KHÓA VÂN TAY CÓ ƯU ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT ?

Những năm gần đây, các dòng khóa cửa điện tử, đặc biệt là khóa vân tay đang được người dùng quan tâm.

Do có nhiều sản phẩm đến từ những thương hiệu khác nhau, nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, cũng như thắc mắc về chất lượng.

Bài viết sau, Vinlock sẽ liệt kê những ưu điểm của khóa vân tay so với các loại khóa thông thường để bạn đọc hiểu hơn về dòng khóa này.

1.Ưu điểm đặc biệt của những chiếc khóa vân tay

khoa-van-tay-samsung-shp-dh538

Các mẫu khóa cửa vân tay nói chung đều sử dụng cách mở khóa chính là vân tay. Mỗi nhà sản xuất lại áp dụng công nghệ quét vân tay khác nhau như Samsung SDS với quét vân tay quang học và điện dung, Yale với Life – Scan và Epic với Biometric Scan.

Dù mỗi công nghệ quét vân tay nêu trên có nhiều điểm khác nhau, song nhìn chung các loại khóa vân tay đều có những ưu điểm sau:

-Độ bảo mật cao của những chiếc khóa vân tay

Khóa vân tay nhìn chung có độ an toàn cao hơn các dòng khóa thẻ từ, mã số và đặc biệt là các loại khóa cơ.

Do đặc điểm vân tay mỗi người khác nhau nên phương thức này có khả năng phân biệt người dùng và xác định ai có quyền mở cửa. So với chìa khóa hay thẻ từ có khả năng bị làm rơi, bị trộm hoặc hỏng, vân tay luôn gắn với người dùng. Các đầu đọc vân tay hiện đại đều có mặt quét được thiết kế không lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng, từ đó giảm khả năng bị làm giả vân tay trái phép.

Trong trường hợp kẻ xấu lấy được vân tay của chủ nhà từ một vật dụng khác và làm giả thì cũng không thể mở khóa do máy quét có trang bị cảm biến nhiệt và quét sâu vào các tế bào da để đảm bảo rằng vân tay đó là của một thực thể sống.

khoa-samsung-shp-dp738

-Khả năng lưu trữ vân tay lớn

Các dòng khóa vân tay hiện nay có thể lưu trữ từ 20 vân tay (Yale) đến 100 vân tay (Samsung, Epic). Do dung lượng vân tay của khóa cửa điện tử Yale lớn nên khả năng lưu trữ bị hạn chế, tuy nhiên công nghệ Life – Scan của Yale được đánh giá khá cao về độ an toàn và khả năng bảo mật.

Nhiều người nghĩ rằng mua một bộ khóa vân tay lưu được 100 vân tay là quá thừa thãi và không cần thiết. Thế nhưng trong các trường hợp một ngón tay không mở được khóa, thì bộ nhớ vân tay lớn lại đóng vai trò quan trọng khi người dùng có thể đăng ký thêm ngón tay để mở khóa.

Với một gia đình 4 người, nếu sử dụng khóa Yale với bộ nhớ 20 vân tay, mỗi người có thể đăng ký 5 vân tay, vừa đảm bảo mở khóa, vừa ngăn chặn đăng ký vân tay trái phép. Với Samsung hay Epic, nếu mỗi người đăng ký cả 10 ngón tay, thì gia đình 4 người sẽ lưu 40 vân tay và vẫn còn 60 vân tay cho những người khác đăng ký.

Để đảm bảo an toàn và giúp chủ nhà quản lý, các dấu vân tay đăng ký đều được gán với một số ID riêng biệt để đánh dấu người dùng, chủ nhà cũng có thể xóa chính xác vân tay của một người bất kì thay vì phải xóa toàn bộ vân tay.

Khóa vân tay bản chất vẫn là khóa điện tử, do đó dòng khóa này cũng được tích hợp các tính năng khóa cửa tự động, báo động đột nhập, báo động và tự động mở cửa khi có hiện tượng cháy nổ, chống sốc, chống tĩnh điện. Nhiều dòng sản phẩm được trang bị khả năng kết nối Smartphone thông qua Bluetooth hoặc Wifi, giúp người dùng mở khóa từ xa, nhận thông báo tới Smartphone và xem lịch sử ra vào được cập nhật trên điện thoại.

Trượt sang 2 bên để xem thêm nhiều mẫu khóa vân tay mới nhất

-24%
Quà trị giá: 4.000.000 -25%

4.7/5 Đã Bán: 898

-27%
Quà trị giá: 1.570.000 -27%

4.8/5 Đã Bán: 633

  • Bán chạy
  • Hot
  • Mua nhiều
-11%
Quà trị giá: 1.000.000 -12%

4.7/5 Đã Bán: 611

2.Một số lưu ý khi sử dụng

khóa vân tay an toàn và dễ sử dụng, song dòng khóa này lại dễ bị hư hỏng hoặc gặp sự cố nếu người dùng sử dụng không đúng cách.

khoa-cua-dien-tu-yale

Đặc biệt, cần chú ý bảo vệ mặt quét vân tay: Hạn chế để mặt quét tiếp xúc với các vật sắc nhọn, các chất bẩn, nước và các dung dịch có khả năng ăn mòn. Khi đặt ngón tay vào đầu đọc, chú ý đặt sao cho toàn bộ ngón tay nằm chính giữa mặt quét. Nếu đầu đọc sử dụng máy quét quang học, bạn cần đảm bảo không có nguồn sáng bên ngoài làm gây ảnh hưởng đến máy quét.

Không chỉ có vân tay, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng các cách mở khóa khác cũng hoạt động như thẻ từ, mã số và chìa cơ. Hãy chắc chắn rằng chỉ có mình bạn nắm rõ mã số chủ và giữ chìa khóa cơ để đảm bảo quyền truy cập và mở khóa trong các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, động đất hoặc khóa hết pin.

Thường xuyên bảo dưỡng, đặc biệt chú ý đến tay nắm và chốt khóa, bởi nếu 2 chi tiết đó không hoạt động, bạn cũng không thể mở khóa được. Sử dụng nước hoặc xăng để vệ sinh mặt khóa và tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn cao.

Trên đây là một số thông tin về ưu điểm cũng như cách sử dụng khóa vân tay một cách hợp lý. Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề phát sinh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh chóng và an toàn nhất.

Mua khóa vân tay tại đâu giá tốt, chính hãng?

Khóa điện tử Vinlock là đơn vị đầu tiên được hãng khóa điện tử thông minh Samsung cấp giấy phép phân phối hàng chính hãng tại Việt Nam. 

Ngoài ra hệ thống khóa cửa điện tử Vinlock là đơn vị phân phối nhiều hãng khóa chất lượng khác: Yale, Epic, Winlock, Unicor, Kadol …

Trong đó có rất nhiều mẫu khóa vân tay giá tốt, chính hãng.

Tất cả các sản phẩm khóa vân tay từ Vinlock có đủ CO/CQ VAT đến khách hàng, bảo hành đầy đủ.

Thông tin liên hệ:

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Website: https://vinlock.com.vn/

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Thông tin liên hệ:

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Website: https://vinlock.com.vn/

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *