sạn mới có thể dễ dàng nhận diện được người dùng qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn. Thẻ từ RFID được gắn loại chip điện tử, ăng ten radio giúp thu phát sóng. Ngoài ra còn có các đầu đọc hoặc cảm biến để truy vấn các mã thẻ, và hệ thống máy chủ để có thể xử lý được các dữ liệu có trong hệ thống khoá cửa của khách sạn.

Bên cạnh đó, khóa điện tử thẻ từ khách sạn còn có khả năng kết nối được với máy tính. Vì vậy nên giờ việc quản lý từng phòng cũng như nhân viên trong khách sạn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều. Tất cả dữ liệu từ việc đăng ký phòng, trả phòng, hoạt động mở cửa phòng và đóng cửa phòng đều được lưu trữ hết trên phần mềm của máy tính đã kết nối với khóa. Nhờ vậy nên khách sạn có thể tra cứu thông tin trực tiếp trên đó rất nhanh chóng và tiện lợi.

Khóa cửa thẻ từ với những tính năng nổi bật

Khóa cửa thẻ từ được xem như là thiết bị thay thế cho chiếc chìa khóa để mở cửa phòng khách sạn. Tuy nhiên, thẻ từ tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều so với loại chìa khóa cơ thông thường. Với những chức năng của khóa từ, những sản phẩm khóa được thiết kế giúp đảm bảo các hoạt động theo các yêu cầu như sau:

Phân loại mức độ sử dụng: Cấp độ của mỗi loại thẻ từ sẽ được phân quyền quan trọng khác nhau và có thể mở cửa trong những phạm vi và trạng thái không giống nhau. Ví dụ như loại thẻ khẩn cấp có thể mở được tất cả các loại ổ khóa, thậm chí là khóa đang bị vô hiệu hóa và thẻ khách thì chỉ có thể mở được ở một phòng duy nhất đã đăng kí và sẽ không thể mở được nếu khóa phòng đó đang bị vô hiệu hóa.

Quản lý thời gian: Khóa thẻ từ dành cho khách sạn sẽ có một đồng hồ thời gian giúp tính toán chính xác được thời hạn hoạt động của thẻ. Như loại thẻ khách hàng sẽ chỉ có thể mở khóa ở một khoảng thời gian đã được đăng ký từ trước. Nếu thử thẻ mà bị hết hạn thì do thẻ đã bị vô hiệu hóa không thể mở cửa cho đến thời gian gia hạn. Tính năng này sẽ hạn chế được việc khách hàng trả phòng không chính xác với thời gian đăng ký ban đầu.

Hạn chế khu vực: Mỗi chiếc khóa cửa thẻ từ sẽ đều được đăng ký số phòng, số sàn, số tòa nhà riêng. Mỗi thẻ sẽ được đăng ký tại khu vực tương ứng mới có thể mở được khóa. Thẻ đã đăng kí ở phòng này sẽ không thể mở được ở phòng kia, và những phạm vi khác cũng vậy. Đây là một trong những tính năng giúp nâng cao độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa của khách sạn.

Lưu trữ dữ liệu: Mỗi lần khóa cửa được mở sẽ giúp ghi lại số seri và thời gian mở chính xác, tùy theo từng thương hiệu khóa mà có thể lưu được số lần mở nhất định. Dữ liệu này có thể được truy xuất để thống kê, giúp việc quản lý được tiện lợi hơn. Lịch sử mở cửa sẽ được lưu trữ trong phần mềm, giúp ích cho những trường hợp bị mất trộm tài sản và cần truy tìm hung thủ.

Trường hợp thẻ bị mất: Nếu người dùng đánh rơi mất thẻ từ, khách hãy báo lại với quầy phát thẻ. Trên phần mềm quản lý, nhân viên sẽ hủy loại thẻ đã bị mất và cấp loại thẻ mới. Thẻ bị mất sau khi bị hủy sẽ bị vô hiệu hóa và chắc chắn không thể mở cửa được nữa. Đây là ưu điểm vượt trội của mẫu khóa thẻ từ này so với dòng khóa cơ truyền thống trước kia, vì với chìa khóa cơ kim loại, khi khách vô tình làm mất chìa thì khả năng phòng bị kẻ gian đột nhập với mục đích xấu là khá cao và đáng lo lắng.

Thiết lập chức năng công cộng: Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng, có thể cài đặt khóa thẻ từ ở trạng thái công cộng, có nghĩa  là tất cả mọi người đều có thể mở cửa, chức năng này rất phù hợp để sử dụng trong những trường hợp tổ chức sự kiện có nhiều người ra vào liên tục.

Một số mẫu khóa cửa thẻ từ phổ biến hiện nay

KHÓA ĐIỆN TỬ THẺ TỪ HAFELE EL8500

Hafele EL8500 được xuất sử từ Hàn Quốc vì vậy từ chất hiệu cho đến thiết kế của khóa đều bền bỉ, chắc chắn mà không kém phần hiện đại, sang trọng. Khóa được tích hợp các phương thức mở ở khóa bằng mã số, bluetooth, thẻ từ và cả chìa cơ. Tính năng mở rộng của khóa điện tử Hafele EL8500 đó là được kết hợp với phần mềm Airbnb, dành cho dịch vụ thuê phòng. Người dùng có thể kiểm tra thông tin và thời gian mở cửa của người dùng qua ứng dụng rất dễ dàng.

khoa-cua-the-tu

KHÓA THẺ TỪ SAMSUNG SHP DH 537

Samsung SHP-DH537 là sản phẩm khóa mới nhất của nhà Samsung SDS, bên cạnh ‘người anh em’ Samsung SHP-DH538, khóa sở hữu thiết kế hoàn toàn mới cùng với những ứng dụng công nghệ hiện đại hơn các phiên bản trước đó. Với công nghệ mã số và thẻ từ cao cấp đã giúp khóa tối ưu và an toàn hơn. Sản phẩm khóa này được nâng cấp rất nhiều, khóa có thể lưu trữ mã số và thẻ từ lên đến con số là 100, nhờ vậy giúp việc quản lý khóa được dễ dàng hơn.

khoa-cua-the-tu

KHÓA THẺ TỪ YALE YDR 3110+

Khóa thẻ từ Yale YDR 3110+ sở hữu thiết kế rất sang trọng cùng độ bền cao, bên cạnh đó còn được tích hợp nhiều tính năng bảo mật vượt trội với chức năng có thể tự động khóa cửa hoặc có thể tự thiết lập, khóa sở hữu các phương thức mở khóa tiện lợi bằng mã số, thẻ từ cùng với hệ thống báo động đột nhập, cháy nổ rất nhạy bén và thông minh. Đặc biệt khóa giúp chủ nhà có thể bảo vệ, theo dõi, kiểm soát được ngôi nhà của bạn bất cứ lúc nào trên phần mềm Smart Living trong chiếc điện thoại thông minh của bạn.

khoa-cua-the-tu

Mua khóa cửa thẻ từ chính hãng ở đâu?

Được gây dựng từ 2011, trải qua hơn 11 năm phát triển, với sự cố gắng không ngừng khi luôn biết lắng nghe thị trường và nhu cầu khách hàng, Vinlock đã vươn tới một vị trí vững chắc, uy tín trong tâm trí khách hàng Việt mỗi khi nhắc đến và lựa chọn dòng sản phẩm khóa điện tử dùng thẻ từ của các hãng nổi tiếng.

Vinlock tự hào và đảm bảo luôn mang tới người tiêu dùng những thiết bị khóa điện tử chính hãng 100% và giá thành hợp lí nhất thị trường. Hiện nay, Vinlock đã phát triển gồm 4 hệ thống showroom tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng các hệ thống đại lý khắp cả nước với mục đích giúp khách hàng dễ dàng khi chọn sản phẩm và cần khi hỗ trợ dịch vụ.

Nếu bạn đang cần một chiếc khóa cửa điện tử cho căn nhà của bạn, còn chần chờ gì nữa mà hãy đến các cửa hàng của Vinlock ngay để sở hữu thiết bị khóa thông minh và nhận chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 2 năm nào!

——————–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom 1: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

– Showroom 2:  Tầng 3, số 183 Trần Phú, TP. Huế

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *