MỞ KHÓA BẰNG VÂN TAY CÓ ĐÁNG LO KHI KHÓA ĐỘT NGỘT HẾT PIN 

Một trong những vấn đề thường gặp phải khi sử dụng những thiết bị điện tử chính là vấn đề nguồn điện, đặc biệt những món đồ sử dụng pin. Việc sử dụng pin khiến thiết bị được thiết kế gọn gàng, tinh tế, không cần dùng đến dây điện lằng nhằng, nguy hiểm.

Thêm vào đó, các loại pin có thể dễ dàng mua và lắp đặt nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên khi pin bị cạn kiện hoặc đột ngột hết hoặc chập thì cũng gây hoang mang không ít cho người dùng. Vậy phải xử lý như thế nào khi  mở khóa bằng vân tay nhưng khóa điện tử bị hết pin?

Khóa cửa vân tay – sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

mở khóa bằng vân tay

Mở khóa bằng vân tay được người dùng ưa chuộng sử dụng nhiều hơn cả

Khóa cửa vân tay không chỉ đơn giản là mở khóa bằng vân tay mà còn đi kèm các phương thức khác như dùng thẻ từ, mã số, bluetooth, điều khiển từ xa, chìa cơ. Nếu mã số có thể bị dự đoán, thẻ từ có thể bị mất cắp thì vân tay là thứ không dễ để có được cũng như là đặc điểm nhận dạng riêng biệt của mỗi người nên tính bảo mật được đảm bảo hơn.

So với các thao tác bấm mã số và quẹt thẻ từ thì với khóa cửa vân tay, chỉ cần một chạm chưa đến 1s là có thể mở cửa. Đặc biệt công nghệ nhận diện vân tay ngày càng được cải tiến và nhận diện vân tay chính xác và chuyên sâu hơn như Lifescan, Biometric Scan,… chính vì sự tiện lợi này mà nhiều người chọn sử dụng phương thức mở cửa bằng vân tay hơn. Các mẫu khóa dùng phương thức mở khóa này đều bố trí một máy quét vân tay trên thân khóa bao gồm đầu đọc, mặt quét vân tay, một số khóa thiết kế thêm nắp che bụi.  

Vì sao khóa cửa vân tay hết pin?

Dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng khóa cửa vân tay vẫn tiềm ẩn những nhược điểm khó tránh khỏi. Dễ nhìn thấy nhất chính là dễ dàng hết pin. Khóa có thể hết pin tạm thời khi chủ nhà quên sạc hoặc quên thay pin khi đến thời hạn. Mặc dù một số khóa cửa điện tử ngày nay cũng được trang bị tính năng thông báo khi pin sắp “cạn kiệt” nhưng cũng có những lúc tính năng này hoạt động kém hiệu quả hoặc bạn vô tình không để ý tới. Nếu trường hợp cạn pin, không chỉ mở khóa bằng vân tay mà kể cả mã số và thẻ từ cũng bị “vô hiệu hóa”.

mở cửa bằng vân tay

Khóa cửa điện tử rơi vào tình trạng cạn kiệt pin do người dùng quên sạc

Cách mở khóa cửa bằng vân tay nhanh chóng khi cửa hết pin

Sử dụng chìa cơ: Dù khóa cửa có hiện đại đến đâu thì các nhà sản xuất vẫn không thể từ bỏ thiết kế khóa chìa đi kèm. Đương nhiên chìa cơ của khóa điện tử cũng được “nâng cấp” hơn so với các loại khóa truyền thống: khóa cơ ở đây được sản xuất theo công nghệ CNC – không thể sử dụng cách thủ công để sao chép như xưa. 

khóa vân tay

Chìa cơ và pin ngoài dự phòng được trang bị cho những trường hợp khóa điện tử hết pin đột xuất

Sử dụng pin dự phòng: Không phải lúc nào chủ nhà cũng mang theo chìa cơ bên người bởi tâm lý sử dụng khóa cửa bằng vân tay để hạn chế những món đồ nhỏ phải mang theo như vậy. Các nhà sản xuất nắm bắt được điều này nên đã thiết kế hỗ trợ tính năng dùng pin dự phòng để kích điện tạm thời cho khóa điện tử. Cụ thể chỉ cần dùng cục pin 9V nạp vào 2 đầu điện cực trên khóa một lúc là có thể “làm sống dậy” khóa cửa thông minh của mình. 

Việc hết pin liên tục có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo mật và tuổi thọ của khóa cửa điện tử nên khách hàng cần lưu ý 2 điều. Thứ nhất, chú ý đến thời hạn pin và sạc pin ngay khi có thông báo hết pin. Thứ hai, kiểm tra chế độ cảnh báo tình trạng pin yếu có hoạt động tốt và bền bỉ hay không với dòng khóa có tính năng ưu việt này.

Nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm mở khóa bằng vân tay cho gia đình, văn phòng, cơ quan, công ty hay cửa hàng kinh doanh có thể tham khảo các sản phẩm khóa cửa vân tay tại Vinlock.com.vn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm cụ thể nhất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *