NHỮNG LỢI ÍCH CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ ÍT NGƯỜI BIẾT

Khóa điện tử hiện nay đã không chỉ còn đóng vai trò của khóa cửa thông thường. Trải qua quá trình sử dụng, phân phối tư vấn và thu nhận phản hồi người dùng, Vinlock bật mí thêm những lợi ích của khoá điện tử ít ai biết dưới đây.

1.Giảm sự phụ thuộc vào chìa khóa của người dùng

khoa-dien-tu

Đây chính là vai trò cơ bản của một bộ khóa điện tử. Nếu như trước đây với những bộ khóa cửa cơ học, việc đóng mở cửa luôn yêu cầu đến những chiếc chìa khóa, kèm theo những nguy cơ về việc làm mất, bị lấy trộm hoặc làm giả thì với khóa điện tử người dùng có thể tránh khỏi những nguy cơ trên bằng các cách mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ.

Một số dòng khóa cửa điện tử từ tầm trung đến cao cấp còn cho phép người dùng lắp thêm module điều khiển từ xa hoặc Smartphone. Với khóa cửa thông minh, những bất tiện của khóa cửa cơ học truyền thống sẽ hoàn toàn bị loại bỏ.

2.Khóa điện tử có tuổi thọ cao hơn khóa cơ

khoa-dien-tu-samsung-shs-p718-bronze

Xem thêm: Khóa cửa điện tử Samsung

Các bộ khóa cửa cơ học rất dễ bị hư hỏng, đặc biệt là khi lắp đặt tiếp xúc với thời tiết bên ngoài. Các vị trí tay nắm hay ổ khóa rất dễ bị ngấm nước gây gỉ sét, ăn mòn từ bên trong rất khó để sửa chữa. Việc thay thế khóa cửa cơ diễn ra thường xuyên nếu khóa bị kẹt, hoặc người dùng làm mất chìa khóa. Chưa kể đến việc bị phá hoại như dùng búa đập khóa, đổ keo vào ổ khóa cơ.

Thay khóa cửa thường xuyên không chỉ tốn kém tiền bạc mà còn gây nên sự bất tiện cho chủ nhà, đặc biệt là các hộ kinh doanh nhà trọ đông người. Nhưng với một bộ khóa điện tử, nếu người dùng sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kì hợp lý, tuổi thọ của khóa cửa điện tử cao hơn nhiều so với khóa cơ.

Đầu tiên là bởi kết cấu của khóa điện tử hoàn toàn khép kín, có rất ít khả năng khiến cho nước, bụi bặm và các chất bẩn có thể lọt vào bên trong khóa. Các dòng khóa cửa điện tử, khóa vân tay dành cho cửa cổng có thể lắp thêm hộp bảo vệ để chống thấm nước hiệu quả hơn.

3.Khóa điện tử có thể đóng vai trò hệ thống báo động cháy nổ, hỏa hoạn

samsung-shs-p718

Một trong những tính năng hữu ích của khóa điện tử mà ít người để ý đó chính là phát hiện và cảnh báo khi có hiện tượng cháy nổ, hỏa hoạn. Bằng các cảm biến nhiệt được trang bị trên thân trong của khóa, khi nhiệt độ bên trong vượt quá mức cho phép từ 65 đến 70 độ C, khóa sẽ báo động và tự động mở cửa để người bên trong thoát hiểm nhanh chóng và an toàn nhất.

Một vài người dùng sẽ thắc mắc là nếu kẻ trộm lợi dụng chức năng này để mở khóa trái phép bằng cách dùng nguồn nhiệt bên ngoài tác động vào thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Câu trả lời là khóa sẽ báo động nhưng không tự động mở bởi chức năng cảnh báo cháy nổ, hỏa hoạn chỉ cảm nhận nhiệt độ vượt quá mức ở bên trong căn hộ, còn trong trường hợp trên, khóa sẽ báo động bởi có hiện tượng phá khóa, mở khóa điện tử trái phép.

4.Kết hợp với các thiết bị kiểm soát cửa, máy chấm công

khoa-dien-tu-epic-303

Các dòng khóa điện tử ngày nay không chỉ dành cho các căn hộ gia đình, mà các văn phòng, công ty hay cơ quan cũng đều rất ưa chuộng. Ngoài việc nâng cao khả năng bảo vệ và mở cửa nhanh chóng, tiện lợi hơn, chức năng kết nối với các thiết bị kiểm soát cửa và đặc biệt là hệ thống máy chấm công là lý do khiến sản phẩm này được chọn.

Một trong những điểm yếu của máy chấm công hiện nay là đầu đọc vân tay kém nhạy, khiến người dùng phải quét vân tay nhiều lần mà vẫn có nguy cơ không nhận diện được vân tay. Khóa cửa vân tay sẽ khắc phục nhược điểm này bằng cách truyền thông tin về hệ thống chấm công khi người dùng mở khóa, giúp tiết kiệm thời gian làm việc cho các nhân sự trong công ty.

5.Theo dõi và quản lý người ra vào với chức năng kết nối Smartphone của khóa điện tử

samsung-shp-dp728

Các dòng khóa cửa điện tử từ tầm trung đến cao cấp có khả năng kết nối với Smartphone vô cùng tiện ích. Tùy từng sản phẩm mà người dùng có thể thêm tùy chọn này qua Bluetooth hoặc Wifi, giúp mở khóa từ xa và quản lý thành viên ra vào với thông báo khi có người mở cửa và lịch sử ra vào được cập nhật ngay trên điện thoại của mình khi sử dụng chiếc khoá cửa thông minh này. Với 5 tính năng trên, không khó để có thể thấy khóa điện tử không chỉ có vai trò đóng mở cửa, mà còn giúp đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *