TẠI SAO CỬA VÂN TAY LẠI CÓ TÍNH AN TOÀN CAO HƠN CỬA KHÓA TRUYỀN THỐNG?

Ngày nay, sự ra đời và phát triển của các loại khóa cửa vân tay đã dần thay thế các loại khóa cơ truyền thống mà chúng ta vẫn thường dùng. Nó được đánh giá là có tính an toàn và bảo mật cao hơn rất nhiều khóa thông thường. Tại sao nó lại an toàn hơn và được biểu hiện ra sao?

Trong bài viết này, Vinlock.com.vn sẽ chỉ ra tại sao khóa cửa điện tử vân tay lại có tính an toàn cao hơn khóa cơ để chúng ta thấy rõ được sự khác biệt của chúng. Cùng theo dõi bài viết để biết thông tin chi tiết.

Cửa vân tay sử dụng phương thức mở khóa hiện đại có tính bảo mật cao

Nếu như các loại ổ khóa cửa truyền thống sử dụng phương thức mở khóa bằng chìa khóa cơ thì nguy cơ bị mất chìa, trộm chìa hay sao chép chìa khóa là rất cao. Các đối tượng trộm cắp có thể đánh một chiếc chìa khóa y hệt hoặc chỉ cần sử dụng một sợi dây thép là có thể mở khóa dễ dàng.

Điều này thực sự không an toàn cho các gia đình sử dụng.

khóa cửa điện tử samsung

Cửa khóa vân tay tích hợp nhiều phương thức mở khóa hiện đại đảm bảo tính bảo mật cao

Nhưng với cửa khóa vân tay thì hoàn toàn khác biệt. Người dùng có thể sử dụng phương thức mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ hoặc điều khiển từ xa và điện thoại. Bởi hầu hết các mẫu khóa vân tay đều được trang bị cùng lúc nhiều tính năng mở khóa này. Đây là những phương thức mở khóa hiện đại nhất.

Khi dùng vân tay, khóa sẽ chỉ tiếp nhận dấu vân tay đúng. Mỗi người sẽ có vân tay khác nhau nên sẽ không thể trùng vân tay. Ngoài ra, công nghệ nhận diện vân tay trên cửa vân tay còn cho phép chống làm giả, sao chép, lấy trộm vân tay rất hiệu quả, đảm bảo kẻ gian không thể mở khóa trong mọi trường hợp.

Hoặc khi sử dụng mã số để mở cửa, bạn cũng không cần lo lắng về việc bị nhìn trộm mã số bí mật. Vì khóa sẽ được ứng dụng công nghệ mã số ảo, người dùng cùng lúc nhập mã số thực và ảo đi kèm, khiến cho người ngoài không thể phân biệt đâu là mã số thật và đâu là mã số sai.

Hay sử dụng thẻ từ, mỗi người sẽ có một thẻ từ khác nhau và chỉ có thẻ từ đúng mới có thể mở khóa. Nếu chẳng may bị mất thẻ từ thì chỉ việc xóa dữ liệu thẻ từ đó lưu trên khóa thì người nhặt được thẻ cũng không thể dùng thẻ đó để mở cửa.

hỉ với những tính năng mở khóa này đã cho thấy sự an toàn của khóa vân tay cao hơn hẳn so với phương thức mở khóa bằng chìa cơ.

Cửa vân tay có thiết kế chắc chắn hơn với cấu trúc và chất liệu cao cấp

Các loại ổ khóa cửa thông minh hiện nay đều có thiết kế rất chắc chắn từ cấu trúc tới chất liệu. Ở khóa cơ, chúng ta thấy kẻ gian dễ dàng cắt, phá khóa, đập khóa để đột nhập vào nhà. Bởi nó chỉ có một chốt khóa và cấu trúc rất đơn giản. Thế nhưng với cửa vân tay thì hoàn toàn khác biệt.

khóa cửa vân tay của đức Siemens

Cửa khóa vân tay cấu tạo nhiều lớp lõi khóa chống cắt phá hiệu quả

Cửa khóa vân tay được cấu tạo bởi nhiều lớp khóa khác nhau và có từ 3 – 5 chốt khóa. Chỉ riêng phần lõi khóa đã có tới nhiều lớp kết hợp với nhau tạo thành lõi khóa chắc chắn, không thể cắt, đục hay khoan. Bên ngoài lớp lõi là lớp vỏ bảo vệ được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp có độ cứng, độ dẻo dai tuyệt vời giúp ngăn bị đập vỡ.

Cùng với đó chính là chất liệu khóa cao cấp làm hoàn toàn từ hợp kim. Chủ yếu là hợp kim nhôm, inox, thép không gỉ…có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét và đặc biệt là độ bền cao, chống cắt phá rất tốt. Khóa cơ truyền thống có thể bị phá chỉ trong một nốt nhạc thì với khóa điện tử là điều không thể.

Ổ khóa vân tay tích hợp nhiều tính năng cảnh báo thông minh đảm bảo an toàn cao

Thêm một minh chứng cho sự an toàn của ổ khóa vân tay cao hơn khóa cơ chính là được tích hợp nhiều tính năng cảnh báo thông minh. Mà thông qua những cảnh báo này người dùng đảm bảo được sự an toàn tính mạng và tài sản cho chính bản thân, gia đình.

Các loại khóa truyền thống chỉ là một công cụ khóa cửa và mở cửa, không có bất cứ sự tương tác nào với con người. Nó hoàn toàn là một vật dụng “phi ngôn ngữ”. Trong khi đó, khóa vân tay lại được xem như một chiếc ổ khóa “biết nói” với những khả năng phi thường.

Đó là cảnh báo cháy nổ khi nhận thấy nhiệt độ trong nhà tăng cao ở ngưỡng nhiệt độ từ 60 – 70 độ C. Nó sẽ phát đi cảnh báo cháy nổ bằng âm thanh để mọi người kịp thời phát hiện, đồng thời tự động mở cửa để mọi người chạy thoát ra khỏi nhà, giúp bảo vệ tính mạng gia chủ.

cửa vân tay chống đột nhập

Cửa vân tay phát đi cảnh báo đột nhập khi có người phá khóa, nhập sai mật mã

Khóa cũng phát đi cảnh báo đột nhập khi có người lạ cố ý mở cửa nhưng nhập sai mật mã nhiều lần hoặc tác động lực mạnh lên khóa như đập, phá khóa. Cảnh báo sẽ được chuyển tới điện thoại của gia chủ rất nhanh chóng và chính xác, đảm bảo an toàn cho tài sản gia đình.

Một số mẫu cửa vân tay còn có khả năng cảnh báo có người đột nhập từ bên trong, gia chủ kịp thời phát hiện để thực hiện các biện pháp bảo vệ cho căn nhà của mình tốt nhất.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu tại sao cửa khóa vân tay lại có sự an toàn cao hơn ổ khóa truyền thống. Nếu muốn hiểu rõ hơn về khóa điện tử và tham khảo những sản phẩm khóa hiện đại nhất hiện nay hãy liên hệ với Vinlock để được hỗ trợ nhanh chóng.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *