CẨM NANG HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT KHÓA CỬA VÂN TAY SAMSUNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Công nghệ ứng dụng thông minh nhất trong ngành khóa cửa tính đến hiện nay chính là sử dụng vân tay của chính con người để làm chìa khóa mở cửa. Khóa cửa vân tay Samsung cũng là một trong những dòng khóa điện tử ứng dụng công nghệ tân tiến này.

Nhờ đó mà giúp tăng tính an toàn cho ngôi nhà của bạn, đồng thời cũng giúp cho nơi ở của bạn trở nên hiện đại mà không mất đi sự tinh tế và sang trọng. Tuy vậy, nhiều người dùng vẫn tỏ ra khá bỡ ngỡ trong lần đầu tiên sử dụng loại khóa vân tay.

Vinlock chia sẻ các bước hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay SamSung tại nhà.

khóa cửa vân tay samsung

Khóa cửa vân tay samsung – thiết bị khóa thông minh cho mọi nhà

Khóa cửa vân tay Samsung có điểm gì đặc biệt?

Mỗi người trong chúng ta sẽ sở hữu dấu vân tay riêng biệt, đặc trưng và không có ai trùng khớp với ai. Do vậy, sử dụng dấu vân tay để nhận dạng là rất tốt và ưu việt, giúp tránh tối đa tình trạng sao chép hay “hack” mật khẩu. Trước khóa cửa điện tử, nhận dạng dấu vân tay đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hình sự nhận diện thủ phạm, tìm người thân, bảo mật thông tin, thanh toán mua hàng bằng tài khoản ngân hàng xác nhận bằng vân tay chủ nhân,…

Tuy vậy, ứng dụng thông minh và lớn nhất của vân tay chính là dùng để làm chìa khóa mở cửa vào nhà cho con người. Sử dụng khóa cửa vân tay của hãng Samsung không chỉ là cách để đảm bảo an toàn cho nơi ở của bạn, mà còn giúp ngôi nhà trở nên hiện đại, sang trọng và tinh tế. 

khóa cửa samsung

Khóa cửa vân tay Samsung là một ứng dụng thông minh giúp cho ngôi nhà của bạn luôn trong trạng thái được bảo vệ

Khóa vân tay của Samsung đã được hãng nâng cấp thêm nhiều tính năng mới như sử dụng công nghệ nhận diện vân tay bán dẫn FPC. Đây là công nghệ nhận dạng vân tay mới nhất của thế giới. Số lượng mã vân tay cũng được lên 100 mã giúp khách hàng có nhiều lựa chọn bảo mật tốt hơn.

Bên cạnh đó, khóa cửa vân tay Samsung cũng có nhiều tính năng hiện đại như: mở khóa từ xa kết hợp bluetooth hoặc app trên điện thoại di động, kết hợp vân tay và mã số tăng tính bảo mật. Pin của khóa Samsung cũng được nâng cấp để vận hành thiết bị tốt nhất. 

Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay Samsung mới đơn giản ngay tại nhà

Đăng ký người quản trị – Admin và thành viên người dùng – User

 • Để đăng ký người quản lý, nhấn phím 1 rồi nhấn *.
 • Nhập mã Master mới, sau đó ấn *. Nếu thay đổi thành công, mã Master mới sẽ hiển thị lại trên màn hình điện tử.
 • Để đảm bảo an toàn, chủ nhà nên sử dụng mật khẩu có độ dài lớn hơn 6 chữ số.
 • Để đăng ký thành viên, nhấn phím 4 rồi nhấn *.
 • Nhập mã ID từ 0 – 9 rồi ấn *. Mã ID dùng để quản lý.
 • Nhập mã User mới rồi ấn *. Mã User dùng để mở cửa. 

Cài đặt đăng ký vân tay

 • Ấn REG
 • Nhập mã quản trị đang sử dụng rồi nhấn *.
 • Nhấn phím 7 và *.
 • Nắp mở khe đọc vân tay sẽ mở ra.
 • Nhấp ngón tay muốn đăng ký mở khóa vào khe đọc vân tay 3 lần liên tiếp, mỗi lần được ghi nhận khóa sẽ kêu bíp. Có thể đăng ký liên tục bằng cách tiếp tục nhập vân tay của thành viên khác 3 lần.
 • Ấn REG và * để kết thúc quá trình đăng ký.

Reset lại mặc định khóa, xóa toàn bộ vân tay

 • Ấn giữ nút REG 3 giây và nhập dãy số bảo mật của khóa, kết thúc bằng phím *. Mật mã sẽ được reset về mặc định là 1234 và xóa toàn bộ vân tay đã đăng ký. 
 • Trong trường hợp bạn đã lâu không dùng mã Master và quên, muốn reset khóa cửa vân tay Samsung trở về trạng thái mặc định ban đầu, nhấn và giữ REG trong vòng 10 giây cho đến khi nghe có âm báo thì bỏ ra. Nhập mã bảo mật của khóa rồi nhấn * để đưa khóa trở về trạng thái mặc định. 
 • Mật khẩu trong trạng thái mặc định sẽ là 1234.
 • Mọi cài đặt đều bị xóa hết.

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng khóa cửa vân tay Samsung

 • Không nên sử dụng 2 loại pin khác nhau cho khóa và nên lắp đủ 8 viên/khóa. Nên lựa chọn pin dòng energizer hoặc dòng tốt hơn để tăng tuổi thọ cho khóa.
 • Khi khóa cạn pin không sử dụng được vân tay, dùng pin vuông 9v cho vào 2 đầu sạc ở dưới hoặc 2 bên ở mặt trước khóa (thường ở gần vị trí sử dụng chìa cơ) khoảng 1 phút, sau đó có thể sử dụng vân tay hoặc mã số để mở khóa.

pin khóa vân tay

Mở khóa bằng pin dự phòng khi khóa hết pin

 • Khi khóa không tự động khóa cửa dù ở chế độ Auto, nên kiểm tra xem pin có bị hết không.
 • Khi cố mở khóa bằng vân tay hay mã số chưa được đăng ký hoặc không đúng quá 5 lần, khóa sẽ phát thông báo cảnh báo. Sau tiếng chuông cảnh báo, khóa cửa vân tay Samsung sẽ tạm thời không làm việc trong vòng 3 phút. 
 • Khi có sự cố cháy hoặc động đất xảy ra, khóa sẽ kêu liên tục trong 10 giây và tự động tắt sau 3 phút bằng một hồi chuông dài cảnh báo sự cố. 

Trên đây là các bước cơ bản nhất để cài đặt khóa cửa vân tay Samsung trong lần đầu sử dụng. Mỗi loại khóa vân tay Samsung lại có cách cài đặt cấp cao hơn không giống nhau. Khóa Samsung cũng có rất nhiều dòng khóa điện tử khác nhau với chức năng chuyên biệt riêng. Vì vậy để không bỡ ngỡ, hãy chọn các địa chỉ mua khóa vân tay Samsung uy tín như Vinlock.com.vn để được bảo đảm về chất lượng cũng như quyền lợi khách hàng. 

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *