NHỮNG ÔNG LỚN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP KHÓA THẾ GIỚI

Trong suốt chiều dài phát triển của lịch sử nhân loại cùng với những biến động thăng trầm của ngành công nghiệp nói chung và ngành công ngiệp khóa nói riêng vẫn đứng vững và phát triển cho đến tận bây giờ.

Trong số đó đã có rất nhiều cái tên đã làm lên thương hiệu của chính mình và được người tiêu dùng đón nhận hàng trăm năm qua ta phải gọi đó là “những ông lớn trong ngành Công nghiệp khóa Thế giới.”

Cùng Vinlock điểm qua hai cái tên nổi bật nhé.

1.Hãng khóa điện tử Yale

yale-ydr4110

Vào năm 1840, Linus Yale senior đã thiết kế ra những ổ khóa bảo mật cao ở ngay chính cửa hàng của mình tại New York, bước đầu với các loại khóa cơ truyền thống mang phong cách của chính mình đã góp phần đưa tên tuổi của Ông nổi tiếng thời bấy giờ.

Tiếp đến năm 1850, con trai Ông la Linus Yale Junior đã hoàn thiện thành công công trình của bố mình là mẫu khóa xi lanh đánh dấu bước chuyển mình trong lĩnh vực khóa với dòng sản phẩm Monitor Lock giành cho ngân hàng. Khóa sử dụng chìa hoặc mã số để mở khóa. Chính phát minh này của Ông là tiền đề phát triển dòng khóa sử dụng mã số trên khắp Thế giới hiện nay.

Năm 1868 Linus Yale Junior và cộng sự của mình là Herry Towne đã thành lập Công ty Yale & Towne với 35 nhân viên.

Đâu thế kỉ 20, Công ty đã phát triển và mở rông toàn cầu với hệ thống nhân lực lên đến 12.000 nhân viên. Trong suốt thế kỉ 20 việc mua bán, sát nhập và hợp tác đã đưa Yale trở thành thương hiệu khóa hàng đầu Thế giới..

Vào tháng 8 năm 2000, Yale đã được mua lại bởi Tập đoàn Assa Abloy. Từ đây Yale trở thành thương hiệu khóa nổi tiếng toàn cầu, bảo vệ hàng triệu ngôi nhà, doanh nghiệp trên Thế giới và là tiền đề phát triển của mọi thiết kế, chức năng khóa tại hơn 125 quốc gia trên Thế giới.

Là một trong những thương hiệu Quốc tế lâu đời nhất, hãng khóa điện tử Yale là một trong những cái tên nổi tiếng và được xem trọng nhất trong ngành Công nghiệp khóa, với hàng triệu ổ khóa Yale được sử dụng trên toàn cầu.

2.Hãng khóa điện tử Samsung

khoa-cua-samsung

Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul năm 1938, được khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. 3 thập kỉ sau, tập đoàn Samsung đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập kỉ 60, xây dựng và công nghiệp đóng tàu vào giữa thập kỉ 70.

Sau khi Lee mất năm 1987, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn – Samsung, Shinsegae, CJ, Hansol. Từ thập kỉ 90, Samsung mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu, tập trung vào lĩnh vực điện tử, cụ thể điện thoại di động và chất bán dẫn đóng góp quan trọng vào doanh thu của tập đoàn.

Trong quá trình hình thành và phát triển Samsung cũng đã nhiều lần phải đối mặt với những khó khăn như cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng đã làm cho Samsung thiệt hại rất nhiều về mặt tài chính. Nhưng những điều đó không làm chùn bước tiến của “chú ngựa bất kham” này.

Năm 2005 chính thức là mốc dấu để Samsung tiến tới sản xuất các mặt hàng điện tử nổi trội nhất là các dòng điện thoại thông minh và khóa cửa điện tử thông minh. Hãng khóa điện tử Samsung ra đời và ngày càng phát triển.

Tuy không có thời gian phát triển lâu đời như Yale nhưng Samsung đã có những bước tiến nhanh và vượt trội từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp sản xuất khóa trên toàn Thế giới.

Với những lý do trên Yale và Samsung xứng đáng là hai thương hiệu khóa dẫn đầu Thế giới ở hiện tại và tương lai.

Thật tuyệt vời khi, Hệ thống khóa cửa điện tử Vinlock là đơn vị phân phối hàng chính hãng của cả Yale và Samsung tại Việt Nam.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *