KHÓA CỬA VÂN TAY CÓ AN TOÀN HƠN KHÓA CƠ HỌC KHÔNG?

Trong những căn hộ cao cấp hiện nay, chúng ta thường thấy chiếc khóa cửa vân tay được sử dụng để thay thế cho những chiếc khóa dùng chìa mở cơ học truyền thống. Với một chiếc khóa vân tay có thể thay thế được cho cả ổ khóa lẫn tay cầm vặn cửa rườm rà.

Bên cạnh đó, loại khóa hiện đại này còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn, ngăn chặn mọi hành vi phá khóa để đột nhập từ bên ngoài. Vậy khóa cửa vân tay có phải là loại khóa cửa an toàn nhất hiện nay? Hãy cùng phân tích để làm sáng rõ thắc mắc này nhé!

1. Khoá cửa vân tay sở hữu công nghệ bảo mật cao

Để nâng cao tính bảo mật và an toàn hơn cho khóa cửa điện tử, những công nghệ quates dấu vân tay hiện đại nhất như: công nghệ vân tay Biometric-Scan, công nghệ Live-Scan, Life-Scan, Pop-Scan… đã được các nhà sản xuất ứng dụng vào các loại khóa vân tay thông minh.

khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân ứng dụng công nghệ Biometric Scan cho tính bảo mật cao

Các công nghệ này cho phép nhận diện dấu vân tay nhanh chóng, thời gian chỉ chưa đầy 1 giây.  Đồng thời, công nghệ hiện đại giúp chống trộm, sao chép, làm giả dấu vân tay đến mức tối đa. Những người không có dấu vân tay hợp lệ đã được đăng ký trước không thể mở cửa.

Mặt khác, khóa cửa vân tay còn được tích hợp nhiều phương thức mở khóa thông minh như: cho phép mở cửa bằng dấu vân tay, bằng thẻ từ, mã số, điều khiển từ xa, kết nối với Smartphone hay chìa khóa cơ. Càng được tích hợp nhiều phương thức mở khóa cùng công nghệ vân tay hiện đại sẽ nâng cao tính bảo mật, đảm bảo cho gia đình bạn tránh được những nguy cơ bị xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

2. Khóa cửa vân tay hiện đại có chế độ cảnh báo nguy hiểm đến gia đình

Điểm nổi bật của những dòng khóa điện tử vân tay hiện đại đó là việc được trang bị chế độ cảnh báo nguy hiểm cho gia đình. Trong trường hợp có kẻ gian cố ý thực hiện những lực tác động mạnh vào ổ khóa bên ngoài để nhằm phá khóa, đập khóa, cạy cửa; ngay lập tức các khóa cửa vân tay thông minh sẽ phát ra tiếng kêu báo hiệu có người đột nhập. 

khóa vân tay điện tử

Khóa cửa vân tay sở hữu tính năng cảnh báo thông minh đảm bảo an toàn hơn cho người dùng

Bên cạnh đó, các loại khóa điện tử đều được trang bị tính năng Fake-code đề phòng khả năng mật khẩu bị nhìn thấy. Fake-code hay dãy số ảo có thể nhập lên đến 20 số và sắp xếp trước hoặc sau mã số mật khẩu thật. Do đó, nếu mật khẩu bị nhập sai nhiều lần, khóa cửa cũng sẽ phát ra cảnh báo đột nhập đến các thành viên đang ở trong nhà hoặc thông báo cho chủ nhà qua app điện thoại. 

Ngoài ra, các loại khóa cửa vân tay điện tử hiện đại cũng được lắp đặt bộ phần cảm biến nhiệt. Khi thấy nhiệt độ bên trong nhà lên cao quá mức bình thường (khoảng từ 65 độ C trở lên), khóa sẽ phát tín hiệu báo cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dùng. Đặc biệt trong trường hợp khi ở nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ. 

3. Khóa cửa vân tay đảm bảo chắc chắn và cho phép kiểm soát ra vào

Các thiết kế khóa cửa truyền thống chỉ có một chốt ngang có độ dày 1cm có tác dụng chống trộm. Tuy nhiên, với độ dày này, các vật dụng phá khóa đơn giản cũng có thể phá khóa dễ dàng. Với khóa cửa vân tay, khi cửa đóng lại, các chốt chéo sẽ được cố định cứng tạo thành loại chốt ngang có kích thước dày hơn 1.5 lần khóa truyền thống cho độ chắc chắn và chống mọi hành vi phá hoại. Bên cạnh đó, thiết kế vỏ hình hộp với chất liệu hợp kim cao cấp cho phép khóa vân tay điện tử có thể chịu được lực tác động mạnh, bảo vệ bộ phận chốt chặn bên trong.

cửa vân tay

Thiết kế hợp kim cao cấp và chắc chắn ngăn chặn đập khóa, phá khóa

Một số loại khóa còn được trang bị cả chip chống đoản mạch để ngăn chặn những hành vi phá khóa bằng nguồn điện lớn. Hay tích hợp chức năng cho phép chủ hộ có thể kiểm soát số lượt đóng mở cửa qua điện thoại. Tính năng này rất phù hợp với những căn hộ có lượng người ra vào nhiều hoặc văn phòng, nơi chứa nhiều tài liệu mật. 

Với tất cả những tính năng bảo mật trên, khóa cửa vân tay cho thấy sự chắc chắn và an toàn hơn rất nhiều lần so với những loại khóa cửa cơ học truyền thống. Để sở hữu sản phẩm khóa cửa vân tay chất lượng cao với giá tốt, hãy đến với vinlock.com.vn để có những tư vấn và lựa chọn phù hợp cho gia đình. 

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *