KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CÓ CẦN CHÌA CƠ NỮA KHÔNG?

Bạn đang sử dụng khóa cửa điện tử, khóa cửa thông minh mở khóa bằng vân tay, thẻ từ hay mở bằng ứng dụng trên smartphone và gần như đã không cần sử dụng đến chìa khóa cơ. Mặc dù đó là những phương thức mở khóa rất tiện lợi và thông minh, nhưng có câu hỏi đã được đặt ra rằng “liệu khóa điện tử có cần phải sử dụng đến chìa cơ” và “vì sao các loại khóa cửa thông minh hiện nay vẫn có chìa khóa cơ đi kèm sản phẩm?“.

Cùng Vinlock đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới để tìm câu trả lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé!

khóa cửa điện tử có cần chìa cơ?

Khóa cửa điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống nhờ những phát minh và tiến bộ trong công nghệ. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ internet, khóa cửa thông minh còn có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth hay Wifi, thông qua một ứng dụng đã được thiết lập sẵn trên cả 2 hệ điều hành IOS và Androi cho mỗi dòng sản phẩm khóa cửa điện tử

Mặc dù có nhiều phương thức khác nhau để mở khóa cửa thông minh như vân tay, thẻ từ, mã số,… tuy nhiên, hầu như tất cả các dòng khóa cửa điện tử hiện nay đều có ổ khóa dùng chìa cơ đi kèm để sử dụng cho những  trường hợp khẩn cấp. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh về công nghệ, các phương thức mở khóa hiện đại ngày nay hoạt động thực sự rất ổn định với tỉ lệ sai sót dưới 0.0001%.

khóa cửa điện tử có cần chìa cơ

Giờ đây, người dùng có thể linh hoạt mở khóa cửa bằng vân tay, quẹt thẻ, mã số, ứng dụng trên smartphone, thậm chí là có thể sử dụng cả đồng hồ thông minh để mở khóa điện tử. Vậy chìa khóa cơ dùng để làm gì khi nó thực sự không cần thiết? Thực ra, chìa khóa cơ đối với mỗi chiếc khóa điện tử vẫn còn nguyên tác dụng nguyên thủy và có lý do riêng của nó.

Mục đích của các chìa khóa cơ là để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp khi các phương thức mở khóa khác không thể hoạt động bình thường. Dù công nghệ có phát triển đến đâu thì mọi xác xuất đều vẫn có thể xảy ra. Trong trường hợp các phương thức mở khóa khác không hoạt động thì vẫn có chìa khóa cơ để mở cửa một cách nhanh chóng.

Một số vấn đề phổ biến khách hàng quan tâm khi mua khóa cửa thông minh

1. Khóa cửa điện tử mở bằng vân tay rất tốt, tại sao phải dùng đến chìa khóa cơ để làm gì?

Vì chìa khóa cơ thường được dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Các chuyên gia đã đánh giá mức độ an toàn của các sản phẩm bảo vệ an toàn cho con người và tài sản cho biết: Khóa cửa điện tử  thông minh nếu không có chìa khóa cơ đi kèm là một điều không thể chấp nhận được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ bảng mạch điện tử của khóa cửa thông minh bị chập, bị cháy? Và đây là lý do mà bạn cần phải sử dụng đến chìa khóa cơ để mở cửa. Điều này giống như trong mọi khía cạnh của cuộc sống, chúng ta luôn cần một phương án dự phòng cho mọi tình thuống. Chìa khóa đối với khóa cửa điện tử như một “KẾ HOẠCH B” và điều này luôn đúng khi xem xét về hai mặt của một sự việc.

khoa-cua-dien-tu

2. Chìa khóa cơ không thực sự cần thiết đối với khóa cửa thông minh đúng không?

Mở khóa bằng vân tay, mã số, smartphone là những tiện ích tuyệt vời để giúp chúng ta có thể mở cửa một cách nhanh chóng. Thực sự, người dùng không nhất thiết phải mang theo chìa khóa cơ bên mình. Như đã nói, chìa khóa cơ là để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Cái gì cũng sẽ có ưu và nhược điểm của nó.

Giống như trong thời kỳ của công nghệ 4.0 hiện nay, bạn có thể thanh toán mọi thứ qua điện thoại thông minh, vậy bạn có nhất thệt cần mang theo tiền mặt không? Khi đi mua sắm, bạn đỗ xe trong bãi và hầu hết vẫn phải thanh toán phí đỗ xe bằng tiền mặt. Nếu không mang theo thì có thể ra khỏi bãi đỗ xe bằng cách nào? Mặc dù có thể thanh toán bằng thẻ, ứng dụng qua smartphone nhưng mấy ai làm điều đó khi bạn thanh toán 5.000 đến 20.000 đồng?

Xét trên thực tế, nếu như bạn không muốn phải mang theo chìa khóa cơ để sử dụng trong những trường hợp cần thiết, thì bạn cũng nên đặt nó ở một vị trí cố định để có thể dễ lấy khi cần. Bạn nên để chìa khóa cơ trong túi sách mà bạn sử dụng hàng ngày là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể để trên xe ô tô hay để một chìa ở văn phòng làm việc của mình.

3. Chìa cơ khóa điện tử thông minh có sao chép được không? 

Chìa cơ của khóa điện tử, khóa cửa vân tay được sản xuất bằng công nghệ CNC (Công nghệ cắt gọt CNC – viết tắt của Computerized Numerically Controlled) là công nghệ sản xuất nhữngvật liệu cơ khí bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D). Chìa cơ của khóa thông minh được sản xuất bằng phần mềm máy tính, quy trình sản xuất và chương trình cắt gọt của chìa khóa cơ được chính nhà sản xuất giữ kín. Do đó khả năng chìa cơ bị sao chép là gần như không thể.

khoa-cua-dien-tu

Chìa cơ của khóa cửa điện tử khả năng bị sao chép gần như không thể. Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý tuyệt đối là không làm mất hoặc để chìa khóa lọt vào tay của người khác. Khi có nhu cầu mua thêm chìa cơ, hãy liên hệ với nhà cung cấp khóa thay vì tìm đến các cơ sở sản xuất cơ khí bên ngoài để tránh bị những hành động sao chép chìa khóa trái phép.

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng, uy tín hiện nay

Trải qua 11 năm gây dựng và phát triển, đội ngũ Vinlock đã không ngừng nỗ lực lắng nghe nhu cầu thị trường, mở rộng sản phẩm khóa điện tử chất lượng để mang tới tay các hộ gia đình người Việt. Vinlock đã phát triển với hệ thống 4 showroom tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh cùng với hệ thống Đại lý phủ rộng khắp toàn quốc sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm hoặc cần hỗ trợ dịch vụ.

Quý khách có nhu cầu mua khóa cửa điện tử chất lượng cao, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí nhé!

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *