MÁCH CÁCH LẮP ĐẶT KHÓA TỪ VÂN TAY CHO CỬA CỔNG SẮT NGAY TẠI NHÀ

Không chỉ lắp đặt cho cửa trong nhà, các loại khóa từ vân tay cũng đang được nhiều người tiêu dùng tìm đến như một dòng khoá sử dụng cho cửa cổng.

Tuy vậy, vì cửa cổng cũng là loại cửa có chất liệu và cấu tạo đặc biệt, nên cách lắp đặt khóa vân tay trên loại cổng này cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và chú ý nhiều hơn.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp người dùng có thể tự lắp đặt khóa vân tay trên cửa cổng sắt tại nhà thành công.

khóa từ vân tay

Khóa từ vân tay dành cho cửa cổng sắt

Cách lắp đặt khóa vân tay cửa cổng sắt

Lắp khoá từ vân tay cho cửa cổng sắt không phải là việc đơn giản. Nếu muốn tự mình thực hiện tại nhà, người dùng cần thực hiện theo từng bước một, từ chuẩn bị đến lắp đặt theo quy trình gợi ý dưới đây.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết, xác định vị trí lắp đặt khóa

Để lắp đặt khóa từ vân tay trên cửa cổng sắt sao cho đúng và chắc chắn, đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết gồm: máy khoan, tô vít, khoá vân tay và các dụng cụ đi kèm khác.

Xác định vị trí trên cửa sẽ lắp khoá, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khoá. Người mua cần lưu ý chọn loại khoá vân tay phù hợp với độ dày của đố cửa, hướng xoay tay nắm và dụng cụ phù hợp để tránh việc làm hỏng cả khoá lẫn cửa trong quá trình lắp đặt. 

Tiến hành lắp đặt từng bộ phận của khoá

Cần lắp các bộ phận chìm bên trong của ổ khoá trước, sau đó là tiến hành lắp các bộ phận bên ngoài. Lắp đặt cẩn thận từng bộ phận bên ngoài tương ứng với bộ phận bên trong để khoá hoạt động trơn tru và không bị lỗi.

Lưu ý lắp đặt phần tay cầm (nếu có) đúng cách và đúng hướng để có thể cầm mở cửa. Đây là bước quan trọng nhất, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để không lắp sai.

XEM THÊM DANH MỤC KHÓA VÂN TAY CỬA CỔNG NGOÀI TRỜI

-22%
Quà trị giá: 1.300.000 -22%

4.9/5 Đã Bán: 871

-14%
Quà trị giá: 1.130.000 -15%

4.5/5 Đã Bán: 613

-20%
Quà trị giá: 1.980.000 -20%

4.6/5 Đã Bán: 882

-25%
Quà trị giá: 2.190.000 -25%

4.6/5 Đã Bán: 784

-17%
Quà trị giá: 1.000.000 -17%

4.7/5 Đã Bán: 842

-14%
Quà trị giá: 898.406 -15%

4.5/5 Đã Bán: 644

Kiểm tra trục vít cho khoá từ vân tay cổng sắt

Sau khi đã lắp đặt xong các bộ phận của khoá từ vân tay, cần vặn lại ốc vít sao cho chắc chắn để cố định khoá trên cổng. Các chốt khoá và các lỗ vít nhìn thấy được phải được lắp ở mặt trong cửa để tránh việc kẻ gian có thể tháo khoá từ bên ngoài. 

Cài đặt các tính năng, chế độ hoạt động của khoá từ vân tay

Để khoá hoạt động theo ý muốn, người dùng sẽ phải cài đặt các tính năng cũng như chế độ hoạt động của ổ khoá. Chủ nhà sẽ là người duy nhất biết mã số chủ và vân tay chủ, được quyền thêm bớt các vân tay, mã số thành viên, cài đặt chế độ mở khóa, các tính năng cảnh báo, âm lượng khóa, kết nối với app điện thoại để quản lý từ xa,…

Kiểm tra lại toàn bộ sau khi đã lắp đặt

Sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt và cài đặt cho khóa từ vân tay, cần kiểm tra lại toàn bộ một lần nữa xem đã lắp đúng và đủ hay chưa, đã đảm bảo thẩm mỹ cho ổ khoá trên cửa cổng không. Nên thử đứng ở cả bên trong và bên ngoài cửa để kiểm tra khoá.

Thực hiện việc đóng mở cửa cổng xem khoá có hoạt động trơn tru không hay có điều gì bất ổn cần sửa lại. Các tính năng khóa có hiển thị đầy đủ không. Nếu khóa cổng vân tay hoạt động nhẹ nhàng, không phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo thì có nghĩa là đã lắp đặt đúng và thành công.

khóa từ vân tay

Kiểm tra lại khóa từ vân tay sau khi lắp đặt

Lưu ý cần biết trong quá trình mua và lắp đặt khóa từ vân tay cho cổng sắt

Mua khoá từ vân tay chính hãng cho cửa cổng sắt

Để thu lợi bất chính từ khách hàng nhanh, nhiều cơ sở kinh doanh không uy tín bất chấp bán những loại khoá hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy, người mua nên chọn những địa chỉ uy tín để có được sản phẩm khoá từ vân tay chính hãng, xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Lắp đặt thêm vỏ hộp bên ngoài để bảo vệ khoá

Khoá vân tay được lắp trên cổng sắt có thời gian tiếp xúc nhiều với các điều kiện thời tiết tự nhiên. Tuy một số loại có tích hợp khả năng chống nước, tuy nhiên việc ở ngoài trời trong thời gian dài cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của khoá.

Vì thế, lắp đặt thêm một bộ hộp bảo vệ cho khoá cũng giúp tăng tuổi thọ sử dụng cũng như bảo mật an toàn cho ổ khoá vân tay. 

XEM THÊM DANH MỤC KHÓA CỔNG SẮT VÂN TAY

-20%
Quà trị giá: 1.980.000 -20%

4.5/5 Đã Bán: 874

-14%
Quà trị giá: 1.130.000 -15%

4.8/5 Đã Bán: 627

-22%
Quà trị giá: 1.300.000 -22%

4.6/5 Đã Bán: 682

-25%
Quà trị giá: 2.190.000 -25%

4.5/5 Đã Bán: 811

-17%
Quà trị giá: 1.000.000 -17%

4.6/5 Đã Bán: 828

-14%
Quà trị giá: 898.406 -15%

4.8/5 Đã Bán: 987

Tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt khóa từ vân tay 

Nếu không thể tự lắp đặt khóa cổng vân tay, những đơn vị uy tín như vinlock.com.vn. Tại những đơn vị có thời gian thành lập lâu năm như vinlock.com.vn, khi mua khoá cũng sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên đến tận nhà lắp đặt khóa cổng vân tay một cách nhanh gọn nhất.

Đây là cách để lắp đặt khóa vân tay cho cửa cổng gia đình đối với những người mua không có kinh nghiệm.

khóa từ vân tay

Lựa chọn đơn vị cung cấp khóa từ vân tay uy tín

Như vậy, trên đây là cách lắp đặt khóa từ vân tay cho cửa cổng sắt ngay tại nhà. Nếu có gặp khó khăn, hãy chọn mua khoá ở những đơn vị lớn và uy tín như vinlock.com.vn để trải nghiệm dịch vụ lắp đặt khóa tại nhà. 

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia 

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *