MỞ KHÓA VÂN TAY – TÍNH NĂNG LÀM NÊN SỰ AN TOÀN CỦA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Mở khóa vân tay từ lâu đã được nghiên cứu để trở thành tính năng bảo mật chính của các loại khóa cửa điện tử, giúp người dùng thoát khỏi những chiếc chìa khóa thông thường.

Có rất nhiều cách mở khóa bằng vân tay khác nhau, tuy nhiên chúng đều có những ưu điểm mà chúng tôi sẽ đề cập ngay dưới đây.

1.Mở khóa bằng vân tay có thật sự tốt ?

khoa-van-tay-vinlock

 

Trước khi áp dụng vân tay, các loại khóa cửa điện tử đều sử dụng thẻ từ hoặc mã số. Ban đầu cách này khá là an toàn và dễ sử dụng, tuy nhiên về sau có nhiều vấn đề phát sinh khi mà thẻ từ có thể bị sao chép hoặc làm rơi, trong khi đó mã số không phù hợp với những đối tượng như người già và trẻ nhỏ có thể quên hoặc vô tình làm lộ mã số. Mở khóa bằng vân tay là giải pháp tối ưu giúp khắc phục được nhược điểm của các phương pháp mở khóa khác. Có thể kể đến như:

-Độ an toàn cao: Các dòng khóa cửa điện tử sử dụng vân tay đều được đánh giá an toàn hơn các loại khóa cửa thông thường rất nhiều. Lý do là vân tay của mỗi người không hề giống nhau, giúp nhận diện từng đối tượng có thể mở khóa hay không. Vân tay cũng rất khó bị làm giả và các công nghệ quét vân tay tiên tiến còn có khả năng phân tích tế bào sống do đó kẻ trộm dù sao chép vân tay thành công cũng sẽ không thể sử dụng được.

-Thời gian mở nhanh chóng: Nếu như bạn cần trung bình từ 10 – 20s để mở khóa cửa điện tử bằng thẻ từ hoặc mã số, thì bạn chỉ mất tối đa 3s để mở khóa cửa điện tử với vân tay. Các thiết bị quét vân tay ngày càng được cải tiến và nâng cấp, giúp mở khóa bằng vân tay trở thành cách mở khóa nhanh chóng và tiện lợi nhất của khóa cửa điện tử.

-Tính tiện lợi: Với các loại khóa cửa vân tay, chủ nhà không bao giờ phải mang theo chìa khóa hay gặp phải nguy cơ làm rơi thẻ từ hay quên mã số. Khóa cửa vân tay cũng rất dễ cài đặt và sử dụng. Chủ nhà cũng có thể đăng ký nhiều dấu vân tay để mở cửa khi ngón tay chính không dùng được.

-Tính thẩm mỹ: Hầu hết các dòng khóa cửa vân tay đều thuộc phân khúc cao cấp. Do đó các mẫu khóa này có thiết kế được đầu tư hơn so với các mẫu khóa tầm trung và giá rẻ.

2.Khóa cửa vân tay của hãng nào tốt nhất ?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khóa cửa điện tử với những mẫu khóa cửa vân tay. Các thương hiệu khóa cửa điện tử nổi tiếng đều áp dụng các công nghệ vân tay khác nhau trong từng sản phẩm của mình.

Dưới đây là một số đặc điểm của chức năng mở khóa vân tay của 3 hãng khóa cửa điện tử Samsung SDS, Yale và Epic.

Khóa cửa vân tay của hãng khóa điện tử Samsung SDS

Các mẫu khóa cửa điện tử mở khóa bằng Samsung SDS thế hệ thứ 2 như Samsung SHP – DP728, Samsung SHS – P718, Samsung SHS – H705 được sử dụng công nghệ quét vân tay quang học. Dựa vào nguyên lý chụp ảnh và so sánh, các dòng khóa này có tốc độ mở khóa nhanh, bộ nhớ lưu trữ được số lượng lớn vân tay.

Tuy nhiên các sản phẩm mới nhất của Samsung SDS hiện nay như Samsung SHP – DP609, Samsung SHS – P708, SHP DR738 và SHP – DH538 đã được đổi sang công nghệ quét vân tay cảm ứng điện dung với độ tin cậy cao hơn công nghệ quét vân tay quang học.

Khóa cửa vân tay của hãng khóa điện tử  Yale

Với phương châm ưu tiên về độ an toàn, các mẫu khóa cửa mở khóa bằng vân tay của Yale được tích hợp công nghệ vân tay Life Scan. Khi người dùng đặt ngón tay lên đầu đọc, máy quét sẽ phân tích các lớp biểu bì và hạ bì của ngón tay, cùng với đó là các tế bào sống cũng được kiểm tra để đảm bảo không bị làm giả. Đ

ộ an toàn của khóa cửa vân tay Yale được đánh giá cao, tuy nhiên dung lượng vân tay của cách quét Life Scan khá lớn, khiến cho khóa Yale chỉ lưu trữ được tối đa 20 vân tay. Bù lại khóa điện tử Yale có 2 chế độ thường và an ninh cao, chủ nhà có thể đăng ký vân tay nhanh chóng ở chế độ thường, hoặc đăng ký vân tay với mã số chủ ở chế độ an ninh cao.

Khóa cửa vân tay của hãng khóa điện tử  Epic

Dòng khóa cửa điện tử Hàn Quốc Epic được trang bị máy quét vân tay công nghệ Biometric Scan. Đây thực chất là bản nâng cấp của Life Scan.

Ngoài việc quét các lớp vân tay và phân tích tế bào sống, công nghệ Biometric Scan còn chống làm giả bằng phương pháp “màng sinh học” để đảm bảo vân tay đó không bị làm giả bằng các chất dẻo như Silicon hoặc sáp.

Bộ nhớ khóa cửa điện tử Epic có dung lượng lớn nên không chỉ lưu trữ được 100 vân tay mà còn từ 100-200 thẻ từ.

3.Nên mua khóa cửa vân tay ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khóa cửa điện tử với chức năng mở khóa vân tay khác nhau. Vì là một công nghệ cao cấp và rất phức tạp, rất khó để có thể tìm được một mẫu khóa cửa vân tay phù hợp.

Nếu bạn đang cần một bộ khóa cửa điện tử mở khóa bằng vân tay, Vinlock là một địa chỉ tin cậy được nhiều người dùng ưa chuộng.

Ngoài những sản phẩm khóa cửa vân tay của các thương hiệu nổi tiếng như Samsung SDS, Yale, Epic, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo hành chuyên nghiệp và các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội: 

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *