QUÁ TRÌNH OXI HÓA CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO TỚI KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ ?

Nếu bạn để ý thì quá trình oxi hóa diễn ra hàng ngày, hàng giờ xung quanh cuộc sống của chúng ta. Nó diễn ra ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thứ gì.

Bạn có thể tưởng tượng đến làn da của cúng ta khi tuổi tác càng cao thì làn da sẽ càng nhăn nheo và chảy sệ, đây chính là tác động của quá trình oxi hóa chậm diễn ra ở con người.

Đối với đồ vật làm bằng kim loại thì quá trình oxi hóa diễn ra càng nhanh như chiếc đinh nếu để quá lâu ở ngoài trời nó cũng bị han gỉ đi do tác động của thời tiết và quá trình oxi hóa. Còn đối với các thiết bị điện tử như khóa cửa điện tử cũng vậy, cũng không tránh khỏi bị oxi hóa theo thời gian.

khoa-cua-dien-tu

Vậy quá trình oxi hóa là gì

Vẫn biết quá trình oxi hóa diễn ra là vậy, nhưng có lẽ ít ai biết rõ tường tận oxi hóa là gì? Chúng ta đã được học môn hóa học, chắc không ai là chưa nghe câu “khử cho – (O) nhận” phải không nào? Cụ thể câu nói trên là quá trình khử là quá trình làm giảm số oxy hóa của chất đó xuống.

Còn sự oxy hóa sẽ là quá trình làm tăng số oxy của chất lên. Oxy hóa là phản ứng hóa học xảy ra khi oxy tác dụng với một chất nào đó (đơn chất hay hợp chất), dẫn đến biến đổi về hình dạng, màu sắc. Ở đâu có oxy ở đó có thể xảy ra oxy hóa.

Rất đơn giản phải không ạ: ở đâu có oxi là xảy ra quá trình oxi hóa, tất cả sự sống trên trái đất này đều đuwocj bao bọc bởi không khí (có chứa oxi) vì vậy quá trình này sẽ xảy ra ở bất cứ thứ gì và bất cứ đâu, kể cả trong môi trường nào đi chăng nữa thì nó vẫn xảy ra chỉ khác ở tiến độ.

Tác động của quá trình oxi hóa đến khóa cửa điện tử

Khóa điện tử được làm hoàn toàn bằng hợp kim không gỉ, có loại khóa còn được đúc khuôn hoàn toàn bằng Inox 304 một loại hợp kim bền, chống gỉ tốt nhất hiện nay khiến quá trình oxi hóa của khóa điện tử lâu hơn các thiết bị làm bằng vật liệu kim loại khác như: sắt, nhôm, thép,…

Tuy nhiên, dù có tốt đến đâu cũng không tránh khỏi quá trình oxi hóa diễn ra và tác động lên khóa. Tùy thuộc vào môi trường và hoàn cảnh sẽ khiến mức độ oxi hóa diễn ra trên khóa điện tử.

Những tác hại của oxi hóa đến khóa điện tử

Oxi hóa sẽ khiến khóa điện tử sẽ làm bề mặt khóa điện tử bị hoen rỉ, làm hư hỏng làm mất thẩm mỹ, độ bóng cũng như làm sần sùi bề mặt của khóa.

Do tác nhân từ môi trường như bức xạ, ô nhiễm, khói bụi sẽ bám chặt và ăn mòn dần lớp sơn tĩnh điện bảo vệ bên ngoài khóa và lâu dần sẽ xảy ra quá trình oxi hóa làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, bộ nhớ trong của khóa.

Biện pháp

Để giảm thiểu tối đa quá trình trên các bạn nên chăm sóc, bảo dưỡng khóa điện tử thật tốt. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ, bảo hành và thay pin định kì cho khóa để đảm bảo khóa được hoạt động tốt nhất đồng thời góp phần gia tăng tuổi thọ cho khóa. Chúc các bạn thành công.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *