NHỮNG SAI LẦM MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện càng nhiều các thương hiệu cung cấp các dòng khóa cửa điện tử thông minh. Và tất nhiên, mỗi một sản phẩm mới khi được cho ra mắt đều được đi kèm với các lời quảng cáo “hoa mỹ”, cam kết về tính năng, chất lượng và mẫu mã.

Điều này khiến cho người tiêu dùng Việt Nam dễ bị “ngợp” và đánh đồng giữa các dòng sản phẩm với nhau. Không ít gia đình cho rằng mình chỉ cần tìm một loại khóa mà mình thích, dễ lắp đặt và có chất lượng “như quảng cáo” vậy là đủ. Tuy nhiên đó chỉ là một phần lưu ý nhỏ trong việc cân nhắc sử dụng khóa thông minh, chúng ta cần cân nhắc ở nhiều khía cạnh khác và tùy theo từng gia đình. Nếu không chúng ta sẽ rất dễ rơi vào những quan điểm sai lầm khi sử dụng khóa cửa thông minh.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến người tiêu dùng gặp phải khi chọn mua khóa cửa thông minh được các kỹ thuật viên VinLock tổng hợp và chia sẻ.

1. Tâm lý ưa chuộng sản phẩm giá rẻ

Bạn có thể mua cho mình những bộ quần áo giá rẻ, chọn một quán ăn giá rẻ, chọn các tour du lịch giá rẻ… nhưng liệu chúng ta có nên mua một khóa cửa giá rẻ? Khi mà đằng sau cánh cửa kia là tài sản, là sự an toàn và là cả tương lai của cả gia đình bạn… Chúng ta không thể chỉ vì tiếc một vài triệu đồng mua khóa mà lại can tâm dâng cả tài sản trong nhà của mình cho kẻ trộm đúng không?

gia-khoa-dien-tu

 Mặc dù không đến mức tất cả các khóa giá rẻ đều kém chất lượng. Song, hầu hết các ổ khóa giá rẻ làm bằng vật liệu chất lượng kém cũng không thể giữ được hiệu quả trong thời gian dài, có thiết kế và tính năng hạn chế. Nó sẽ rất dễ bị rỉ sét và gây ra nhiều khó khăn cho người dùng.

Việc lựa chọn khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, có thể là khóa thẻ từ , khóa vân tay hoặc khóa mã số. Dù chi phí mua sản phẩm và lắp đặt chúng không hề rẻ nhưng chắc chắn đây là sự đầu tư đúng đắn nhất mà bạn có.

2. Chủ quan về độ an toàn của khóa cửa điện tử

Các cửa chính của ngôi nhà luôn là nơi đòi hỏi sự an toàn cao nhất trong mọi gia đình, cơ sở, doanh nghiệp. Những bộ khóa cửa truyền thống được lắp đặt đơn giản sẽ tạo sơ hở cho bọn trộm đột nhập vào nhà bạn. Khóa cửa hiện đại thường được thiết kế nhiều chốt cửa, đặc biệt việc lắp đặt rất phức tạp. Hệ thống khóa cửa thông minh thì có sức mạnh và độ bền đáng nể, chưa kể đến tính năng báo động được tích hợp ở ổ khóa sẽ báo động khi có người xâm nhập trái phép. Thậm chí còn có dòng khóa cửa thông minh có thể kết nối với internet và smartphone của gia chủ. Mức độ bảo mật cao sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sự an toàn của ngôi nhà của mình.

Nhưng quan trọng hơn cả là bạn đừng bao giờ chủ quan về độ an toàn của khóa cửa, vì dù trong trường hợp nào, sự cảnh giác của con người mới là vũ khí hữu hiệu bảo vệ căn nhà khỏi việc bị đột nhập.

3. Thiếu sự tìm hiểu về thiết kế và chất liệu cửa

Bạn rất muốn lắp khóa cửa có kiểu dáng đẹp và tinh tế, nhưng việc trước tiên phải xem xét thiết kế cửa nhà bạn có phù hợp hay không?

Ví dụ: Với các kiểu cánh cửa cổ điển thì một ổ khổ màu đồng sẽ phù hợp hơn là những bộ khóa inox hiện đại.

Bên cạnh đó một số dòng khóa cửa điện tử cũng “kén chọn” vật liệu cánh cửa, không phải cánh cửa chất liệu nào cũng lắp được khóa thẻ từ hay khóa vân tay. Các kỹ thuật viên lắp đặt khóa cửa chuyên nghiệp chia sẻ rằng các cánh cửa bằng gỗ là chất liệu thích hợp nhất để lắp khóa cửa thông minh. Trong khi đó cửa từ inox hoặc sắt sẽ có nhiều khó khăn hơn hoặc không thể lắp đặt được dòng khóa cao cấp trong một số trường hợp đặc thù.

dieu-kien-cua

Bởi vậy, người tiêu dùng cần xem xét một cách cẩn thận chất liệu cửa của gia đình mình và nhờ nhân viên bán khóa tư vấn chi tiết để tránh trường hợp khi loại khóa bạn mua không thể lắp đặt cho chất liệu của cửa nhà bạn.

4. Không xem xét điều kiện thời tiết tại vị trí lắp đặt khóa:

Mỗi vị trí, vùng miền, khu vực địa lý đều có những đặc thù riêng về khí hậu và thời tiết có thể thay đổi thất thường. Đặc biệt khi chúng ta sử dụng khóa cửa điện tử thì điều này không thể bỏ qua.

Bởi, nếu bạn lắp khóa thông minh cho các căn hộ chung cư, không tiếp xúc nhiều với nắng mưa thì có thể bạn không cần chú trọng đến chất liệu chống nước. Tuy nhiên, nếu là lắp đặt ngoài trời, phải tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa và thời tiết thất thường và đặc biệt ở các vùng ven biển thì việc tiếp xúc nhiều với hơi nước, hơi nước kèm theo hơi mặn (khu vực ven biển) chúng thường mang đến nguy cơ ăn mòn và phá hoại khóa cao hơn. Trong trường hợp này chúng ta cần đến các loại khóa có tính năng đặc thù và bền bỉ hơn.

5. Quá chú trọng hình thức thiết kế của khóa cửa điện tử:

Ai cũng muốn sắm cho gia đình những vật dụng đẹp. Và một mẫu khóa đẹp, phù hợp với gia đình cũng là điều không thể bỏ qua. Song nếu chỉ vì thiết kế đẹp bên ngoài mà bỏ qua chất lượng kết cấu bên trong thì đó quả là một sai lầm tai hại. Bên cạnh đó, không phải thiết kế càng phức tạp thì càng tốt vì điều đó có thể gây ra khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Do vậy, việc lắp đặt khóa cửa không đơn giản như việc mua các thiết bị gia dụng khác trong nhà. Vì nó đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật cũng như hàm lượng an ninh của sản phẩm.

Sử dụng khóa cửa thông minh của VinLock để tận hưởng cuộc sống công nghệ hiện đại 4.0!

——-

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội:  093.621.9096

Đà Nẵng: 090.422.9468

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 123 Nguyễn Thúy, Thành phố Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1