KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ: MỘT SỐ SỰ CỐ KHI DÙNG

Trong quá trình sử dụng khóa cửa điện tử, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những lỗi sau đây. Hãy cùng tìm hiểu với Vinlock nhé

1. Khóa cửa điện tử vân tay không mở được

khoa-cua-dien-tu-samsung-shp-dp609

Khi sử dụng khóa cửa điện tử và mở bằng vân tay đôi khi sẽ gặp tình huống là khóa chậm hoặc không nhận vân tay khi đặt ngón tay vào đầu đọc. Có thể là ngón tay bị dính nước hay các chất bẩn sẽ che các đường rãnh trên vân tay và bề mặt miếng quét khiến khóa không đọc được, hoặc chưa được đăng ký. Ngón tay quá lạnh đồng nghĩa với việc khóa sẽ không nhận diện được dù đã ghi nhận được hình ảnh vân tay của bạn với các mẫu khóa cửa điện tử quét vân tay bằng công nghệ cảm ứng nhiệt. Các mẫu khóa vân tay dùng phương thức quét quang học nếu bị thiếu sáng sẽ không thể chụp rõ được vân tay đang được đặt vào mặt quét.

Để đảm bảo khóa vân tay hoạt động hiệu quả, bạn cần chú ý khi lắp đặt cần tránh những nơi mưa gió, ánh nắng hoặc nhiệt độ cao chiếu trực tiếp vào khóa. Tốt nhất nếu lắp đặt khóa vân tay ngoài trời, bạn cần lắp khóa với một hộp bảo vệ chống nước mưa, bụi bặm. Tránh các hành động có thể gây hư hỏng khóa như va đập, cắt phá, để khóa tiếp xúc với các chất ăn mòn hay sử dụng khóa sai cách,v.v… Với chức năng vân tay, khi sử dụng bạn cần đảm bảo bề mặt ngón tay và đầu đọc sạch sẽ, không bám bẩn hoặc quá lạnh có khả năng làm xước bề mặt đầu đọc hoặc ảnh hưởng đến khả năng quét vân tay,v.v…

Thường xuyên vệ sinh khóa cửa điện tử và giữ bề mặt quét vân tay của khóa sạch sẽ, không bị trầy xước, bám bẩn. Với các loại  có đầu đọc vân tay quang học, cần giữ cho mặt quét không bị xước và đèn LED trợ sáng phải luôn hoạt động để đảm bảo có thể mở khóa tốt nhất. Không sử dụng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao để vệ sinh khóa và đầu đọc vân tay.

2.Khóa cửa điện tử không có âm báo khi đóng cửa

Khóa đang ở chế độ tắt âm lượng, hoặc bạn đang thiết lập khóa cửa điện tử ở chế độ khóa cửa thủ công. Hoặc nếu khóa ở chế độ tự động, nguyên nhân có thể đến từ việc cửa nhà bạn chưa đóng hoàn toàn.Để khắc phục sự cố này, kiểm tra lại khóa và tăng mức âm lượng nếu muốn. Thử đóng lại cửa và quan sát xem cửa có đóng hoàn toàn không, trong trường hợp bị kẹt có thể kiểm tra chốt khóa hoặc vị trí thanh đối để sửa lại.

 

3.Bàn phím khóa cửa điện tử không hoạt động

khoa-cua-dien-tu-samsung-h635

Khóa đang bị hết pin hoặc được đặt ở chế độ chỉ mở khóa bằng vân tay: Ở một số mẫu khóa khi đặt chế độ mở khóa này, bàn phím sẽ không hoạt động hay hiển thị. Trong trường hợp hết pin, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng pin 9V chạm vào 2 cực tiếp pin phụ xem khóa có hoạt động hay không. Hoặc pin trong ổ khóa bị lệch hay tệ hơn nữa là dây cáp kết nối trong thân khóa bị lỏng hoặc tuột khỏi thân khóa sau khi sử dụng một thời gian dài. Hư hỏng bảng mạch bên trong thân khóa cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng này.Nếu như nguyên nhân là do pin của khóa cửa điện tử hoặc chế độ chỉ mở khóa bằng vân tay thì bạn hoàn toàn có thể sửa chữa được. Trong trường hợp còn lại, tức là cáp kết nối bị lỏng hoặc hư hỏng bảng mạch, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để gửi kĩ thuật viên đến kiểm tra và khắc phục sự cố. Tránh đóng cửa quá mạnh có thể khiến khóa bị va đập nhiều khiến các ốc vít cố định bị lỏng sau một thời gian. Đặc biệt bạn cần dùng đúng loại pin 2A Alkaline, tuyệt đối không sử dụng pin chất lượng kém sẽ có hiện tượng chảy pin vào bên trong, gây hư hỏng bảng mạch của khóa và bạn sẽ buộc phải thay bảng mạch mới.

4.Không thêm được vân tay, thẻ từ hay mật khẩu thành viên cho khóa cửa điện tử

khoa-cua-dien-tu-samsung

Do vị trí đăng ký hay số ID mà bạn nhập đã có một vân tay hoặc mã số thành viên được đăng ký tại đó, bộ nhớ của khóa đã đầy hoặc bạn không có quyền can thiệp vào khóa(chú ý rằng chỉ có mã số chủ mới có thể sử dụng để cài đặt các chức năng và thêm vân tay hoặc mã số, thẻ từ).Chọn một vị trí và số ID khác để đăng ký vân tay, thẻ từ, mã số thành viên, xóa bớt các mã số, thẻ và vân tay không cần thiết hoặc xóa toàn bộ dữ liệu để cài lại. Thêm nữa là đảm bảo rằng bạn có mã số chủ để có thể cài đặt cũng như kiểm soát việc thêm thành viên vào cho khóa.

Lưu ý khi sử dụng

-Luôn để cửa ở trạng thái mở khi cài đặt khóa cửa điện tử, đặc biệt là khi đổi mã số chủ.

-Không dùng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao hoặc các vật cứng, sắc nhọn để vệ sinh khóa.

-Không để lộ mã số chủ hoặc làm thất lạc chìa khóa dự phòng(nếu có)

-Bảo dưỡng khóa thường xuyên, có các biện pháp che chắn nếu lắp đặt khóa ở ngoài trời, đặc biệt là các loại khóa cửa vân tay bởi đầu đọc vân tay và mặt quét rất nhạy cảm với nhiệt độ, bụi bẩn và đặc biệt là nước mưa.

-Không tự ý sửa chữa các sự cố ngoài khả năng, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ và bảo hành tốt nhất.

 Có thể bạn quan tâm: Khóa vân tay Yale

 

Việc sử dụng khóa cửa điện tử đúng cách sẽ giúp bộ khóa nhà bạn có thể hoạt động ổn định và có tuổi thọ lên đến hàng chục năm để bảo vệ căn hộ của bạn. Nếu có bất cứ sự cố gì, hãy liên hệ ngay với Vinlock để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất 24/7.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa cửa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Miền Trung:  0904.22.94.68

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

Showroom: 123 Nguyễn Thúy, Thành phố Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1