KHÓA VÂN TAY YALE-BỘ NHỚ HẠN CHẾ CÓ BẤT TIỆN ?

Nhắc đến khóa vân tay Yale là nói đến những bộ khóa thông minh với chức năng mở khóa vân tay hiện đại. Thế nhưng có một điều là bộ nhớ của dòng khóa này chỉ lưu trữ tối đa 20 vân tay liệu có phải quá ít ?

1.Tất tật về khóa vân tay Yale

khoa-van-tay-yale-ydm-7116

So với các thương hiệu khóa cửa điện tử phổ biến như Samsung hay Epic, Gateman từ Hàn Quốc, nhà sản xuất Yale đến từ Bắc Mỹ không hề kém cạnh, thậm trí còn vượt trội nếu so về chất lượng cũng như độ bảo mật. Công nghệ vân tay Life-Scan với khả năng quét 2 lớp Scan và Life không chỉ kiểm tra độ trùng khớp của vân tay mà còn giúp xác định tế bào sống bên dưới ngón tay, ngăn chặn mọi hành vi làm giả dấu vân tay của kẻ xấu. Ngoài ra khóa cửa vân tay Yale còn có mã số chủ được bảo vệ bởi mã số ảo, người dùng có thể nhập nhiều số trước hoặc sau để tránh bị nhìn trộm.

Ngoài ra các mẫu khóa cửa vân tay của hãng khóa Yale còn có tới 2 chế độ bảo vệ đó là chế độ thường và chế độ an ninh cao sử dụng mã số thành viên hoặc mã số chủ. Độ bền của khóa Yale không chỉ được chứng minh qua chất liệu hợp kim inox 304 chống va đập, cắt phá, ăn mòn, mà khóa điện tử Yale nói chung còn được kiểm tra kĩ các tình huống đóng mở cửa, nước mưa bụi bặm trước khi đưa ra thị trường. Ngoài ra khóa cửa vân tay Yale cũng có các chức năng bảo vệ và báo động như khóa cửa tự động, cảnh báo đột nhập khi có hiện tượng phá khóa bằng tác động ngoại lực hoặc điện áp cao.

Hệ thống báo động cháy nổ của khóa điện tử vân tay Yale sẽ kích hoạt khi nhiệt độ bên trong vượt quá 70 độ C, khi đó khóa sẽ báo động và tự động mở cửa để người dùng thoát ra bên ngoài. Đáng chú ý là khóa vân tay cũng như khóa điện tử Yale nói chung đều có thể mở rộng kết nối với điều khiển từ xa hoặc Smartphone giúp mở khóa và quản lý thành viên từ xa.

2.Bộ nhớ hạn chế có phải nhược điểm ?

khoa-cua-van-tay-yale-414

Một đặc điểm mà nhiều người dùng hay để ý và thắc mắc ở khóa vân tay Yale nói chung đó là bộ nhớ của dòng khóa cửa thông minh này chỉ có thể lưu trữ tối đa 20 vân tay. Liệu con số đó có phải là quá ít trong khi các dòng khóa điện tử sử dụng chức năng mở khóa bằng dấu vân tay khác có thể lưu trữ lên đến hàng trăm vân tay khác nhau ? Vậy có nên lắp đặt và sử dụng khóa điện tử vân tay Yale với bộ nhớ hạn chế này không ?

Đầu tiên phải kể đến công nghệ quét vân tay mà khóa sử dụng. Như đã nói ở trên, công nghệ vân tay Life-Scan củaYale được đánh giá là an toàn cao hơn so với các công nghệ đời cũ. Với Life-Scan, đầu tiên máy quét trên khóa sẽ quét các đường vân tay đang được đặt vào mặt quét để phác họa hình ảnh dấu vân tay, tiếp đó khóa sẽ quét sâu vào bên dưới lớp biểu bì, tức là tại các vị trí có mao mạch máu và các tế bào sống để xác định xem ngón tay đang được sử dụng có phải là của sinh vật sống không dựa theo các thông số như nhiệt độ, độ lưu thông máu, hoạt động trao đổi chất của các tuyến mồ hôi dưới ngón tay.

Điều này dẫn đến việc dung lượng của 1 tệp tin vân tay cả khi đăng ký lẫn khi sử dụng khóa cửa vân tay Yale đều rất lớn so với các vân tay được quét bằng các phương thức thông thường. Bộ nhớ chỉ lưu trữ tối đa 20 vân tay cũng bởi vì lý do trên.

3. Tại sao khóa cửa vân tay Yale vẫn được sử dụng rộng rãi ? 

khoa-van-tay-yale-4109

Xét riêng về chức năng mở khóa bằng vân tay, dù bộ nhớ hạn chế, thế nhưng  công nghệ Life-Scan có độ an toàn cao hơn hẳn. 20 vân tay của khóa Yale được gắn thêm số ID giúp người dùng dễ dàng quản lý, xóa vân tay dễ dàng. Và một điều đáng chú ý nữa đó là trong thực tế, hầu như ít có công trình nào có số lượng người ra vào vượt quá 20 đến 30 người. Do đó 100 đến 200 vân tay lưu trữ đôi khi lại nằm ngoài yêu cầu của người sử dụng, chưa kể đến việc số vân tay quá lớn gây khó khăn trong việc quản lý, dễ bị đăng ký trái phép vân tay, và do dung lượng nhỏ, các loại khóa vân tay đó cũng dễ bị hack hơn khóa cửa vân tay Yale.

Nếu số người sử dụng vượt quá 20, người dùng vẫn có thể đăng ký mã thành viên cho những người dùng khác nên việc bộ nhớ lưu trữ vân tay bị hạn chế ở con số này thực ra không quá bất tiện so với những ưu điểm của công nghệ Life-Scan trên khóa vân tay Yale.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về khóa vân tay Yale nói chung và yên tâm hơn khi sử dụng dòng khóa cửa thông minh này.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với khóa điện tử Vinlock để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *