KHOÁ CỬA VÂN TAY EPIC ES-P9100FK HAY SAMSUNG SHP-DP738?

Cùng xuất hiện trong phân khúc tầm trung của khoá cửa vân tay đến từ hai thương hiệu mạnh nên việc lựa chọn sản phẩm của EPIC hay SAMSUNG vẫn đang là câu hỏi khó đối với người dùng yêu thích công nghệ tiên tiến. Sau đây bài viết sẽ tiến hành so sánh điểm khác nhau và chỉ ra những nét tương đồng của hai dòng sản phẩm này. Để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nét tương đồng giữa hai loại khoá điện tử này

1.Các phương thức mở khóa

Cả hai loại khoá cửa vân tay này đều được tích hợp 04 chức năng mở khoá tân tiến nhất là: mở bằng mã số, mở bài chìa cơ, mở khoá vân tay và mở cửa thông qua thiết bị Smartphone. Những cách mở khoá này là những phương thức mới nhất, đa dạng nhất khiến cho cả hai sản phẩm được ưa chuộng rõ rệt.

Khóa vân tay Samsung SHP DP 738

Khoá cửa vân tay SAMSUNG SHP-DP738

2.Chức năng báo cảnh báo hoả hoạn và chống trộm cắp

Cả khoá cửa vân tay Epic ES-P9100FK và Samsung SHP-DP738 đều được trang bị các tính năng cảnh báo khi có hoả hoạn cháy nổ xảy ra. Khi nhiệt độ bên trong phòng lên đến hơn 60 độ, khoá sẽ tự động mở ra để người bên ngoài có thể vào cứu trợ bên trong. Tương tự hai dòng khoá vân tay này cũng được trang bị chức năng cảnh báo chống đột nhập cạy khoá.

3.Cấu tạo pin và thời gian sử dụng

Với hộp 8 ngăn pin tương ứng với 8 viên pin AA Alkaline Batteries, hai sản phẩm khoá cửa vân tay này đều giống nhau về loại pin, thời lượng sử dụng pin, cách lắp đặt pin. Thời gian sử dụng pin có thể kéo dài đến hơn 10 tháng. Bên cạnh đó đi kèm với hai sản phẩm là nguồn pin phụ 9V hỗ trợ sạc khi hết pin.

epic-es-p9100fk

Khoá vân tay EPIC ES-P9100FK

4. Chức năng tự động nhận diện người dùng hiệu quả

Cả hai dòng khoá vân tay này đều có chức năng tự động nhận diện người dùng. Cảm biến chuyển động sẽ kích hoạt khoá khi có người dùng lại gần khoá. Chức năng cảm biến thông minh này sẽ cho độ đảm bảo an ninh được nâng lên mức cao nhất.

Điểm khác nhau giữa EPIC ES-P9100FK và SAMSUNG SHP-DP738

1. Mẫu mã và thiết kế sản phẩm khoá vân tay

Hai loại khoá này đều có thiết kế nhìn qua thì cơ bản giống nhau. Trong khi khóa vân tay Epic ES-P9100FK có thiết bo tròn xung quanh, tất cả cùng nằm trên một bản khoá dài thì SAMSUNG SHP-DP738 lại có thiết kế vuông góc ở các cạnh. Cùng hình dạng chữ nhật nhưng Epic ES-P9100FK có kích thước thân ngoài : 90(W) X 384(H) X 78(D)mm và thân trong : 88(W) X 386(H) X 79(D)mm thì ở SAMSUNG SHP-DP738 con số này là: thân ngoài 88 x 392 x 63.8mm (WxHxD) và thân trong là 88 x 392 x 68.5mm (WxHxD) mặc dù đều được làm từ kim loại nguyên khối. Đặc biệt thiết kế của dòng khoá vân tay SAMSUNG sẽ “được lòng” người dùng nhờ sự thanh lịch, bắt mắt ở vẻ bên ngoài.

2. Về những chức năng bổ sung

Khoá vân tay EPIC ES-P9100FK có chức năng mở khoá bằng thẻ từ với mức thẻ được hỗ trợ lên tới 100 thẻ, trong khi tính năng này ở khoá SAMSUNG SHP-SP738 không có.

Cấu tạo bên trong của khoá EPIC ES-P9100FK sẽ có “lẫy thần kỳ” phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, phòng trường hợp bé tò mò mở cửa. Chiếc lẫy này nằm ở mặt trong của sản phẩm, ngay dưới tay cầm của khoá, khi chiếc lẫy đóng lại sẽ không thể mở khoá từ bên trong được. Vì vậy đối với gia đình có trẻ nhỏ, người lớn lưu ý khi đóng cửa nên gạt lẫy xuống để trẻ không tự ý mở cửa.

Xét về công nghệ vân tay: Trong khi EPIC ES-P9100FK sử dụng công nghệ quét vân tay biometric scan thì ở khoá SAMSUNG SHP-DP738 sử dụng công nghệ quét vân tay điện dung cho phép quét chụp vân ở nhiều chiều khác nhau.

Đây điều là những công nghệ tiên tiến trong làng khoá điện tử, nếu đặt lên bàn cân thì công nghệ biometric của EPIC ES-P9100FK có phần nhỉnh hơn bởi sự tiên tiến khi ra đời “màng sinh học”. Công nghệ này cho phép quét ngón tay người dùng thông qua đầu đọc, bằng sự kết hợp giữa quét tia hồng ngoại và dựa vào độ dày tầng biểu bì da, nên có thể đọc được cả những vân tay mờ, những vân đã bị lão hoá để có thể vẽ được sơ đồ mao mạch và những chi tiết phức tạp khác.yale-7116

Công nghệ Biometric Scan trên khoá cửa vân tay EPIC ES-P9100FK

Ngoài ra, khoá cửa vân tay EPIC ES-P9100FK còn được trang bị thêm chức năng mở khoá thông qua Wifi khác với SAMSUNG SHP-DP738 chỉ dừng lại ở Bluetooth.

Cả hai loại khoá đều được trang bị công nghệ mã số ảo bằng cách: trước khi nhập mật khẩu của ổ khoá cửa vân tay, người dùng có thể tuỳ ý nhập 02 chữ số đối với khoá SHP-DP738 và 04 -12 chữ số với ES-P9100FK bất kỳ trước mật khẩu để tiến hành mở khoá mà không lo bị lộ mật khẩu. Công nghệ này được đánh giá là lớp bảo mật vững chắc, giúp việc đảm bảo an ninh được nâng lên tối đa, giúp chủ nhà có thể yên tâm khi có chuyến công tác xa nhà. Chức năng này còn đánh bật những mánh khoé điêu luyện nhất từ việc bị nhìn thấy hoặc dùng băng keo chuyên dụng để lấy dấu vân tay in lại trên nút lấy vân tay đến việc bị mất cắp thẻ từ.

3. Giá cả hai sản phẩm

Hai sản phẩm có mức giá không chênh lệch nhau là bao khi mức giá của khoá điện tử vân tay SAMSUNG SHP-DP738 là 11.100.000VNĐ thì đại diện đến từ Epic có giá 10.200.000VNĐ. Nhìn nhận hai mức giá này chúng ta có thể thấy chúng không chênh lệch nhau là bao với chất lượng và tính năng kể trên. Bạn có thể cân nhắc và tham khảo thêm để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau của hai sản phẩm khóa vân tay EPIC ES-P9100FK và SAMSUNG SHP-DP738. Có thể thấy hai đại diện này đều đến từ phân khúc cao cấp nên việc chọn lựa một trong hai là đều khó khăn đối với khách hàng. Nếu xét về mặt mẫu mã, kiểu cách thì SAMSUNG SHP-DP738 có phần nhỉnh hơn, nhưng xét về mặt tính năng thì đại diện đến từ EPIC lại có lợi thế cao hơn chút. Tuy nhiên điểm tựu chung của hai sản phẩm này là đều góp phần bảo vệ sự an ninh cho ngôi nhà của bạn.

gia-khoa-dien-tu-hop-ly

Thông tin thêm về sản phẩm bạn có thể tham khảo trên website vinlock.com.vn. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Vinlock ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn những mẫu khoá phù hợp cho tổ ấm của mình.

———-

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Miền Trung:  0904.22.94.68

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

Showroom: 123 Nguyễn Thúy, Thành phố Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1