DẤU HIỆU NHẬN BIẾT Ổ KHÓA CỬA VÂN TAY KÉM CHẤT LƯỢNG

Thị trường cung cấp ổ khóa cửa vân tay rất sôi động trong những năm gần đây. Người tiêu dùng dễ dàng mua được một sản phẩm vừa ý. Thế nhưng, một vấn đề khác được đặt ra là khách hàng cũng rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Vậy phải làm thế nào để người mua có được sản phẩm tốt, tương xứng giá tiền bỏ ra? Cách tốt nhất là hãy trang bị cho mình những thông tin cơ bản về sản phẩm trước khi mua. Từ đó có thể nhận biết được những dấu hiệu để phân biệt đâu là hàng tốt và đâu là hàng “rởm”.

Áp dụng những dấu hiệu nhận biết mà Vinlock.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Nhận biết qua tem, nhãn mác trên ổ khóa cửa vân tay

Một trong những điều gây khó khăn cho người mua hàng chính là sản phẩm thật, chính hãng và hàng giả rất giống nhau về kiểu dáng, thiết kế; thậm chí đường nét, chi tiết cũng được sao chép y nguyên. Người tiêu dùng rất khó phân biệt hai loại sản phẩm nếu như đem vẻ ngoài ra so sánh.

ổ khóa cửa vân tay

Kiểm tra tem mác, check mã vạch trên ổ khóa cửa vân tay

Thế nhưng, đừng vội lo lắng, hãy nhận biết qua tem – mác sản phẩm. Trước tiên là tem chống hàng giả được gắn trên khóa. Khách hàng có thể check mã vạch trên tem, mác để kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của nó. Nếu sản phẩm thật sẽ có thông tin nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ. Ngược lại, hàng giả sẽ không thể truy xuất nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng thời, người mua nên quan sát phần mực in trên tem, mác và lấy móng tay cào nhẹ trên bề mặt. Với những ổ khóa cửa vân tay là hàng chính hãng thì phần tem mác có mực in rất sắc nét, thanh mảnh và rõ ràng. Mặt khác, khi lấy tay, vật nhọn cào nhẹ sẽ không bị bong tróc, xước hay làm mờ mực in trên tem mác.

Trong khi đó, những sản phẩm kém chất lượng thường sử dụng mực in không tốt, rất dễ bị nhòe, mờ nếu cào nhẹ; nét mực cũng thô hơn và có phần “lem nhem”.

Kiểm tra bao bì của ổ khóa cửa vân tay

Nhiều người thường bỏ qua bước kiểm tra nhãn mác, bao bì của sản phẩm vì cho rằng nó không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, thực chất, đây lại là khâu rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn nhận biết được đó có phải là một ổ khóa cửa tốt hay không.

Ở bước kiểm tra bao bì này, khách hàng cần phải quan sát kỹ những thông số kỹ thuật được ghi trên đó. Những thông số này sẽ giúp người mua hiểu hơn về sản phẩm. Với những sản phẩm là hàng thật, chính hãng thì thông số được cung cấp rất đầy đủ, hoàn chỉnh.

Ví dụ như các thông tin về mã sản phẩm, chất liệu, bộ sản phẩm gồm những gì, kích thước khóa, thông tin nhà sản xuất, đơn vị sản xuất, thương hiệu, màu sắc, yêu cầu cửa phù hợp, bảo hành…

Với những mẫu ổ khóa cửa vân tay kém chất lượng thường sẽ không ghi rõ thông tin về sản phẩm, thông số kỹ thuật sơ sài, không đầy đủ. Vì vậy, người dùng không có được những hiểu biết nhất định về sản phẩm.

ổ khóa vân tay

Kiểm tra bao bì sản phẩm và thông tin kỹ thuật trên bao bì

Phiếu bảo hành – yếu tố giúp nhận biết ổ khóa cửa vân tay kém chất lượng

Phiếu bảo hành là giấy tờ rất quan trọng khi mua bất kỳ một sản phẩm nào. Đặc biệt với một thiết bị điện tử có giá trị cao như như ổ khóa cửa thông minh thì phiếu bảo hành càng cần phải được chú ý.

Những mẫu khóa cửa điện tử là hàng chính hãng sẽ có đầy đủ phiếu bảo hành. Trong đó sẽ ghi đầy đủ thời hạn bảo hành của nhà sản xuất, quyền lợi bảo hành và điều kiện bảo hành.

Kèm theo đó là thông tin về khách hàng và đơn vị bảo hành. Những đơn vị cung cấp hàng không phải là chính hãng sẽ không có phiếu bảo hành từ nhà sản xuất.

Theo đó, thông tin bảo hành sơ sài, phiếu bảo hành không ghi đầy đủ thông tin. Chính vì vậy mà quyền lợi của người mua hàng có thể sẽ bị ảnh hưởng và không được bảo vệ đầy đủ.

phiếu chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Yêu cầu đơn vị bán cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Ngoài giấy bảo hành, khách hàng mua ổ khóa cửa vân tay cũng nên yêu cầu đơn vị bán cung cấp các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm để chứng minh chất lượng của chúng.

Một lưu ý khác chính là xem xem bộ sản phẩm có đầy đủ những phụ kiện hay không. Thông thường, nếu là hàng thật sẽ được trang bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm, bao gồm cả sách hướng dẫn sử dụng.

Nhận biết khóa vân tay kém chất lượng hay tốt hãy thử áp dụng những cách trên để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng. Hy vọng bài viết đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích, là kinh nghiệm để mua hàng.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *